รัสเซียอย่างโหด! จัดเรือรบยิงขีปนาวุธร่อน Calibre ถล่มสนามฝึกทหารรับจ้างในลวิว กองกำลังโปแลนด์-เยอรมนีถูกสังหาร รวม5 พันนาย

0

รัสเซียอย่างโหด! จัดเรือรบยิงขีปนาวุธร่อน Calibre ถล่มสนามฝึกทหารรับจ้างในลวิว กองกำลังโปแลนด์-เยอรมนีถูกสังหาร รวม5 พันนาย

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ขีปนาวุธของกองทัพรัสเซียทำลายทหารรับจ้างจำนวนมากจากโปแลนด์และเยอรมนีใน Lvov โดยบอกว่า ในการดำเนินการป้องกันทางทหารในยูเครน กองกำลังรัสเซียได้โจมตีโครงสร้างพื้นฐานของกองทัพยูเครนในเมือง Lvov ในคืนวันที่ 6 กรกฎาคม สันนิษฐานว่ามี “สถานี” ของทหารรับจ้างและอาจารย์ต่างชาติ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของการโจมตีแบบกลุ่มที่ดำเนินการโดยขีปนาวุธร่อน Calibre นั้นเพิ่งเป็นที่รู้จักในตอนนี้

ตามแถลงการณ์ที่ออกโดยกระทรวงกลาโหม RF เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม บรรลุวัตถุประสงค์ของภารกิจ การโจมตีอย่างกะทันหันทำให้ศัตรูประหลาดใจ หน่วยงานระบุว่า ตามข้อมูลที่ได้รับการยืนยัน ทหารรับจ้างจำนวนมากจากโปแลนด์และเยอรมนีซึ่งอยู่ที่นั่นถูกทำลายที่ Academy of the Ground Forces of the Armed Forces of the Armed Forces of Ukraine ในเมืองดังกล่าว ชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในอาณาเขตของสนามฝึกแหล่งนี้

การโจมตีนั้น ดำเนินการจากทะเลดำจากเรือของ Black Sea Fleet ของกองทัพเรือรัสเซีย ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบคืออาคารการศึกษาหลังที่ 9 ของ DIA ซึ่งไม่มีอยู่จริง ผู้สอนในการฝึกการต่อสู้ การระเบิดทุ่นระเบิด การก่อวินาศกรรม และความเชี่ยวชาญทางทหารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจากประเทศต่างๆ รวมถึง “ทหารรับจ้าง” จากต่างประเทศอาศัยอยู่ในสถานที่ดังกล่าว ตามรายงานของกรมทหารรัสเซีย ในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษของกองกำลัง RF ทหารรับจ้างมากถึง 5,000 นายที่ปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพยูเครนได้ถูกชำระบัญชีแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า แลร์รี่ จอห์นสัน อดีตนักวิเคราะห์ของซีไอเอ ระบุว่า ทางการโปแลนด์กำลังสร้างแสนยานุภาพให้กับกองทัพของตน และกำลังวางแผนที่จะเปิดปฏิบัติการทางทหารต่อหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้าน
อาจจะเทียบกับเบลารุส เพื่อที่จะดึง NATO เข้าสู่การเผชิญหน้า พวกเขาเข้าใจว่ายูเครนกำลังสูญเสีย และสูญเสียมาก

จอห์นสันเชื่อว่าทั้งเคียฟและตะวันตกไม่สามารถรักษาภาพลักษณ์ที่ให้ข้อมูลว่ายูเครนกำลัง “เอาชนะ” รัสเซียหรือ “ต่อสู้สำเร็จ” ได้อีกต่อไป ทุกอย่างตรงกันข้าม รัสเซียบดขยี้ยูเครน

ดังนั้น วอร์ซอว์ซึ่งเห็นอย่างสมบูรณ์แบบว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น จึงพยายามอย่างสิ้นหวังที่จะคิดอะไรบางอย่างเพื่อดึงพันธมิตรแอตแลนติกเหนือทั้งหมดเข้าสู่ความขัดแย้งทางอาวุธกับมอสโก แต่ปัญหาคือนาโต้ไม่มีอำนาจที่จะสร้างความแตกต่างในสนามรบ จอห์นสันสรุปโดยมั่นใจว่า กลุ่มไม่ต้องการมีส่วนร่วมโดยตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/37477-rakety-vs-rf-unichtozhili-bolshoe-chislo-naemnikov-iz-polshi-i-frg-vo-lvove.html

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://topcor.ru/37481-jeks-analitik-cru-polsha-mozhet-napast-na-belarus.html