ซัดกันนัว!! เคเนดี้ฟาดไบเดนเลอะเลือน ส่งทหาร ๓,๐๐๐ ไปยุโรปทำศึกกับรัสเซีย ดันมะกันพลีชีพลากเมกาหายนะ

0

ภายใต้ท่าที่ที่แข็งกร้าวของนาโต้ที่มีสหรัฐฯเป็นลูกพี่ ยืนหยัดประกาศหนุนหลังยูเครนให้รบกับรัสเซียต่อไป แม้รับปากประเคนเงินและอาวุธให้เต็มที่แต่เบื้องหลังมีการอาการชักเข้าชักออกหลายเรื่อง สัญญาว่าจะให้แต่ไม่ระบุเวลาชัดว่าเมื่อไหร่ดูเหมือนกระแสการต่อต้านไบเดนที่ตัดสินใจส่งคลัสเตอร์บอมบ์ให้ยูเครน ทั้งออกคำสั่งส่งทหารมะกันไปยุโรป ถูกนักการเมืองพรรคเดียวกันและพรรคคู่แข่งอย่างรีพับลิกันเฉ่งยับ

Democratic presidential candidate Robert F. Kennedy Jr.

วันที่ ๑๘ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และฟอกซ์นิวส์รายงานว่า โรเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี จูเนียร์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งปธน.จากพรรคเดโมแครตกล่าวว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ได้สั่งการให้ส่งกองหนุนอีก ๓,๐๐๐ นายไปยังยุโรป เพื่อเตรียมต่อสู้กับกองกำลังรัสเซียภาคพื้นดินในยูเครน

เคนเนดีทวีตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ไบเดนหลงทาง” เขาโต้แย้งว่าประธานาธิบดีควรให้ความสำคัญกับปัญหาภายในประเทศของอเมริกาแทนที่จะพยายามบรรลุ“การครอบงำทางทหารทั่วโลก”

เขาย้ำว่า “ผมต้องการให้ผู้คนเข้าใจว่าการระดมกำลังทหารนี้เกี่ยวกับอะไร มันเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมสำหรับสงครามภาคพื้นดินกับรัสเซียในที่สุด”

ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตกล่าวเสริมว่า “แนวคิดที่จะเอาชนะมอสโกว์ท่ามกลางความขัดแย้งกับเคียฟนั้นเป็น“จินตนาการทางภูมิรัฐศาสตร์ที่ไร้ประโยชน์ของรัฐบาลไบเดน”

ชาวยูเครนหลายพันคนเสียชีวิตไปแล้วเพราะ“นโยบายต่างประเทศของอเมริกาชักใยให้ประเทศของพวกเขาเข้าสู่สงคราม  ตอนนี้แทนที่จะยอมรับความล้มเหลว ผู้บริหารของ Biden ก็เตรียมที่จะสังเวยชีวิตชาวอเมริกันด้วย”

เมื่อวันพฤหัสบดี ไบเดนได้ลงนามในคำสั่งฝ่ายบริหารที่ระดมสมาชิก ๓,๐๐๐ คนของกองกำลังสำรองที่เลือกโดยกองทัพสหรัฐฯ เพื่อเพิ่มระดับของปฏิบัติการแก้ไขมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งวอชิงตันเปิดตัวในยุโรปตั้งแต่ปี ๒๕๕๗ หลังจากไครเมียเข้าร่วมกับรัสเซียอีกครั้ง หลังการรัฐประหารที่เคียฟทำหนุนหลังโดยตะวันตก ผู้นำสหรัฐฯ ควรยอมรับ “ความล้มเหลว” ของเขาในยูเครน และให้ความสำคัญกับประเด็นที่เกี่ยวกับคนอเมริกันโดยตรง 

พลโทดักลาส ซิมส์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการร่วมของกองทัพบก ระบุว่าการส่งทหารอเมริกันไปประจำการในยุโรปเป็นการยืนยันการสนับสนุนที่ไม่เปลี่ยนแปลงของสหรัฐฯ และความมุ่งมั่นในการปกป้องแนวรบด้านตะวันออกของนาโต้หลังจากปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในยูเครน

โฆษกกองบัญชาการยุโรปของสหรัฐฯ (EUCOM) นาวาเอก Bill Speaks ของกองทัพเรือสหรัฐฯ กล่าวว่า การส่งกองกำลังสำรอง“จะไม่เปลี่ยนระดับการวางกำลังในปัจจุบันในยุโรป”

ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีชั้นนำของพรรครีพับลิกัน อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยังมีคำพูดที่รุนแรงเกี่ยวกับการตัดสินใจของไบเดนในการส่งทหารอเมริกันไปยังยุโรปเพิ่มเติมว่า “การยกระดับอย่างไม่ระมัดระวังในยูเครน”ที่ดำเนินการโดยทำเนียบขาวกำลัง“กดดันกองทัพสหรัฐฯ ไปสู่จุดหายนะ”เขากล่าว

“โจ ไบเดนไม่สามารถแม้แต่จะเดินขึ้นบันไดเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วัน ได้โดยไม่สะดุด สิ่งสุดท้ายที่รัฐบาลไร้ความสามารถนี้กำลังทำคือการผลักดันเราไปสู่สงครามโลกครั้งที่ ๓”

ทรัมป์ย้ำคำกล่าวอ้างก่อนหน้านี้ของเขาที่ว่า หากเขาได้เป็นประธานาธิบดีอีกครั้ง เขาจะยุติความขัดแย้งในยูเครนภายใน๒๔ ชั่วโมง “ไม่มีพ่อหรือแม่ชาวอเมริกันคนใดที่อยากส่งลูกไปตายในยุโรปตะวันออก เราต้องมีความสงบสุข ดูแลปัญหาภายในบ้าน” 

วิเวก รามาสวามี ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกันอีกคน กล่าวว่า เป็นเรื่อง“น่าวิตกกังวลอย่างยิ่ง” ที่สื่อสหรัฐฯ เพิกเฉยต่อคำสั่งของประธานาธิบดีในการรายงานข่าว “อะไรคือเหตุผลในตอนนี้ สำหรับการส่งกองหนุนไปยุโรป? การดำเนินงานมีอะไรบ้าง? พวกเขาจะไปที่ไหน? พวกเขาจะทำอย่างไร? เราต้องการคำตอบ ไม่ใช่ซุกไว้ใต้พรมอย่างที่ไบเดนต้องการ”