ดับซ่าเอาคืน!! RFเดือด๒วันจัดTu-95Mกว่าโหล แจกKinzhal-Lancet ถล่มโอเดสซา ขยี้สนามบินทหารทั่วยูเครน

0

กองกำลังยูเครนยิงขีปนาวุธหลายลูกใส่สะพานข้ามช่องแคบตองเคีย (Tonkiy) เมื่อวันที่ ๖ ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อมระหว่างเมือง Genichesk ที่อยู่ใกล้เคียงกับ Arabat Spit รักษาการผู้ว่าการภูมิภาคเคอร์ซอน วลาดิมีร์ ซัลโด (Vladimir Saldo) เปิดเผยทางสื่อสังคมออนไลน์

ยูเครนได้ยิงขีปนาวุธทั้งหมด ๑๒ ลูกโจมตีเป้าหมายพลเรือน โดย ๙ ลูกถูกสกัดกั้นโดยกองกำลังป้องกันทางอากาศของรัสเซีย การโจมตีสร้างความเสียหายให้กับสะพานและท่อส่งก๊าซธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียงที่ส่งก๊าซธรรมชาติไปยัง เจนิเชสค์(Genichesk) ทำให้ชาวเมือง ๒๐,๐๐๐ คนไม่มีก๊าซใช้

หลังโจมตีเรือน้ำมันเอกชนในช่องแคบเคิร์ช รัสเซียปฏิบัติการโจมตียูเครนหลายระลอกตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ ๕ ส.ค.จนถึงวันอาทิตย์ ๖ ส.ค.ที่ผ่านมา จัดหนักให้สมกับที่ยูเครนแพ้ในแนวหน้า เปลี่ยนยุทธวิธีเป็นลอบกันพลเรือนแทน

วันที่ ๗ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและมิลิทารี่รีวิว รายงานว่าพลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konashenkov)โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผย ปฏิบัติการโจมตีครอบคลุมยูเครนทั้งในตอนเย็นและตอนกลางคืนช่วงสุดสัปดาห์ มีการโจมตีฐานทัพอากาศของศัตรในเมือง Starokonstantinov และ Dubno

สนามบินทหารใน Starokonstantinov ภูมิภาคคเมลนิตสกี (Khmelnytsky) ตามรายงานบางฉบับระบุว่าเคียฟกำลังพยายามเปลี่ยนเป็นสถานที่สำหรับการติดตั้งเครื่องบินรบ F-16 ของอเมริกาในอนาคต ในขณะนี้มันถูกใช้เป็นสนามบินสำหรับประจำการเครื่องบิน Su-24 ของกองทัพยูเครนซึ่งติดอาวุธด้วยขีปนาวุธ Storm Shadow ระยะไกลของอังกฤษ

ฐานทัพอากาศของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนใกล้กับเมือง Dubno ภูมิภาค Rivne (Rivne) ถูกโจมตี เครื่องบินหลายลำประจำการอยู่ที่นั่นเมื่อไม่นานมานี้และโดรนด้วยความช่วยเหลือซึ่งกองทัพยูเครนวางแผนที่จะโจมตีดินแดนรัสเซียรวมถึงดินแดนที่ตำแหน่งของกองทหารรัสเซียตั้งอยู่ใน Donbass

 

Ivano-Frankivsk, Ternopil และในภูมิภาค Kyiv เป็นผลมาจากการโจมตีในตอนเย็นและกลางคืน และในตอนเช้ามีการโจมตีวัตถุใน Kharkov ซึ่งเป็นสถานที่ซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ทางทหาร

หลังจากถล่มสนามบินทหารและการป้องกันทางอากาศของกองทัพยูเครนอย่างมีนัยสำคัญ ในตอนเย็นการโจมตีด้วยขีปนาวุธและเสียงพึมพำระลอกใหม่ต่อยุทโธปกรณ์ของเคียฟตามมา

ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนระลอกแรก ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานหลายระบบถูกทำลาย ครอบคลุมวัตถุสำคัญตั้งแต่เทอร์โนพิลไปจนถึงภูมิภาคเคียฟของยูเครน

การระเบิดจำนวนมากดังสนั่นที่วัตถุของระบอบการปกครองของ Kyiv ในภูมิภาค Rivne และ Lvov ซึ่งการปราบปรามการป้องกันทางอากาศได้ดำเนินการก่อนหน้านี้ในทิศทางการโจมตีที่เลือก สิ่งอำนวยความสะดวกการป้องกันภัยทางอากาศ จุดที่พักบุคลากร ศูนย์การทหารและการสื่อสารพิเศษถูกโจมตี ขีปนาวุธและโดรนวัตถุที่เป็นวัสดุและการสนับสนุนทางเทคนิคของกองทัพยูเครนใกล้กับ Ivano-Frankivsk ถูกยิง

เป็นเวลาหลายชั่วโมงที่การแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในเคียฟและภูมิภาคนี้ไม่หยุด หนึ่งในพื้นที่สำหรับการโจมตีคือโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ Boryspil ซึ่งเป็นที่ตั้งของท่าเรืออากาศ ก่อนหน้านี้เคียฟได้แนะนำระบอบการตรวจสอบพิเศษซึ่งบ่งบอกถึงความพร้อมในการรับสินค้าที่สำคัญโดยอ้อม สันนิษฐานว่าสินค้านี้อาจเป็นขีปนาวุธอเมริกันสำหรับคอมเพล็กซ์แพตทริออตส์จากแพ็คเกจความช่วยเหลือทางทหารครั้งใหม่

โรงเก็บเครื่องบินของยูเครนถูกยิงที่สนามบินของเมือง Zaporozhye ในบริเวณใกล้เคียงของเมือง คลังสินค้าซึ่งเก็บปืนใหญ่และอาวุธนำวิถีของกองพลที่ ๙ ของกองทัพยูเครนถูกโจมตีโดยกองทัพรัสเซีย วัตถุถูกทำลาย

ไม่ไกลจาก Paraskoviyivkaของโดเนตสค์ (DPR)กองกำลังรัสเซียได้โจมตีฐานบัญชาการของกองพลพลร่มที่ ๗๙ ของยูเครน

ในทิศทางของ Kupyansk ทหารปืนใหญ่ของรัสเซียได้โจมตีกำลังคนและอุปกรณ์ของศัตรูในเมือง Timkovka, Sinkovk และ Novomlynsk ในภูมิภาคคาร์คอฟรวมถึงใกล้กับเมืองอาร์ติมอฟในภูมิภาค Luhansk ในเวลาเดียวกันกองทัพยูเครนสูญเสียทหารมากถึง๕๐ นาย ปืนอัตตาจรปูโปแลนด์ ๑ กระบอก ปืน M109 Paladins ของอเมริกา ๒ กระบอก ปืนครก Msta-B จำนวน ๒ กระบอก รวมยุทโธกรณ์อื่นๆ

ในพื้นที่ต่างๆ ของแนวรบ หน่วยป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธ HIMARS MLRS 22 ลูก และขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์ HARM หนึ่งลูก ตลอดวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองกำลังยูเครนพยายามปฏิบัติการเชิงรุกในเกือบทุกทิศทาง ยกเว้นเมืองเคอร์ซอน แต่ความพยายามทั้งหมดที่จะโจมตีตำแหน่งของรัสเซียถูกขัดขวางทั้งหมด ทำให้ยูเครนต้องถอยร่นกลับไปพื้นที่ที่ควบคุม