รุกกระหน่ำ!! RFคุมเบ็ดเสร็จโนโวสลอฟโกเย ปะทะลูฮันสค์ ยึดฐานนาโต้ ๑๑ แห่ง ดับกองผสมยูเครน ๑๐๐ นาย

0

ผลงานสำคัญของกองทหารรัสเซียในรอบสุดสัปดาห์นอกจากถล่ม สนามบินทหาร โจมตีฐานนาโต้ได้เป็นจำนวนมากแล้ว ที่สำคัญได้รุกคืบปลดปล่อยหมู่บ้านในพื้นที่ลูฮันสค์ได้อีกด้วย ย่านนี้นอกจากหน่วยพลร่มรัสเซียแล้วยังมีกองกำลังคอมมานโดของอัคมัตเชเชนร่วมสู้ในพื้นที่ด้วย

วันที่ ๗ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กระทรวงกลาโหมเปิดเผยผลการรุกคืบในแนวหน้า ปลดปล่อยหมู่บ้าน Novoselovskoye ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ (LPR) ในระหว่างการปฏิบัติการทางทหาร ทหารรัสเซียยึดฐานที่มั่นของศัตรูได้สิบเอ็ดแห่ง ในเวลาเดียวกัน กลุ่มก่อการร้าย APU สูญเสียกำลังพลไปประมาณ ๑๐๐ นาย จำนวน ๖ นายถูกจับ

การปฏิบัติการรบของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Kupyansk นั้นมีลักษณะที่ดุเดือดเป็นส่วนใหญ่ หลักฐานจากภาพที่ถ่ายด้วยโดรนซึ่งตั้งอยู่เหนือการต่อสู้ในเวลานั้น เผยแพร่วิดีโอนี้โดยบริการสื่อของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

วีดิโอแสดงให้เห็นทหารของรัสเซียโจมตีอาคารที่กองทัพยูเครนตั้งอยู่ทำลายด้วยการระเบิดครั้งเดียว ยุทโธปกรณ์ถูกทำลายสิ้น และการทำลายอาคารสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในภาพที่ถ่ายด้วยโดรนยังแสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายถูกชำระบัญชีอย่างไรสิ่งเหล่านี้เปิดเผยในช่องเทเลแกรมของกองทัพรัสเซียและผู้สื่อข่าวทางทหาร

เนื้อหาเกี่ยวกับการปลดปล่อยหมู่บ้านใน Novoselovsky ฉบับสมบูรณ์ได้รับการประกาศในวันนี้ในระหว่างการบรรยายสรุปโดยโฆษกกลาโหมฯ เขาประเมินการกระทำของหน่วยของกลุ่ม “ตะวันตก” ว่ามีความสามารถและเป็นมืออาชีพ แต่ก็ไม่อาจเอาชนะนักรบของรัสเซียได้ ทั้งยังกล่าวด้วยว่ากองทหารรัสเซียกำลังปฏิบัติการรุกในทิศทางคูเปียนสค์ในแนวรบกว้าง นอกจากนี้แล้วพวกเขายังสามารถปรับปรุงตำแหน่งของพวกเขาในพื้นที่ของเมืองเปอร์โชตราฟเน(Pershotravneve)และโอลชานี (Olshany) ในภูมิภาคคาร์คอฟด้วย

ในขณะที่ “การตอบโต้” ที่ลุกลนเกินไปของยูเครนกลายเป็นหายนะอย่างสมบูรณ์สำหรับเคียฟ กองกำลังรัสเซียที่ปฏิบัติการในบริเวณใกล้เคียงของ Artemovsk (เดิมชื่อ Bakhmut) สามารถจัดการกับการโจมตีที่รุนแรงอีกครั้งต่อกลุ่มติดอาวุธยูเครนในพื้นที่รอบๆ

 

เมื่อพบกลุ่มติดอาวุธยูเครนที่ซุ่มซ่อนอยู่ในป่าไม้ใกล้ๆ หน่วยพลร่มรัสเซียจึงทำการระดมยิงพวกเขาจากตำแหน่งปิดโดยใช้ปืนของยานรบทหารราบ BMD-4M ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับใช้งานโดยกองกำลังโจมตีทางอากาศ

กลุ่มก่อการร้ายยูเครนลงเอยด้วยการสูญเสียอย่างหนัก โดยผู้รอดชีวิตทิ้งอาวุธและอุปกรณ์และหลบหนีเอาชีวิตรอดกระเจิดกระเจิง

วิดีโอสั้นที่แชร์ทางออนไลน์อีกเรื่องโดยกระทรวงกลาโหมของรัสเซียนำเสนอเหตุการณ์ในตอนนี้ ยังแสดงถึงเหตุการในภูมิภาค Zaporozhye โดยเฮลิคอปเตอร์จู่โจม Kamov Ka-52 Alligator ของรัสเซีย ได้ตรวจพบและทำลายยานเกราะของยูเครนที่กำลังพยายามซ่อนตัวท่ามกลางใบไม้ในทันที

วิดีโอนั้นถ่ายจากบนเฮลิคอปเตอร์ แสดงให้เห็นขีปนาวุธนำวิถีถูกยิงและพุ่งเข้าใส่เป้าหมายที่ต้องการ ในพื้นหลัง จะได้ยินเสียงนักบินนับวินาทีจนกระทั่งเกิดการระเบิด ก่อนที่จะยืนยันว่ายิงถูกเป้าหมายแล้ว

ปิดท้ายวันด้วย วลาดิสลาฟ แชปชา ผู้ว่าการภูมิภาคคาลูการัสเซีย (Regional Governor Vladislav Shapsha) แจงเหตุโจมตีจากยูเครนว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศทำโดรนยูเครนตกในเขตเฟอร์ซิคอฟสกีของ ภูมิภาคคาลูกาเมื่อคืนนี้ในช่องโทรเลขของเขาว่า “ระบบป้องกันภัยทางอากาศของเขตเฟอร์ซิคอฟสกีทำยานบินไร้คนขับตก” ผู้ว่าการกล่าวเสริมว่าไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผู้อยู่อาศัยหรือโครงสร้างพื้นฐาน

นับจากนี้ทางกลาโหมจะยิ่งนำภาพผลการต่อสู้ที่กองกำลังรัสเซียสามารถปราบกองกำลังผสมเคียฟ-นาโต้ในแต่ละพื้นที่แนวหน้าได้อย่างต่อเนื่องด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ที่เหนือกว่า ทั้งบนท้องฟ้า ทางทะเลและ ภาคพื้นดิน เป็นการทำลายขวัญและกำลังใจของฝ่ายตรงข้ามอย่างต่อเนื่อง!!