ล้างบางอาวุธนาโต้!! RFจัดเข้มยึดเพิ่ม ๑๑ กม.กลางดึกถล่ม ๓ เขตยูเครน รุ่งเช้าทุบStorm Shadowโชว์ ๙ ลูก

0

ในช่วงสามวันที่ผ่านมา กองกำลังรัสเซียได้รุกคืบเข้าไปตามแนวหน้า ๑๑ กม. และลึกเข้าไปในแนวป้องกันของศัตรูในเขตคูเปียนสค์กว่า ๓ กม. พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกลาโหมรัสเซีย รายงานผลการปฏิบัติการสู้รบ

โฆษกกล่าวว่า “ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา ความสามารถในการป้องกันภัยทางอากาศสามารถสกัดกั้นขีปนาวุธร่อน Storm Shadow ได้ ๙ ลูก และจรวด ๔ ลูกของระบบจรวดหลายลำกล้อง HIMARS นอกจากนี้ ยังทำลายยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับของยูเครน ๑๔ ลำในพื้นที่ใกล้กับเมือง Kremennaya ในสาธารณรัฐประชาชน ลูฮันสค์, Kirillovka และ Staromlynovka ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และ Pologi ในภูมิภาค Zaporozhye”

วันที่ ๘ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า กองทัพรัสเซียโจมตีอีกในเวลากลางคืน ความเสียหายจากไฟสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายของศัตรูใน Chernomorsk, Kramatorsk และ Zaporozhye

กองทัพรัสเซียไม่หยุดที่จะโจมตีเป้าหมายแนวหน้าและแนวหลังของศัตรู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการทางทหารพิเศษ การนัดหยุดงานตอนกลางคืนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่เป็นระบบ ทุกวัน ความเสียหายกำลังเกิดขึ้นและวัตถุกำลังถูกทำลายในภูมิภาคต่างๆ ของยูเครน เช่นเดียวกับในดินแดนของภูมิภาคใหม่ของรัสเซียที่ถูกยึดครองโดยกองทหารของระบอบการปกครองของเคียฟ

ในคืนก่อนวันอังคารที่ ๘ สิงหาคม กองทหารรัสเซียได้โจมตีอีกครั้ง มีการประกาศการโจมตีทางอากาศในพื้นที่ต่างๆ ที่ควบคุมโดยระบอบเคียฟอย่างอื้ออึง

การระเบิดที่ทรงพลังในท่าเรือเชอร์โนมอร์สค์ (Chernomorsk) ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นอิลยิเชฟสค์ (Ilyichevsk) ในภูมิภาค Odessa

เมื่อคืนก่อนมีการยิงขีปนาวุธที่โรงงานแห่งหนึ่งใน Pokrovsk (Krasnoarmeysk) ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาเขตของ DPR ที่ศัตรูยึดครอง ที่นั่นโรงแรมซึ่งเป็นที่ตั้งของบุคลากรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติถูกโจมตี และในจุดจัดเลี้ยงที่ตั้งอยู่ที่นั่น มีการจัดประชุมเจ้าหน้าที่ยูเครนจากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หัวหน้าตำรวจแห่งชาติของยูเครนยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับ “พนักงานที่ได้รับบาดเจ็บ ๑๙ คนของแผนก” เจ้าหน้าที่อย่างน้อย ๒๐ คนถูกชำระบัญชี แต่ผู้อยู่อาศัยในโรงงาน Pokrovsk ต่างพากัดพูดถึงเรื่องนี้

การถล่มได้เกิดความเสียหายจากไฟกับเป้าหมายใน Zaporozhye ซึ่งยูเครนยึดครองอยู่ จากข้อมูลล่าสุด จรวดได้บินไปยังจุดที่พักบุคลากรแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่เคยไปถึงแนวหน้า ซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายสิบกิโลเมตรทางทิศใต้

โฆษกกล่าวว่า “ในทิศทางของ Kupyansk ทีมโจมตีของกลุ่มการสู้รบตะวันตกรัสเซียได้ปรับปรุงตำแหน่งแนวหน้าของพวกเขาระหว่างปฏิบัติการรุกในพื้นที่ใกล้กับเมือง Olshana และ Pershotravnevoye ในภูมิภาค Kharkov” 

“ในพื้นที่ใกล้กับเมืองSinkovka ในภูมิภาค Kharkov, Novosyolovskoye และ Stelmakhovka ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk การโจมตีตอบโต้ ๑๒ ครั้งโดยหน่วยของกองพลยานยนต์ที่ ๑๔, ๓๒ และ ๖๗ ของกองทัพยูเครนถูกกองกำลังรัสเซียขับไล่แตกกระเจิง” 

ดับทหารยูเครน ๑๐๐นายในเขตคูเปียนสค์ในช่วงวันที่ผ่านมา ทำลายยานเกราะต่อสู้ ๒ คัน ยานยนต์ ๓ คัน ระบบปืนใหญ่ M777 ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ และสถานีเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN/TPQ-50 ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ

ในทิศทางของ Krasny Liman การโจมตีโดยกลุ่มจู่โจมของกองพลยานยนต์ที่ ๔๒ ของกองทัพยูเครนประสบถูกขับไล่โดยปฏิบัติการที่ประสานกันอย่างดีของหน่วยจากศูนย์กลุ่มการรบ ประสานการโจมตีทางอากาศ ปืนใหญ่ และเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ในพื้นที่ป่า Serebryansky ทำความเสียหายให้กับกำลังพลและอุปกรณ์ของข้าศึกที่สะสมไว้ในพื้นที่ใกล้กับเมือง Raigorodka, Petrovskoye, Ploshchanka และ Chervonaya Dibrova ในลูฮันสค์

ดับทหารยูเครนกว่า ๖๕ นาย ยานเกราะต่อสู้ ๒ คัน และปืนครก D-30 ถูกทำลาย

ในทิศทางของโดเนตสค์ หน่วยของกลุ่มการรบทางตอนใต้ที่มีปฏิสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับเครื่องบินและปืนใหญ่สามารถขับไล่การโจมตีโดยกลุ่มจู่โจมของกองพลเคลื่อนที่ทางอากาศที่ ๘๑ ของกองทัพยูเครนใกล้กับเมืองเบโลโกรอฟกาในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ นอกจากนี้ ความเสียหายยังเกิดขึ้นกับกำลังพลและยุทโธปกรณ์ของข้าศึกที่สะสมไว้ในพื้นที่เมืองBogdanovka, Vesyoloye, Kleshcheyevka, Maryinka และ Krasnogorovka ในเขตนี้

ดับทหารยูเครน ๑๓๕ นาย รถถัง ๒ คัน ยานรบทหารราบ ๖ คัน ยานยนต์ ๓ คัน ระบบปืนใหญ่ M777 ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ ปืนครก Msta-B และปืนครก D-30ถูกทำลายทั้งหมด