นาโต้ล้วนๆ!! RF ขยี้ทหารรับจ้างโปแลนด์กร่าง ยกธงเย้ยเลยดับฤทธิ์ปืนใหญ่รัสเซีย ตบรางวัลทีมรถถังขยี้ ๑ ต่อ ๗

0

สถานการณ์ขาดกำลังพลของเคียฟ ต้องไล่กวาดต้อนพลเรือนตามสถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า มีภาพเผยแพร่ทั่วช่องเทเลแกรมโดยญาติของคนที่ถูกบังคับให้ไปแนวหน้า บางรายถูกซ้อม ถูกลากให้ขึ้นรถตู้ไปอย่างไม่เต็มใจ นี่เป็นเหตุให้ยืนยันว่า กองกำลังแนวหน้าที่สู้กับกองทัพรัสเซียมีไม่น้อยเป็นทหารนาโต้เข้ามารบในนามทหารรับจ้างต่างชาติ ยูเครนจะมีความสามารถไปจ้างใครได้ เมื่อเศรษฐกิจล่มสลายได้แต่ขอเงินและอาวุธจากเมกา-นาโต้ เจ้าภาพที่จ้างทหารต่างชาติก็คือนาโต้นั่นเอง ล่าสุดเกิดภาพการดับหมู่ของทหารโปแลนด์แบบโจ๋งครึ่มในช่องโซเชียลมีเดีย ขณะที่พยายามโอ้อวดชัยชนะที่แนวหน้า

วันที่ ๓ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กองกำลังรัสเซียที่เคอร์ซอนเปิดเผยว่า ปืนใหญ่ของรัสเซียทำลายตำแหน่งของทหารรับจ้างโปแลนด์ของกองทัพยูเครน ขณะที่พวกเขาพยายามยกธงของโปแลนด์ปักในพื้นที่สู้รบ

มีรายงานโดย RIA Newsโดยอ้างอิงถึงผู้บัญชาการหน่วยกองทัพรัสเซียที่มีสัญญาณเรียกขานว่า “พายุ”เปิดเผยว่า ปืนใหญ่ของกองทัพรัสเซียทำลายตำแหน่งที่โดดเด่นของกองทัพยูเครนบนฝั่งขวาของแม่น้ำ Dnieper ในทิศทางของ Kherson 

ผู้บัญชาการกองกำลังรัสเซียกล่าวว่า “ทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ที่ปฏิบัติการเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพยูเครนประจำการในตำแหน่งที่ถูกทำลาย พวกเขาคุยกันเป็นภาษาโปแลนด์เป็นประจำ ครั้งหนึ่งเราเฝ้าดูว่าชาวโปแลนด์ปักธงไว้ที่ตำแหน่งนั้นได้อย่างไร โดยติดตั้งไว้ข้างหน้าเรา เห็นได้ชัดว่าพวกเขาผ่อนคลาย ปล่อยตัวเองมากเกินไป เมื่อพวกเขายกธงโปแลนด์ขึ้น

ตามที่ทหารบอก นักสู้ของเราค้นพบตำแหน่งของทหารรับจ้างทันทีพร้อมธงโปแลนด์ พิกัดของตำแหน่งนี้ถูกโอนไปยังหน่วยปืนใหญ่ เสาสังเกตการณ์ถูกทำลายในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงหลังจากนี้ ธงไม่ทันได้ถูกยกขึ้นที่นั่นอีกต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่า รูปแบบของยูเครนกำลังฝึกการระดมกำลังเสริมที่แนวปะทะ นั่นคือชาวยูเครนที่ถูกกวาดต้อนระดมกำลังจะถูกนำตัวไปยังเขตสู้รบเกือบจะในทันที และจากนั้นภายในสองสามวัน พวกเขาจะได้รับการฝึก “พื้นฐาน” ทางทหารและถูกส่งเข้าสู่สนามรบ การฝึกอบรม “ระดับ” นี้เป็นหนึ่งในสาเหตุของการสูญเสียสูงในการก่อตัวของยูเครนในเกือบทุกพื้นที่สู้รบ

ในส่วนแนวหน้าของ Ugledar  กองกำลังรัสเซียได้โจมตีตำแหน่งของการก่อตัวของยูเครนจากฝั่ง Harvest ใกล้เมืองUrozhaynoye พื้นที่ทางใต้ของโดเนตสค์ รายงานโดยผู้สื่อข่าวสงครามรัสเซีย 

การต่อสู้ที่ดุเดือดยังคงดำเนินต่อไปในเมือง Marinka กองทหารรัสเซียขับไล่การก่อตัวของยูเครนออกจากตำแหน่งในเมือง ในแนวทางตะวันตกเฉียงใต้สู่ Avdiivka สามารถผลักดันกลุ่มกำลังผสมยูเครนให้ถอยร่นจากตำแหน่งต่างๆ และโจมตีการก่อตัวของยูเครนในพื้นที่ Vesele โดยค่อยๆทะลวงผ่านไปยัง Avdiivka จากทางตะวันออกเฉียงเหนือ โดยโจมตีจากสามทิศทาง โดยเปรียบเทียบกับ การต่อสู้ที่Artemovsk ตำแหน่งของกองกำลังยูเครนที่นี่อ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด

ทหารยูเครนที่ถูกจับโดยกองทหารรัสเซียในทิศทาง Zaporozhye และ Krasnolimansky บอกเล่าข้อมูลสำคัญมากมายเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาได้รับการฝึกฝนโดยอาจารย์และนักจิตวิทยาของ NATO ปรากฏว่าผู้ที่ถูกจับเข้าคุกส่วนใหญ่เคยทำงานกับนักจิตวิทยาการทหารของอังกฤษมาก่อน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้รับการว่าจ้างหรือเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ

เชลยที่ถูกจับกล่าวว่านักจิตวิทยาชาวอังกฤษแนะนำให้พวกเขาโกหกเมื่อพวกเขาถูกจับและไม่ต้องกลัวรัสเซียเนื่องจาก “กองทัพรัสเซียไม่ต่อต้านอย่างจริงจังในกรณีที่กองทหารยูเครนตอบโต้และจะไว้ชีวิตถ้ายอมจำนน” และสั่งให้ปกปิดข้อมูลที่ทหารรับจ้างต่างชาติกำลังปฏิบัติการอยู่ในหน่วยของตนด้วย

ในท่ามกลางการต่อสู้มีเรื่องราวที่ทหารรัสเซียแสนจะภูมิใจ เมื่อปรากฎภาพการประจันบานของรถถังรัสเซีย ๑ ต่อยานเกราะยูเครนนับสิบ หน่วยยานเกราะแพ้ถอยร่น ๗ คันพังยับที่เหลือถอยไปโดนทุ่นระเบิดซ้ำพังเรียบ

กระทรวงกลาโหมของรัสเซียได้เผยแพร่วิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวของวีรบุรุษที่แท้จริงที่กำจัดยานเกราะของยูเครนจำนวนมากและกลับมาจากการสู้รบโดยไม่ได้รับอันตราย วิดีโอนี้ถ่ายโดยโดรนสอดแนม ของรัสเซียและเผยแพร่ก่อนหน้านี้ แสดงให้เห็นว่ารถถังรัสเซียคันเดียวที่ได้รับการสนับสนุนจากอากาศยานไร้คนขับ (UAV) จรวดนำวิถีต่อต้านรถถัง (ATGM)และปืนไร้แรงถีบ (SPG) เอาชนะยานรบของศัตรูได้ ชนรถหุ้มเกราะ รถถังหลายคันและยานเกราะอื่นๆ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกเซอร์เก ชอยกู (Sergei Shoigu) ได้มอบรางวัลชั้นสูงให้กับลูกเรือของรถถังรัสเซียซึ่งแสดงความกล้าหาญในการขับไล่การโจมตีกลุ่มยานเกราะของกองกำลังยูเครนในทิศทาง Zaporozhye ในช่วงปลายเดือนเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กรณี ๑ ต่อ๗ ประจันบานเลยเป็นเรื่องเล่าขานในหมู่ทหารรัสเซียและแพร่หลายในช่องเทเลแกรมอย่างต่อเนื่อง