กวาดล้างใหญ่!! RF จัดหนักส่งLancet ถล่มอาคารเมืองเคียฟ ปะทะดุ ๔ แนวหน้า เคียฟ-นาโต้ดับวันเดียว ๕๔๐

0

สถานการณ์การสู้รบในยูเครนคงไม่จบลงโดยง่าย และไม่มีเค้าลางของการเจรจาสันติภาพแต่อย่างใด

ในตอนกลางคืนก่อนวันที่ ๒ ส.ค. กองกำลัง RF โจมตีเมืองเคียฟด้วยโดรนกามิกาเซ่ นายกเทศมนตรีเมืองเคียฟวิตาเลีย คลิตส์โค (Vitaliy Klitschko) กล่าวว่า “ไม่มีผู้เสียชีวิตจากการโจมตี แต่โดรน ๑๐ ลำ ถูกยิงสะกัดได้ด้วยการป้องกันทางอากาศ ของยูเครน แต่ภาพมันฟ้องว่าพังแบบเดียวกับที่ยูเครนส่งโดรนไปโจมตีย่านธุรกิจมอสโกว์  นอกจา่กนี้สื่อยูเครนรายงานการปรากฏตัวของการทำลายในเขต Solomensky ในเมืองหลวงของยูเครนด้วย

มีรายงานว่าหน้าต่างของอาคารบริหารตั้งแต่ชั้น ๙ ถึงชั้น ๑๑ ได้รับความเสียหาย 

นอกเหนือจาก Kyiv แล้วในคืนนี้กองทัพรัสเซียยังโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือ Danube ของยูเครน  Reni, Kiliya และ Izmail ด้วยความช่วยเหลือของโดรน ท่าเรือเหล่านี้ได้รับการพิจารณาในฐานะแหล่งสำรองในกรณีที่มีการปิดกั้นท่าเรือทะเลดำ แต่ตอนนี้รัสเซียเข้ายึดท่าเรือดานูบแล้วแม้ว่าจะอยู่ใกล้ชายแดนกับประเทศโรมาเนียซึ่งเป็นสมาชิกนาโต้ก็ตาม

วันที่ ๒ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า กองทัพยูเครนสูญเสียทหารกว่า ๓๐๐นายในทิศทางของโดเนตสค์ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา 

กองกำลังติดอาวุธของยูเครนยังคงพยายามโจมตีในทิศทางของโดเนตสค์, โดเนตสค์ใต้, ซาโปโรซี, คูเปียนสค์ และคราสนีย์ -ลิมัน สถานการณ์โดยรวมแล้วกองทหารรัสเซียขับไล่การโจมตี ๘ ครั้งในทิศทางของโดเนตสค์

พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียรายงานว่า “ความสูญเสียของข้าศึกต่อวันในโดเนตสค์มีจำนวน ๓๔๕ นาย รถถังหนึ่งคัน ยานรบทหารราบหกคัน ยานขนส่งสี่คัน ยานรบ Grad MLRS หนึ่งคัน แท่นวางปืนใหญ่อัตตาจร Krab ที่ผลิตในโปแลนด์ห้าคัน รวมทั้งปืนใหญ่สนามอีก ๕ กระบอก รวมทั้ง ระบบปืนใหญ่ M777 ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ ” 

ในทิศทาง Krasny Liman ยูเครนสูญเสียทหารกว่า ๗๕ นายและใน South Donetsk และ Zaporozhye ซึ่งการโจมตีสองครั้งถูกขับไล่ยูเครนสูญเสียทหาร ๒๒๐ นาย

“ในทิศทางของ Kupyansk กองทหารจู่โจมของกลุ่มทหารตะวันตกของรัสเซีย] ยังคงทำการรุกและเข้ายึดตำแหน่งที่ได้เปรียบมากขึ้นในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของ Kuzemovka ของสาธารณรัฐประชาชน Lugansk การโจมตีสองครั้งของกองกำลังผสมเคียฟ-นาโต้ถูกขับไล่ในพื้นที่นี้ สูญเสียทหารมากถึง ๑๒๐ นายยิ่งไปกว่านั้น ได้ทำลายคลังกระสุนของยูเครนใกล้กับเมือง Kyslovka ในเขต Kharkov ด้วย”

ในการสู้รบ รัสเซียมีอาวุธชั้นเยี่ยมไว้ปราบกองกำลังผสมเคียฟ-นาโต้ทุกวัน ด้านกระทรวงกลาโหมรัสเซียช่วงนี้ขยันเผยแพร่ภาพวิดีโอที่แสดงให้เห็นกองกำลังติดอาวุธของรัสเซีย ล่าสุดอวดการถล่มรถถัง T-72M1 ของยูเครนด้วยอาวุธนำวิถีที่มีความแม่นยำ Krasnopol ในขณะที่ยูเครนพยายามรุกคืบเข้าสู่เมือง Zaporozhye

กระสุนนำวิถีที่มีความแม่นยำของ Krasnopol เป็นกระสุนปืนใหญ่นำวิถีด้วยเลเซอร์ที่สามารถโจมตีเป้าหมายได้ไกลถึง ๒๐ กิโลเมตรด้วยความแม่นยำที่แม่นยำ อาวุธได้รับการออกแบบให้ส่งจากระบบปืนใหญ่ ๑๕๒ มม. เช่น 2S3 Akatsiya และ 2S19 Msta-S

ระบบอาวุธปืนใหญ่นำวิถี Krasnopol สามารถใช้เพื่อปะทะกับรถถัง ยานเกราะ และเป้าหมายมูลค่าสูงอื่นๆ ของข้าศึก โดยมีโอกาสโจมตีสูงถึง 95% เทคโนโลยีขั้นสูงทำให้เป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพสำหรับสถานการณ์สงครามสมัยใหม่

ยูเครนเปิดตัวความพยายามตอบโต้ในเดือนมิถุนายน และตั้งแต่นั้นมาก็แทบไม่ประสบผลสำเร็จอะไรเลยนอกจากสูญเสียทหารจำนวนมากและอาวุธที่นาโต้จัดหาให้ แม้จะพยายามอีกระลอกสองในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาก็ยังไม่อาจพลิกสถานการณ์ได้