สหรัฐเครียดจัด! เห็นเกาหลีเหนือโชว์อาวุธรมว.กห.รัสเซีย-วิศวกรรมผลิตโดรนย้อนกลับโดรนเทพMQ-9 Reaperอเมริกา

0

จากที่มีรายงานถึงการเดินทางเยือนอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียต่อเกาหลีเหนือ ซึ่งมีภาพเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ถึงภารกิจของสองประเทศในภูมิภาคเอเซียเพื่อต่อต้านการรุกรานของสหรัฐและพันธมิตรนั้น

ทั้งนี้ล่าสุดวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 Blockdit  World Update โพสต์ข้อความเผยแพร่ถึงภารกิจดังกล่าว ซึ่งทั่วโลกกำลังเฝ้าจับตากันว่า

“เกาหลีเหนือ เป็นชาติเอเซียตะวันออก จัดเป็นชาติที่มีแสนยานุภาพทางทหารอันดับต้นของโลก เป็นผู้ส่งออกอาวุธลำดับต้นไปทุกทวีปของโลกมานานแล้ว

เทคโนโลยีอาวุธของเกาหลีเหนือ เป็นการผสมผสานระหว่างรัสเซีย และจีน  ทั้ง 2 ชาตินี้มีอาวุธอะไร เกาหลีเหนือก็จะได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตอาวุธนั้น

พล.อ.เซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย พร้อมคณะเดินทางไปเยือนเกาหลีเหนือ ฉลองครบรอบมีชัยชนะในสงครามกับเกาหลีใต้ สหรัฐ และพันธมิตรปี 2493- 2496 ที่ช่วงนั้นเสียท่ายกธงขาวขอเจรจา

เกาหลีเหนือ จัดงานแสดงอาวุธ Weaponry Exhibition-2023 ในกรุงเปียงยาง โดยมีคิม จอง อึน ประธานาธิบดี พาคณะรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เดินชมดูแสนยานุภาพอาวุธขีปนาวุธ Hypersonic ที่ยิงได้ไกลถึงสหรัฐ

อากาศยานโดรนไร้คนขับ (UAV) รุ่นใหม่ที่ผลิตใช้เอง แต่ที่อึ้งคือ มีลักษณะคล้ายวิศวกรรมย้อนกลับของโดรนเทพ MQ-9 Reaper  และ RQ-4 Global Hawk ของสหรัฐฯ สำหรับใช้โจมตีและสอดแนม

เกาหลีเหนือเคยทำการบินทดสอบโดรนทั้ง 2 รุ่นแล้ว ปรากฎว่าโดรน RQ-4 เวอร์ชันเกาหลีเหนือ และ Global Hawk สหรัฐ ในเกาหลีใต้ บินพร้อมกันเหนือคาบสมุทรเกาหลี ทั้ง 2 รุ่นจะ เหมือนกันมากแยกแยะไม่ได้

วิเคราะห์ว่ากองทัพรัสเซีย และนักรบเอชบุลเลาะห์  โปรอิหร่าน เคยสอยโดรนเทพ MQ-9 Reaper  และ RQ-4 Global Hawk ของสหรัฐฯ ได้จากนั้นยึดซากไปศึกษา และทำวิศวกรรมย้อนกลับให้ดีกว่าเดิม

จากนั้นแบ่งปันเทคโนโลยีต่อไปให้จีน ส่งต่อไปเกาหลีเหนืออีกทอดหนึ่ง โดยใช้ระบบดาวเทียมของรัสเซีย และจีน ในการควบคุมการนำทาง ทำให้เป็นอิสระจากระบบนำทางของสหรัฐ

คาดว่าเกาหลีเหนือจะผลิตโดรนนี้ ทำซ้ำอีกนับร้อยนับพันใช้งานในย่านคาบสมุทรเกาหลี ขายให้คิวบา และชาติอริ สหรัฐ  ดังนั้นการสอดแนมเกาหลีใต้นับแต่นี้จะเข้มข้น เกลือจิ้มเกลือดอกนี้ของรัสเซีย ปวดใจสหรัฐ มาก

เพราะรัสเซีย เตือนเกาหลีใต้แล้วว่าอย่าไปยุ่งกับสงครามยูเครน เมื่อไม่ฟังงั้นก็จัดโดรนเทพมาให้เกาหลีเหนือ ตัวจี๊ดผลิตอาวุธของโลกซะเลย งานนี้เครียด กินไม่ได้นอนไม่หลับแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454