รองนายกหญิงยูเครนเพ้อเจ้อ! ศึกยุติได้ รัสเซียต้องยอมแพ้นาโต้50ชาติที่รุม!? พูดจบโดนระเบิดทรงพลัง เทอร์โมบาริก เป็นครั้งแรก

0

จากกรณีฐานทัพทหารฝรั่งเศสยังคงอยู่ในไนเจอร์ แม้จะมีประกาศให้ถอนออกไป รวมทั้งการที่ชาติยุโรปต่างปฏิเสธส่งกำลังสมทบ กระทั่งรัฐบาลใหม่ได้แต่งตั้งนายกขึ้นมาบริหารประเทศแล้ว ท่ามกลางการที่ฝรั่งเศสถูกลอยแพจากสหรัฐ???

ล่าสุดวันที่ 10 สิงหาคม 2566  Blockdit World Update ได้เผยแพร่ถึงเหตุการณ์ใกล้เหมืองแร่ไนเจอร์ที่ถูกทหารฝรั่งเศสโจมตี ก่อนจะมีการตอบโต้กันว่า

“พล.อ.เซอร์เก ซอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย ประชุมสภากลาโหม ได้สรุปสถานการณ์ความมั่นคงว่า บริเวณชายแดนด้านฟินแลนด์ พบภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางทหารเพิ่มขึ้นในยุโรปตะวันออก

– ทหารกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ประมาณ 360,000 นาย  – รถหุ้มเกราะ 8,000 คัน – ปืนใหญ่และปืน ค. 6,000 ระบบ – เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ 650 ลำ

นับแต่กุมภาพันธ์ 2565 มีปริมาณเพิ่มขึ้น 2.5 เท่า โดยในจำนวนนี้มีทหารต่างชาติ NATO จำนวน 30,000 คน เข้าไปในดินแดนฟินแลนด์ มีแนวโน้มว่า NATO จะมีการส่งทหารและอาวุธมาเพิ่มเติม สามารถโจมตีเป้าหมายสำคัญทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซียได้  ดังนั้นจะสร้างเขตทหารรัสเซีย และเลนินกราด พร้อมกับเสริมทัพกำลังทหารที่ชายแดนตะวันตกของประเทศ

ตอนนี้โปแลนด์ ใช้เงินซื้ออาวุธจำนวนมากจากสหรัฐ อังกฤษ และเกาหลีใต้ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อรัสเซีย โดยฝ่ายสัมพันธมิตร NATO รวมทั้งสหภาพยุโรป ให้กู้ยืมอาวุธแก่ยูเครนเกินกว่า 5.6 ล้านล้านบาท เป็นรถถังหลายร้อยคัน , รถหุ้มเกราะและยานเกราะมากกว่า 4,000 คัน , ปืนใหญ่มากกว่า 1,100 ระบบ , เครื่องยิงจรวดสมัยใหม่หลายสิบระบบ , ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานเทพ

มูลค่าอาวุธเหล่านี้มูลค่าและปริมาณมากที่สุดเกินหลายสิบเท่าที่กลุ่ม NATO ขนไปทำสงครามรุกรานอิรัก , ซีเรีย , อัฟกานิสถาน หรือจะเรียกว่ามากกว่าช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็คงไม่ผิดนัก

นาง Lulia Svyrydenko รองนายกรัฐมนตรีคนที่หนึ่ง และรัฐมนตรีเศรษฐกิจยูเครนระบุว่า การยุติสงครามระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร NATO กับรัสเซีย มีแค่ทางเดียว คือ รัสเซีย ต้องลงนามยอมจำนน และยอมแพ้ ยอมแบ่งดินแดนแคว้นต่างๆ ของรัสเซียให้ชาติตะวันตก โดยกองกำลังผสมทั้ง 50 ชาติ กำลังดำเนินการรุมรัสเซียชาติเดียวอยู่ในขณะนี้ เพื่อบังคับให้รัสเซียยอมแพ้โดยไม่มีข้อแม้

ยูเครน และโปแลนด์ จัดประชุมเครียดหารือ ภัยคุกคามจากทหารรับจ้าง Wagner Group สาขาเบลารุส นำโดยเซอร์เกย์ นาฟ ผู้บัญชาการกองกำลังผสมส่วนกองทัพยูเครน และโทมัส ปิโอโทรว์สกี้ ผู้บัญชาการปฏิบัติการของโปแลนด์

หารือการฝึกทหารยูเครนใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ของโปแลนด์ที่จะให้กู้ยืมเพิ่ม , พูดจบกองทัพรัสเซีย ใช้ขีปนาวุธ Hypersonic Khinzal ถล่มที่ตั้งศูนย์บัญชาการบังเกอร์ใต้ดิน

และคลังอาวุธกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ในแคว้นซูมี และทิศเหนือเมืองหลวงกรุงเคียฟ , และยังทดลองทิ้งระเบิดเทอร์โมบาริก ODAB-500 ทรงพลังเป็นครั้งแรก ใส่เมืองขนาดเล็ก นิวยอร์ค ที่กองกำลังผสมหลบซ่อนทางตอนเหนือเขตโดเนตส์ คงไม่ต้องถามว่าผลการทิ้งระเบิดมหาประลัยชนิดนี้จะสูญเสียรวดกี่ร้อยรายเพราะทหารทุกนายไฟจะไหม้ในปอดจนพังสิ้น”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454