สว.เนาวรัตน์โผล่แล้ว! ร่ายกวี เอาตัวเป็นที่ตั้ง-ตั้งตัวเป็นใหญ่ อหังการ์ เขื่องคับฟ้า เรียกร้องการเคารพวุ่นวายวังเวง

0

สว.เนาวรัตน์โผล่แล้ว! ร่ายกวี เอาตัวเป็นที่ตั้ง-ตั้งตัวเป็นใหญ่ อหังการ์ เขื่องคับฟ้า เรียกร้องการเคารพวุ่นวายวังเวง

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 นายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) แจ้งข้อความยืนยันเจตนารมณ์ที่เคยอภิปรายในสภาไว้แล้วว่า สมาชิกวุฒิสภาไม่ควรมีสิทธิเลือกนายกรัฐมนตรี จึงขอใช้สิทธิ “งดออกเสียง” ในการเลือกนายกรัฐมนตรี

พร้อมเขียนกลอนระบุว่า “บริบทเฉพาะกาล ควรผ่านแล้ว ยังไม่แคล้วต้องมาคั้นกันอีกหน ส.ว.ต้องติดกับกับหมากกล แทนที่เสียงประชาชนจะชูชัย”

ซึ่งผลการโหวตนายกรัฐมนตรี สมาชิกรัฐสภาลงคะแนน เห็นชอบนายพิธาเป็นนายกรัฐมนตรี 324 เสียง ไม่ชอบ 182 เสียง งดออกเสียง 199 เสียง เท่ากับว่ามติที่ประชุมรัฐสภาไม่เห็นชอบให้นายพิธา ลิมเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี

ล่าสุดวันนี้ (17 กรกฎาคม 2566) ส.ว.เนาวรัตน์ ได้โพสต์บทกลอนว่า

เคารพ

เอาตัว เป็นที่ตั้ง
ก็ตั้งตัว ขึ้นเป็นใหญ่
ทุกสิ่ง ต้องเป็นไป
ตามหลักการอันเจาะจง
อหังการ์ เขื่องคับฟ้า
กับอัตตาเขื่องคับกรง
แสวงอยู่แต่ยิ่งยง
และยิ่งใหญ่ ให้ตัวเอง
เรียกร้อง การเคารพ
สร้างบารมี ให้คนเกรง
วุ่นวาย และ วังเวง
ต้องไว้ท่า และวางที
ผู้เป็นที่เคารพ
สงบได้ ในทุกที่
มากมี ความไม่มี
รู้เป็นอยู่ กับปัจจุบัน
ไม่มุ่ง ไม่มองหา
การเคารพ อภิวันท์
แต่ความเคารพนั้น
จะมุ่งมา หาเขาเอง ฯ
#ข้อคิดติด(วัน)จันทร์ #เนาวรัตน์พงษ์ไพบูลย์ #เคารพ

ซึ่งก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ #งดออกเสียง ดัน #เอียงศอก #เพียงความเคลื่อนขัด , ผมเคารพเสียง สว.ครับ พวกท่านยิ่งใหญ่ แต่ผมสงสัยว่าให้ผมไปเลือกตั้งให้เสียเวลา เสียค่าน้ำมันทำไม ในเมื่อมีเสียงของคนไม่กี่คนที่มีค่ามากกว่าเสียงประชาชน , เคารพเสียงของประชาชนครับ

อยากให้คุณเนาวรัตน์เป็นที่รักและเคารพของประชาชนนะคะ , พวกเขา​ถูกกดดันมานาน พยายามทำตามกติกาแล้ว แต่ไม่ได้​รับการยอมรับครับ

แล้วคุณเนาวรัตน์เคารพ 14 ล้านเสียงบ้างไหมคะ ถามจริงๆ , 555 เหมือนว่า งด ออกเสียง รึป่าว ต้องย้อนไปฟัง ค่ะ จบเลยความศรัทธา , สส.และสว.ทำหน้าที่เลือกนายกฯ และประชาชนเลือก สส. แล้วจะให้เขาเคารพเสียงประชาชน14ล้านตรงไหนคะ