นาโต้-ยูเครนแทบช็อค! โปแลนด์ถูกซุ่มโจมตีแล้ว ขณะอังกฤษนำรถถังเทพ Challenger 43คันทำลายทิ้ง สกัดให้ส่งยูเครน

0

จากที่ยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกถูกกองทัพรัสเซียยึดได้ หลังการปะทะกัน ก่อนที่จะนำไปแยกชิ้นส่วนศึกษาแล้วหวนกลับมาโจมตี ทำให้มีรายงานถึงบางชาติที่ไม่ต้องการส่งรถถังราคาแพงมาให้ยูเครนด้วยการลงทุนทำลายด้วยมือตัวเอง???

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวถูกรายงานเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ซึ่ง Blockdit World Update ได้โพสต์นำเสนอเอาไว้อย่างน่าสนใจถึงข้อเท็จจริงว่า

“ตั้งแต่ต้น มิถุนายน 2566 เป็นต้นมา ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ทั้ง 50 ชาติ ยังไม่มีกลศึกอะไรใหม่ในการบุกตีหาเรื่องชายแดนรัสเซีย เมื่อเกือบ 2 เดือนที่แล้วเป็นเช่นไร ตอนนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้น ยังคงเจาะแนวหน้าแค่ 15 กิโลเมตรแรกไม่ได้ โดนทุ่นระเบิด ลูกยาวรัสเซียสวน ทหารแปลงร่างเป็นปุ๋ยวันละหลายร้อยนาย ยานพาหนะเทพพัง เป็นวัฎจักรหมุนวนเหมือนเดิมในแต่ละวัน

แต่ช่วงหลังจะมีภาระกิจเพิ่ม คือ บุกชิงซากรถถังเทพ Leopard เยอรมนี เพราะถูกสั่งมาว่าจะทุ่มกำลังทหารเป็นปุ๋ยเท่าไรไม่ว่า ขอเพียงลากซากรถถังเทพออกมาไม่ให้ทิ้งไว้ประจานเท่านั้น

ภาระกิจเสริมของทหารกองกำลังผสม คือ เอาชีวิตเข้าแลกซากรถถัง Leopard รถเก็บกู้ระเบิด ที่พังและถูกทิ้งร้างนับไม่ถ้วน แล้วลากข้ามประเทศเอาซ่อมที่ศูนย์ซ่อมโปแลนด์ ส่วนร่างทหารที่แหลกเหลวทิ้งไว้ที่สนามรบไม่มีการกู้คืน

ด้านสหราชอาณาจักร ไอเดียบรรเจิดมาก ไม่ต้องการให้รถถังเทพ Challenger 2 ตกเป็นเหยื่อทำลายทิ้งจากอาวุธรัสเซีย จึงปลดระวางรถถังเทพ จำนวน 43 คัน ไม่ส่งให้ยูเครนกู้

จากนั้นกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ได้ทำการตัดแยกชิ้นส่วนทำลาย รถถังเทพนั้นเสีย อ้างว่าเกินกว่าจะซ่อมได้ ตัดปัญหาสหรัฐ มาเซ้าซี้ให้รีบส่งรถถังเทพ Challenger 2 ไปให้รัสเซียชำแหละแยกชิ้นส่วน

จากนั้นอังกฤษ ก็รับงานฝึกหน่วยคอมมานโดชั้นยอดแรมโบ้ กองกำลังผสมมากกว่า 2,000 คน ทดแทนชุดเดิมที่ระเหยไปหมดสิ้นแล้ว ในค่ายทหารทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ

นักรบแรมโบ้ชั้นยอด 2,000 นายนี้ NATO หวังจะใช้บุกตะลุยวิ่งชนลูกยาวรัสเซีย ทางอากาศ ทางบก และทางทะเล ไกลกว่า 200 กิโลเมตร แล้วปะทะกับทหารรัสเซีย 500,000 นายในแนวหลัง

เมื่อชนะแล้วก็หวังบุกยึดแคว้นไครเมีย ในคืนก่อนวันคริสต์มาสปี 2566 ในที่สุด โดยเสนาธิการฝ่ายสัมพันธมิตร ภูมิใจกับแผนการณ์ที่แยบยลนี้มาก ว่าจะเผด็จศึกกองทัพรัสเซียได้

ล่าสุดหน่วยลาดตระเวนชายแดนของโปแลนด์ ถูกซุ่มโจมตีโดยนักรบกลุ่มหนึ่งที่เป็นชาวต่างชาติจับมือใครดมไม่ได้ กองทัพโปแลนด์วิตกมากจะถูกบุก จึงส่งพลซุ่มยิงไปที่ชายแดนเบลารุส”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454