เฉลยทำไมวิ่งไล่ลุง ต้องจัด12มกรา63 ตอกย้ำอนค.จบเห่แล้ว???

0

เชื่อว่าหากได้รู้ข้อมูลที่จะนำมาเสนอต่อไปนี้ นอกจากบางคนจะขำกลิ้งแล้ว นี่ต้องบอกว่าเป็นการตอกย้ำ ว่านับวันคนไทยเห็นธาตุแท้ของพรรคสีส้มและบรรดากองเชียร์ที่เรียกว่ากันว่า ติ่ง คือรู้ชนิดอึ้ง!!! กันไปเลย เพราะนอกจะรู้แล้วว่าทำไมงานวิ่งไล่ลุงต้องไปจัด 12 มกรา63 แต่ข้อมูลสำคัญที่อยากจะให้เก็บเอาไว้ดีๆนั่นคือ ทุกกิจกรรมก่อนนี้แป้ก เหลวไม่เป็นท่า!?!

 

10 ธ.ค.62 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกิจกรรมดังกล่าว โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง!!! ระบุถึงสาเหตุว่าทำไม งานต้องไปจัดวันที่ 12 มกราคม 2563 ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดเปิดเผยว่า

 

ขำกลิ้ง…วิ่งไล่ลุง

 

สงสัยมานานว่าทำไมต้องไปวิ่งไล่ลุงกันตั้งวันที่12ม.ค.2563นู่น

เพราะถ้าแน่จริง ก็วิ่งไล่ลุงได้ตั้งแต่วันนี้ ไม่ต้องรอปลุกม็อบวิ่งข้ามปี

และแล้ว น้องฟ้าตาสว่างบางคนก็แอบมากระซิบเฉลย

 

ขำกลิ้งเกือบตกเก้าอี้จริงๆ

เมื่อทราบความลับจากน้องฟ้าตาสว่าง

 

12 มกราคม2563 เป็นวันที่จัดวิ่งกันทั่วประเทศมากที่สุดไงครับ?

ตรวจสอบดูจากเว็บไซต์วิ่งไหนดี http://www.wingnaidee.com/event-january-2020/ และเว็บไซต์ http://www.forrunnersmag.com/events/eventforprint.php… จึงถึงบางอ้อ

 

ว่าแล้วไง เพราะมีการจัดการวิ่งการกุศลทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดทั้งหมด 30-50 แห่งเป็นอย่างน้อย อาทิ

 

ที่สวนหลวงร. 9

ไบเทคบางนา

ท่าข้าม

ร.ร. เตรียมอุดมน้อมเกล้า

พระจอมเกล้าลาดกระบัง

ตลาดบางน้ำพึ่ง สมุทรปราการ

มหาวิทยาลัยศิลปากรสนามจันท์ นครปฐม

กระทรวงสาธารณสุขนนทบุรี อยุธยา นครสวรรค์ สระแก้ว ระยอง สุโขทัย สกลนคร

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ แพร่ หลวงปู่ทวดเขาใหญ่ ภูเขียวชัยภูมิ ฯลฯ

 

น้องฟ้าตาสว่าง บอกเคล็ดลับว่าเรื่องนี้เล่นง่าย ก็แค่อาศัยที่เขาจัดวิ่งกันอยู่แล้ว แอบใส่เสื้อก็อปโลโก้กูลิโกะดัดแปลงวิ่งไล่ลุงจำนวนไม่ต้องมากมาย

 

วิ่งไปรวมถ่ายรูปแบบพวกรุ่นพี่ที่หนีคดีไปอยู่ยุโรปทำกันเวลามีม้อบฝรั่งแล้วคนไทยหนีคดี3-4คนก็เอาป้ายไปขอฝรั่งช่วยถ่ายรูป ก็สามารถเอาไปโฆษณาอินสตาแกรม”วิ่งไล่ลุง”เป็นล้านล้านไลค์ ทำเสมือนมีคนวิ่งไล่ลุงหลายล้านคนทั่วประเทศแล้ว

 

ฝรั่งต่างชาติและเด็กๆน้องฟ้าหลงผิดบางคนที่หลงเชื่อโซเชียลง่ายๆก็พร้อมจะเชื่อฟังว่า มีคนสนับสนุนไล่ลุงมากมายกว่าในโลกออนไลน์เสมือนจริงแล้ว

 

รอวัน…สร้างภาพลวงอีกนิดหน่อย แก๊งค์หมดอนาคต ก็อาจสามารถปลุกเด็กนักเรียนน้องฟ้าตามืดมัว ลงเดินถนนแบบม็อบชังชาติที่ฮ่องกงได้…ความจริงก็มีแค่นี้เอง

 

โถลูกไม้ตื้นๆแค่นี้เองพวกลุงรู้ไม่ทันหรอก  @ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมการจัดกิจกรรมวิ่งในวันที่12ม.ค.2563 ได้จาก

Event – January 2020

และที่ http://www.forrunnersmag.com/events/eventforprint.php…

 

นั่นคือข้อมูลที่อาจพาสังคมคนไทยถึงบางอ้อ แต่เพจปอกเปลือก มีข้อมูลให้สังคมได้ตอกย้ำไปมากกว่านั้น นั่นคือ นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ มีอาการเหนื่อยล้า ดิ้นทุกวิถีทาง พยายามออกแบบการเคลื่อนไหว ด้วยยุทธวีใหม่ๆอยู่เสมอ แต่ความจริงที่เปิดเปลือยก็ออกมา ทุกงานล้มเหลว กลายเป็นมุกแป้กแทบทุกิจกรรม?!?

 

จัดงานอยู่ไม่เป็น หรือวิ่ง save อนาคตใหม่  กระทั่งคำพูดของ จอห์น วิญญู และ เพจมอกะเสด ที่มีแฟนเพจ1.6หมื่น ที่ได้โพสต์เชิญชวนให้ออกมาชุมนุมโดยวางเงื่อนไขดูจากยอดคนที่เข้ามากดไลท์ยอด1หมื่น

 

นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล ประธานยุทธศาสตร์ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมจัดงาน “วิ่งไล่ลุง” 12 มกราคม  2563 ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เป็นการเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

 

ไม่ว่าพรรคอนาคตใหม่ ไม่ว่านายธนาธร และบรรดาแกนนำพรรค รวมทั้งกองเชียร์ ผู้สนับสนุนจะเดินยุทธศาสตร์อย่างไร งัดมุก กิจกรรมใดออกมาก็ดูเหมือนว่า ไม่ประสบผลสำเร็จ มีการพยายามปลุกเร้า สั่งสมมวลชนด้วยการเดินไปยังจุดที่มีผู้คนพลุกพล่าน เป็นแหล่งรวมชุมชนคนแต่ ความจริงที่ปรากฏออกมาคือ ไม่ได้รับการสนับสนุนสนใจมากเท่าที่ต้องการหรือ ตามปริมาณที่คาดหวัง???

 

7 ธ.ค.62 ที่บริเวณวงเวียนชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานได้มาขึ้นเวทีปราศรัยหลังรถยนต์ เพื่อรณรงค์ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นสมัครแข่ง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาดบางแสนมารับฟัง

 

นายธนาธรกล่าวว่า การเดินทางมาปราศรัยครั้งนี้ เนื่องจากช่วงหาเสียงได้กำหนดเป็นนโยบายในการหาเสียงว่าจะยกเลิกการเกณฑ์ทหาร การจะออกพระราชบัญญัติจนผ่าน 3 วาระนั้นจะต้องได้รับเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนราษฎรมากกว่า 251 เสียง แต่พรรคอนาคตใหม่มี 80 เสียงจะไม่ผ่านสภาวาระ 3 จึงได้ออกมารณรงค์เพื่อสร้างกระแสสังคม และให้ ส.ส.ต่างพรรคการเมืองให้การสนับสนุนจะรณรงค์ทั่วประเทศ

 

หลังการปราศรัย นายธนาธร เดินทางแจกแผ่นพับเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหารตั้งแต่บริเวณวงเวียนชายหาดบางแสนไปยังทางชายหาดแหลมแท่น ซึ่งปรากฏตามข้อเท็จจริงที่คนสนใจไม่มากแบบต้องกลายเป็นกระแสสร้างแรงกระเพื่อม เพราะที่น่าสังเกตคือ เป็นการเลือกจุดที่มีคนที่คิดว่ามีจำนวนมากอยู่แล้ว นั่นคือ แหล่งท่องเที่ยว

 

นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ เลือกสถานที่ ที่มีผู้คนเดินทางมามากอยู่แล้ว โดยหวังว่าเป็นบริเวณที่คนจะมาเที่ยว เช่นนี้หรือไม่จึงคล้ายว่าเป็นการสวมรอย สร้างเป็นภาพออกมาให้ปรากฏออกมาว่ามีคนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก แต่ความจริงคือ ผู้คนมาเที่ยวเพราะเป็นจุดที่พวกเขาต้องการมาอยู่แล้วนั่นเอง !!!

 

ตรงนี้ให้สังคมคนไทยขีดเส้นใต้กันเอาไว้ได้เลยแล้วช่วยกันจับตาว่า จุดต่อไปที่ธนาธร พรรคอนาคตใหม่จะไปคือที่ไหน??? และเป็นสถานที่ที่มีคนต้องมาอยู่แล้วหรือไม่??? แต่กระนั้นบอกไว้ตรงนี้เลยว่า อย่างไรเสียก็ไม่ประสบผล เพราะปลุกระดมไม่ขึ้น ดังตัวอย่างในวันที่ศาลตัดสินคดีหุ้น

 

16 พ.ย.62 พรรคอนาคตใหม่ จัดงาน “อยู่ไม่เป็น” ซึ่งใช้พื้นที่ชั้น 6 อาคาร JJ Mall ระดมผู้สนับสนุนพรรคร่วมงาน โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพรรคเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อแลกรับของที่ระลึก พร้อมทั้งเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคหวังจะเห็นกันก็คือ บรรดาคนรุ่นใหม่ที่จะเดินทางมาร่วม

 

แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏว่า แม้คนจะเดินทางมาร่วมเป็นหลักพัน แต่ก็ไม่ได้ตามจำนวนที่นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่คาดหวังใช่หรือไม่??? และที่สำคัญคือ มีคนสูงอายุอยู่จำนวนไม่น้อย และที่สาหัสก็คือ บรรดาคนรุ่นใหม่ไม่ได้มาตามเป้า!?! จนมีการตั้งข้อสังเกต วิพากษ์วิจารณ์ถึงแนวทางการจัดตั้งมวลชนโดยในความสงสัยว่ากันว่าอาจเป็นการจัดตั้งโดยพรรคอย่างเต็มรูปแบบ???

 

18 พ.ย. 62 น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือช่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แถลงว่าวันที่ 20 พ.ย.ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยในคดี บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ของนายธนาธร โดยคาดว่าจะมีมวลชนมาให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง เพราะมีการถามเข้ามา ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรคงไม่ถึงขั้นลงท้องถนนกัน แต่ก็คงจะมีอารมณ์กันนิดหน่อย แต่คงไม่ถึงขั้นลุกลามบานปลายอะไร

 

20 พ.ย.62 หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ ได้วินิจฉัยให้นายธนาธร พ้นสมาชิกสภาพความเป็นส.ส.ตามความผิดในคดีการถือหุ้นสื่อ ในวันนั้นมีมวลชนเดินทางมาให้กำลังที่ศาลไม่มากนัก ทั้งยังปรากฏภาพเป็นผู้สูงอายุจำนวนหนึ่ง ซึ่งบางรายพบว่าเป็นแฟนคลับขาประจำอยู่แล้ว

 

และที่เป็นไฮไลท์ หลังฟังศาลวินิจฉัยเสร็จแล้ว กับการเช็คกระแสคนรุ่นใหม่ว่ายังเอาด้วยอยู่หรือไม่ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือมีการจัดวางเป็นยุทธศาสตร์จัดวางในการเดินให้นายธนาธร??? โดยช่วงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 20 พ.ย. นายธนาธร ลงพื้นย่านสยามสแควร์ เพื่อรณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ภายใต้แคมเปญ “ทอทหารทันสมัย”

 

ซึ่งก็มีคนมาให้กำลังใจนายธนาธรพร้อมถ่ายเซลฟี่ แต่ก็ดูเหมือนว่าภาพรวมค่อนข้างเงียบกับการลงพื้นที่ครั้งนี้ แทบไม่มีความเคลื่อนไหวที่เป็นแรงกระเพื่อมแม้แต่น้อย!?!

 

ไม่มีแรงกระเพื่อมที่จะบ่งบอก บอกสัญญาณว่าคนรุ่นใหม่ หรือคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งศาล หรือจะต้องแสดงอาการ เคลื่อนไหวอะไรให้เป็นที่น่าหวั่นเกรง เมื่อนายธนาธร ถูกวินิจฉัยออกมาให้หลุดพ้นจากส.ส. !!! นี่เองจึงเป็นข้อเท็จจริงที่พรรคสีส้มล้มเหลวอีกครั้งกับการปลุกเร้า???

 

ต่อมาไม่นานก็พบมีการงัดมุกใหม่ผ่านการครีเอท ด้วยยุทธศาสตร์ การวางจังหวะเคลื่อนไหว ซึ่งระบุผ่านโลกโซเชียลฯเผยแพร่กิจกรรม เชิญสมาชิกพรรคฯ ผู้สนใจ ร่วม “วิ่ง.Save.อนาคตใหม่” เพื่อรณรงค์ประชาธิปไตย แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ผ่านกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ และเชื่อมโยงเครือข่ายสมาชิกพรรคฯ 6 จังหวัดภาคเหนือ

 

วันเสาร์ที่30พ.ย.62  วิ่ง Start 5:00น. เส้นทาง อุทยานสวรรค์-พาสาน ระยะทาง 21.9 KM หรือ Funrun 5KM โดยเมื่อถึงเวลานั่นคือ วันที่ 30 พ.ย. ปรากฏภาพของกิจกรรมดังกล่าวมีคนมาร่วมวิ่งเพียงไม่กี่คนเท่านั้น(ประมาณ20-30คน) ซึ่งมีการไลฟ์สดผ่านเพจ พรรคอนาคตใหม่ จังหวัดนครสวรรค์ ที่ได้โพสต์การแพร่ภาพสด

 

เห็นแล้วหรือไม่ว่า การเลือกจัดงานเจาะจงเอาวันหยุด ปักหมุดเลือกสถานที่แหล่งชุมชนอันเป็นที่ที่คนจะเดินทางมาจำนวนมากอยู่แล้ว!!! เมื่อมาถึงงาน วิ่งไล่ลุง ยิ่งไปกันใหญ่เมื่อเลือกเอาวันที่มีการจัดงานวิ่งกันทั่วประเทศ โดยหวังอะไรคงไม่ต้องพูดแล้ว แต่จะย้ำว่า งานนี้มันจบแล้วสำหรับธนาธรและพรรคอนาคตใหม่??? เพราะคนไทยได้ประจักษ์ชัดแล้วในพฤติกรรม!!!