สหรัฐไม่เข็ดส่งนาวิกฯบุกอ่าวเปอร์เซียอีก ย้อน3ครั้งล่าสุดโดนอิหร่านไล่กระเจิง ขนไฮเปอร์โซนิกรอต้อนรับแล้ว

0

จากกรณีรายงานเรือรบรุกล้ำอิหร่านของสหรัฐอเมริกา จนถูกขับไล่ออกไป แต่ฝ่ายผู้บุกรุกยังปฏิเสธ ขณะที่มีรายงานอีกว่าอิหร่านได้ยึดเรือขนน้ำมัน โดยมีสหรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ทำให้มีคาดการกันว่าอาจเกิดเหตุรุนแรงตอบโต้กันหรือไม่นั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2566  ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ระบุถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า “มะกันส่งนาวิกโยธินไปเสริมที่อ่าวเปอร์เซียต่อ

ซาอุฯ และอิหร่านจับมือกันรักษาความปลอดภัยที่อ่าวเปอร์เซีย ไม่ยอมให้อเมริกามาแสวงหาผลประโยชน์ อเมริกาโกรธแค้นที่ถูกอิหร่านหักเหลี่ยม จึงหาทางส่งทหารไปหาเรื่องอิหร่าน

อย่าลืมว่าตอนนี้ อิหร่านมีขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกเรียบร้อยแล้ว กองทัพที่อ่อนประสบการณ์รบอย่างอเมริกา เก่งแต่ฝึกกลุ่มก่อการร้ายให้ป่วนประเทศอื่นๆ จะสู้อิหร่านอย่างไรได้ ติดตามดูครับ กองทัพมะกันจะไปได้สักกี่น้ำ พากันลงเรือไปเที่ยวอ่าวเปอร์เซีย อีกไม่นานก็คงจะกลับกันแล้ว อเมริกาไม่กล้าหาเรื่องบานปลายไปถึงสงครามหรอกครับ

เมื่อต้นปีพ.ศ.๒๕๕๙ อเมริกาเคยส่งนาวิกโยธินหลายคนไปหาข่าว ละเมิดน่านน้ำอิหร่าน โดนอิหร่านจับได้แล้วประจานต่อหน้าสื่อมวลชนโลก นาวิกโยธินมะกันเหล่านี้ หลายคนร้องไห้ออกสื่อกันอย่างน่าสมเพช

ต่อมาราวมิถุนายน ๒๕๖๒ อเมริกาก็ส่งโดรน RQ-4A Global Hawk ไปอิหร่านเพื่อสอดแนมอีก ก็โดนอิหร่านยิงร่วง จากนั้น ซีไอเอสังหารนายพลโซไลมานีของอิหร่านตามการบงการของอิสราเอล

อิหร่านก็ยิงขีปนาวุธหลายลูกถล่มค่ายทหารมะกันในอิรักเพื่อแก้แค้น โดยที่ขีปนาวุธแพทริออตของมะกันสกัดไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ตอนนี้เหล่าทหารแยงกี้อยากลองของกับอิหร่านอีกรอบ”

ล่าสุดวันนี้ 24 กรกฎาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้เผยแพร่ข้อมูลของสหรัฐอีกครั้ง ซึ่งเป็นพฤติกรรมของการใช้หน่วยงานลับอย่างซีไอเอ โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่สำคัญเปิดเผยว่า “จะอ่านข่าวให้รู้ความจริง ต้องตาม CIA ให้ทัน:

สิ่งแรกที่อเมริกาทำคือควบคุมสื่อมวลชนแล้วปล่อยข่าวเท็จประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ The Kiev Independent เป็นหนึ่งในแม่ข่ายที่ปล่อยข่าวเท็จไปตามสำนักข่าวต่างๆ หรือสำนักข่าวต่างๆ ก๊อปปี้ข่าวแล้วส่งต่อ

พอผมใช้ข้อมูลจากสื่อรัสเซียและมองข้ามสื่อที่ CIA คุมบอกว่ากองทัพยูเครนกำลังโดนยำเละ รัสเซียเตรียมกองทัพใหญ่ มีเครื่องบินจำนวนมากไว้ต่อสู้สงครามใหญ่กับนาโต้โดยตรง คนพวกนี้ก็เขียนโจมตีว่าผมนั่งเทียนเขียน คนเหล่านี้ถูกข่าวเท็จ CIA ล้างสมองจนคิดไม่เป็นแล้วต่างหาก

วันก่อน เจอข่าว ๒ ข่าวครับ อุตส่าห์ไม่ติดตามอ่าน Kiev Independent แล้วยังมีข่าวพวกนี้รอดมาให้อ่านอีก ๑.กองทัพยูเครนยิงโดรนรัสเซียทั้งหมดร่วง  โดรนรัสเซียทำอะไรกรุงเคียฟ และกองทัพยูเครนไม่ได้ตามภาพประกอบ

๒.นายแอนโทนี บลิงเคน หนึ่งใน CIA ตัวเอ้ออกมาบอกว่าตอนนี้ กองทัพยูเครนยึดคืนพื้นที่ซึ่งเคยเสียให้รัสเซียกลับคืนมาได้มากถึง ๕๐% แล้ว ตามข่าวข้างล่าง

https://www.reuters.com/world/blinken-says-ukraine-has-taken-back-50-territory-that-russia-seized-2023-07-23/

สิ่งที่คนอ่านข่าวควรรู้ก็คือไม่ว่าสถานการณ์ของตัวจะเลวร้ายอย่างไร สื่อที่ CIA คุมก็ยังเป็นสื่อที่ CIA คุม กล่าวคือพยายามบิดเบือนข่าวไปจนวาระสุดท้าย แม้รัสเซียจะยึดยูเครนได้ทั้งหมด สื่อ CIA ก็ยังจะบิดเบือนว่ายึดไม่ได้อยู่ดี

ใครเป็นสื่อในสังกัด CIA เมื่อโผล่หัวเข้าไปในประเทศจีนและรัสเซียจึงถูกถีบออกมาหมดเพราะแก้นิสัยคนเหล่านี้ไม่ได้ พอพวกนี้จะเข้าไปร่วมฟังประชุมโอเปกด้วย ซาอุฯ รู้เข้าก็ถีบออกมาเช่นกัน”