เลขามั่นคงยูเครนรับแล้วนาโต้ถูกหลอกรัสเซีย-วากเนอร์จัดฉากรัฐประหาร! ข่าวกรองสหรัฐเผยสิ้นฤดูร้อนสูญทหาร 5 แสน

0

จากที่มีรายงานถึงการพยายามทำรัฐประหารของผู้นำวากเนอร์ เกิดการเผชิญหน้ากันกับกองทัพรัสเซีย จนในที่สุดก็ยุติลงได้ ขณะที่ฝ่ายตรงข้ามอย่างสหรัฐและพันธมิตรไม่อาจล่วงรู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉากหรือไม่???

โดยเมื่อวันที่ 09 สิงหาคม 2566 มีความเคลื่อนไหวล่าสุดถึงกรณีดังกล่าวจากการเปิดเผยของ Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

“จากกรณีปลาย มิถุนายน2566 รัสเซีย จัดฉากตบตาทำรัฐประหารโดยนาย Prigozhin เพื่อเคลื่อนย้ายนักรบ Wagner ไปยังเบลารุส ต่อมาทั่วโลกรู้กันไปทั่วแล้วนั้น

นาย Danilov เลขาธิการสภาความมั่นคงและป้องกันแห่งชาติยูเครน ระบุว่า ยูเครน และฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ถูกหลอกกันหมด เพราะการก่อกบฏของนาย Prigozhin เป็นปฏิบัติการลับ เพื่อระบุตัวนายพลที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อปูติน และผู้ติดตามของเขา ส่งผลให้นายพลเหล่านี้บางคนถูกพักงาน และบางคนถูกจับกุม

สก็อตต์ ริทเทอร์ เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองกองทัพสหรัฐฯ และสตีเฟน การ์ดเนอร์ อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองระบุว่า ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ไม่สามารถซ่อนความสูญเสียอย่างหนักในกองกำลังผสมในยูเครนได้อีกต่อไป

สุสาน ทั่วยูเครนขยายเพิ่มพื้นที่อย่างรวดเร็ว แม้ผู้บัญชาการจะส่งทหารเข้าสู่สนามรบมากขึ้นเรื่อยๆ หวังลมๆ แล้งๆ จะบุกตีเจาะชายแดนรัสเซีย แต่ยิ่งทำยิ่งสูญเสียครั้งใหญ่

ไม่สามารถซ่อนความจริงต่อชาวโลกไว้ได้อีกต่อไป เมื่อสิ้นสุดฤดูร้อนปี 2566 นี้ กองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร ในยูเครน จะสูญเสียทหารกว่า 500,000 นาย อย่างแน่นอน

นับตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2566 เริ่มการบุกตีชายแดนรัสเซีย จนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2566 กองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO สูญเสียทหารไปแล้วกว่า 43,000 นาย เฉลี่ยวันละ 754 นาย

แต่ถ้าวันไหนมีการส่งอากาศยานโดรน หรือ โดรนทะเล ไปแหย่ก่อกวนดินแดนรัสเซีย วันนั้นหรือวันถัดไปฝ่ายกองกำลังผสมต้องทำใจ เพราะจะโดนรัสเซีย เอาคืน สูญเสียทหารเกิน 1,000 นาย

ตอนนี้ฝ่ายสัมพันธมิตรสูญเสียดินแดนหลายเมืองทางตะวันออก ให้กับนักรบลูฮันสค์ โดเนตสค์ ภูมิภาคดอนบาส รัสเซีย ทำให้กองกำลังผสมจึงเริ่มถอนทหารจากภาคใต้แนวหน้าเขตซาโปริชเซีย ไปช่วย

ที่ฝ่ายรัสเซีย ใช้เครื่องวางทุ่นระเบิดไว้หนาแน่นมาก จนเจาะแนวหน้าไม่เข้า เกิดความสูญเสียอย่างหนัก จึงทยอยถอยกลับไปที่แนวหน้าตอนเหนือของภูมิภาคดอนบาส ก่อนจะถูกรัสเซีย ยึดไปมากกว่านี้

กลาโหมเบลารุส รายงานว่า กองทัพเบลารุส และนักรบ Wagner กำลังจัดซ้อมรบใกล้กับพรมแดนโปแลนด์และลิทัวเนีย ในสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับสภาพการสู้รบจริงมากที่สุด

นายพาเวล ยาบลอนสกี้ รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศโปแลนด์ ระบุว่า ประเทศกำลังมีภัยคุกคามขยายตัวมากขึ้นแนวชายแดน เพราะนักรบ Wagner สาขาเบลารุส พยายามหลายครั้งเพื่อบุกโจมตีโปแลนด์ จึงต้องสั่งเพิ่มทหารตรึงชายแดนแล้ว

วิเคราะห์ว่ารัสเซีย กำลังทำทีเป็นรุกยึดพื้นที่เพิ่มบริเวณแคว้นคาร์คิฟ บีบให้ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ละล้าละลัง จำใจต้องสั่งทยอยถอนทหารจากทางใต้แคว้นซาโปริซเซีย ไปช่วยทางตะวันออก

ทำให้กองกำลังผสมเสียกระบวนไปอีกพักใหญ่ และยังใช้นักรบ Wagner กับกองทัพเบลารุส ซ้อมรบตูมตามประชิดชายแดนโปแลนด์ และลิทัวเนีย จนหลอนหวาดระแวงต้องเคลื่อนย้ายกำลังทหารและอาวุธไปกระจุกตัวอยู่ชายแดน จะตรึงกำลังกันอยู่อย่างนี้จนถึงฤดูหนาวแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454