ทัพอากาศรัสเซีย บุกปิดสนามบินยูเครนในซูมี โจมตีคลังเก็บโดรน-ขีปนาวุธอังกฤษ ขณะรถถังฝรั่งเศสถูกยึดแยกชิ้นส่วน

0

ทัพอากาศรัสเซีย บุกปิดสนามบินยูเครนในซูมี โจมตีคลังเก็บโดรน-ขีปนาวุธอังกฤษ ขณะรถถังฝรั่งเศสถูกยึดแยกชิ้นส่วน

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า กองกำลังการบินและอวกาศของสหพันธรัฐรัสเซียปิดสนามบินยูเครนในภูมิภาค Sumy ประชาชนชาวยูเครนรายงานการมาถึงสนามบิน Shostka ในภูมิภาค Sumy เสียงระเบิดดังขึ้นสองครั้งที่สถานที่ทางทหาร ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของขีปนาวุธหรือการโจมตี UAV

ในโรงเก็บเครื่องบินของสนามบิน Shostka มีการจัดเก็บโดรนโจมตี กระสุนและเชื้อเพลิงของกองทัพยูเครน อาจเป็นไปได้ว่าวัตถุเหล่านี้กลายเป็นเป้าหมายของการโจมตีด้วยอาวุธที่มีความแม่นยำสูงของกองทัพ RF เป็นไปได้ว่าหลังจากการโจมตีสองครั้งที่สนามบินของการบินเชิงกลยุทธ์ของยูเครนในภูมิภาค Khmelnytsky เครื่องบินที่บรรทุกขีปนาวุธ Storm Shadow Su-24 อาจถูกย้ายที่นี่

นอกจากนี้ แหล่งข้อมูลการตรวจสอบของยูเครนยังรายงานกิจกรรมของเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-22M3 บนท้องฟ้าเหนือภูมิภาค Bryansk มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศในหลายภูมิภาคแล้ว และคาดว่าจะมีการยิงขีปนาวุธ Kh-22/32 จำได้ว่า เมื่อวานนี้การบินเชิงกลยุทธ์ของสหพันธรัฐรัสเซียพร้อมกับ Black Sea Fleet และระบบขีปนาวุธบนพื้นดินของ Iskander ก็โจมตีในเวลากลางวันด้วยอาวุธนำวิถีที่แม่นยำต่อเป้าหมายทางทหารในดินแดนของยูเครน

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ในระหว่างการพยายามบุกทะลวงแนวป้องกันของกองกำลัง RF ข้าศึกสูญเสียยานเกราะหลายสิบคันที่ผู้ให้การสนับสนุนตะวันตกมอบให้ ยานเกราะส่วนใหญ่ถูกทำลายโดยเครื่องบินรัสเซีย ปืนใหญ่ ATGM และโดรน FPV ในสนามรบ แต่ตัวอย่างบางส่วนที่เสียหายเล็กน้อยกลายเป็นถ้วยรางวัลสำหรับเครื่องบินรบรัสเซีย

รถถังติดล้อ AMX-10RCR ของฝรั่งเศสที่ยึดได้ซึ่งถูกโหลดไปยังรถแทรกเตอร์ KamAZ-65225 เพื่ออพยพ รถสามารถเปลี่ยนเจ้าของและเข้าร่วมในการต่อสู้กับเจ้าของเดิมหรือกลายเป็นนิทรรศการของอุปกรณ์ตะวันตกที่ยึดมาได้

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานเกี่ยวกับการยึดรถถังที่คล้ายกันโดยนาวิกโยธินรัสเซียในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Novodonetskoye ในทิศทาง Zaporozhye และสิบวันก่อนหน้านี้รถหุ้มเกราะของฝรั่งเศสถูกทำลายโดยปืนใหญ่

ในช่วงระลอกแรกของการตอบโต้เมื่อต้นเดือนมิถุนายน กองทัพรัสเซียได้รับตัวอย่าง ที่มีค่าแล้วเทคโนโลยีตะวันตก สถาบันเฉพาะทางของกระทรวงกลาโหมรัสเซียกำลังศึกษาคุณสมบัติของรถถัง Leopard 2A6 ของเยอรมัน ยานต่อสู้ทหารราบของ American Bradley และขีปนาวุธ Storm Shadow พิสัยไกลของแองโกล-ฝรั่งเศส

ขอบคุณ้อมูลจาก : https://topcor.ru/37686-vks-rf-nakryli-ukrainskij-ajerodrom-v-sumskoj-oblasti.html

https://topcor.ru/37684-spisok-trofeev-vs-rf-popolnilsja-esche-odnim-tankom-amx-10rcr.html