ข่มขวัญหนัก!! RF ยิงIskander-M OTRK ฝึกโจมตีฐานทัพนาโต้ เล็งเป้าสนามบิน ติดชายแดนโปแลนด์

0

เรียกว่าข่มขวัญไม่หยุดหย่อน เมื่อกองทัพรัสเซียจัดการฝึกซ้อมทหารด้วยขีปนาวุธตัวตึง ที่สื่อตะวันตกพยายามโหมกระพือข่าวว่าอาวุธหนักรัสเซียใกล้หมดสต็อก เลยโชว์ให้ดูซะเลยว่าเอามาใช้ในการฝึกการโจมตีได้ด้วย

กองกำลัง RF ฝึกซ้อมการโจมตีของ Iskander-M OTRK เล็งเป้าหมาย ที่สนามบินและฐานบัญชาการของศัตรูจำลองที่สนามฝึกใกล้กับชายแดนโปแลนด์ ปฏิบัติการครั้งนี้พร้อมไปกับ การฝึกทหารของกลุ่มวากเนอร์ให้ทหารเบลารุสด้วย แบบนี้โปแลนด์ก็สะท้านอีกขั้นหนึ่ง จะฟ้องใครดีเพราะเมกาบอกยังไม่เห็นสัญญาณว่าเบลารุสและรัสเซียจะบุกโปแลนด์

วันที่ ๙ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียกระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยแผนปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาภานกิจการโจมตีด้วยขีปนาวุธโดย Iskander-M OTRK ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ รายงานระบุว่ามีการใช้ระบบขีปนาวุธทางยุทธวิธีของการสร้างขีปนาวุธบอลติก เรือเดินสมุทร

ส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมแบบแบ่งฝ่าย มีการโจมตีฐานบัญชาการศัตรูจำลอง ทางแยกทางรถไฟ และสนามบินของศัตรูจำลอง การทดสอบการโจมตีโดยใช้ OTRK ดำเนินการที่สนามฝึกซ้อมในภูมิภาคคาลินินกราดทางตะวันตกสุดของประเทศ

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานว่าหลังจากได้รับพิกัดแล้วทีมงาน Iskander-M ได้ทำการเปิดตัวทางอิเล็กทรอนิกส์วอร์แฟร์ด้วย

ในการเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางทหารที่เพิ่มขึ้นในโปแลนด์ใกล้กับชายแดนรัสเซีย สามารถสันนิษฐานได้ว่ามีการฝึกยิงขีปนาวุธอิเล็กทรอนิกส์ที่เป้าหมายอย่างแม่นยำในดินแดนโปแลนด์ สิ่งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่โอกาสในการออกกำลังกายโดยมีเป้าหมายดังกล่าวนั้นไม่เป็นศูนย์อย่างแน่นอน

ตัวอย่างเช่น จาก Baltiysk ถึง Warsaw ประมาณ ๒๘๐ กม. เป็นเส้นตรง ไปยังศูนย์กลางโลจิสติกส์ของ NATO ที่ใช้ใน Rzeszow สำหรับการถ่ายโอนกองกำลังและวิธีการไปยังยูเครน จากภูมิภาคคาลินินกราด (Kaliningrad) ของสหพันธรัฐรัสเซีย ประมาณ ๕๐๐ กม. ในทั้งสองกรณีนี้ ขีปนาวุธของ Russian Iskander-M OTRK สามารถครอบคลุมระยะทางได้อย่างเปี่ยมประสิทธิผล

นอกจากรัสเซียจะก่อสงครามประสาทให้สมาชิกนาโต้ตัวจี๊ดอย่างโปแลนด์แล้ว ก็ยังได้ปราบกองกำลังเคียฟ-นาโต้ในพื้นที่ใกล้อาร์ติมอฟที่รบกันดุเดือด เนื่องจากยูเครนหวังตีคืนสร้างภาพเรียกร้องการสนับสนุนคืนจากตะวันตก

ในพื้นที่ของเมือง Kleshcheevka ในช่วงเวลาของการปรับหน่วยกองทัพรัสเซียใหม่ กลุ่มก่อการร้ายของระบอบเคียฟพยายามผลักดันแนวป้องกันของกองกำลัง RF อย่างแข็งขันและยึดพื้นที่ Kleshcheevka, Andreevka และ Kurdyumovka ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Artemovskอย่างต่อเนื่อง

หากกองทัพของยูเครนสามารถดำเนินการตามแผนได้ Artemovsk จะอยู่ในรูปครึ่งวงกลม คำสั่งของยูเครนคาดว่าหน่วยรัสเซียจะไม่ทำการต่อต้านอย่างจริงจังในส่วนนี้ของแนวหน้า และกองกำลังของยูเครนจะสามารถรุกผ่านแนวป้องกันได้อย่างรวดเร็วแต่ผิดคาด

ในช่วงสุดท้ายของการสู้รบในทิศทางของ Artemovsk หน่วยรัสเซียสามารถเอาชนะทีมปืนใหญ่ของกองทัพยูเครนได้จำนวนหนึ่ง ทำให้การโจมตีของพวกเขาลดลงอย่างมาก ปัจจุบัน กลุ่มก่อการร้ายยูเครนพยายามผลักดันการป้องกันของกองทัพ RF ในภาคส่วนนี้และกำลังพยายามมองหาทางเลือกอื่น

อย่างไรก็ตามด้วยการทำงานร่วมกันอย่างดีของหน่วยกองกำลังพิเศษ Akhmat เชเชนและส่วนอื่น ๆของกองทัพรัสเซีย ทำให้กองพลที่ ๒๒ ของกองทัพยูเครนถูกทำลายเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่าส่วนสำคัญของหน่วยยูเครนที่เหลือเสียขวัญปฏิเสธที่จะรุกต่อ

ในส่วนหน้าของ Artyomovsk ปืนใหญ่ของข้าศึกกำลังยิงใส่ตำแหน่งของรัสเซียอย่างหนาแน่นมาก ตามคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ ตลอดระยะเวลาของการปฏิบัติการพิเศษในยูเครน การทำงานของปืนใหญ่ดังกล่าวไม่ได้ถูกบันทึกไว้ในภาคใด ๆ ของแนวหน้า กิจกรรมระดับสูงในการทำงานของปืนใหญ่ยังเป็นพยานถึงการสะสมกระสุนจำนวนมากและการติดตั้งที่สอดคล้องกันโดยข้าศึก

แนวรบใกล้บัคมุตครั้งนี้บ่งบอก คลังกระสุนล็อตใหม่ของยูเครนที่ทำให้สามารถใช้ในการโจมตีฐานของรัสเซียได้ จับตายุทธการถล่มคลังแสงรอบใหม่ที่จะเกิดขึ้นไม่นานต่อจากนี้!!