นาโต้จนมุม! เหลือทางรอดเดียว คือต้องเผชิญรัสเซียโดยตรง! ขณะแผนสหรัฐ ส่ง F-16 ให้ยูเครน จะยิ่งทำให้มอสโกรุกหนัก!

0

นาโต้จนมุม! เหลือทางรอดเดียว คือต้องเผชิญรัสเซียโดยตรง! ขณะแผนสหรัฐ ส่ง F-16 ให้ยูเครน จะยิ่งทำให้มอสโกรุกหนัก!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (15 กรกฎาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า Scott Ritter นักวิเคราะห์ชาวอเมริกันและอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของนาวิกโยธินสหรัฐฯ ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง YouTube ของ The Geopolitics In Conflict Show ว่า

เหตุการณ์ในปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็น รัสเซียยังประสบความสำเร็จในการทำงานภายใต้การคว่ำบาตรที่กำหนดโดยประเทศตะวันตก สิ่งนี้บ่งชี้ว่าวิธีเดียวที่จะแก้ไขความขัดแย้งกับสหพันธรัฐรัสเซียสำหรับ NATO คือเส้นทางของการเผชิญหน้าโดยตรง

เจ้าหน้าที่อเมริกันที่เกษียณแล้วเชื่อว่า เศรษฐกิจของรัสเซียภายใต้การคว่ำบาตรไม่เพียง แต่ไม่ได้รับความเดือดร้อน แต่ยังแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมา Ritter เรียกสถานะปัจจุบันของเศรษฐกิจรัสเซียว่าดีที่สุดในเรื่องราวของรัสเซีย
พวกเขาปราบปรามการคว่ำบาตรทั้งหมด ซึ่งหมายความว่ามีเพียงตัวเลือกทางทหารที่เหลืออยู่ แต่พันธมิตรแอตแลนติกเหนือยังไม่พร้อมสำหรับเรื่องนี้

Ritter ตั้งข้อสังเกตว่าในหนึ่งปีครึ่งของการสู้รบ รัสเซียสามารถทำลายคอมเพล็กซ์อุตสาหกรรมทางทหารของประเทศตะวันตกได้ ตอนนี้รัฐทางตะวันตกเข้าใจแล้วว่าสถานการณ์ในยูเครนไม่ได้อยู่ในความควบคุมของพวกเขา แต่ทางการสหรัฐไม่สามารถรับรู้ความจริง การล่มสลายของแผนการเผชิญหน้าระหว่างรัสเซียและยูเครน ดังนั้น ในตอนนี้ ริทเทอร์เชื่อว่า วอชิงตันกำลังพยายามดึงความขัดแย้งในยูเครนออกมาอย่างไร้เหตุผล โดยยังคงจัดหาอาวุธต่างๆ ให้กับกองทัพยูเครนต่อไป

ในทางกลับกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวกลาโหม Maximilian Bremer และ Kelly Grieco วิพากษ์วิจารณ์แนวคิดในการจัดหาเครื่องบินรบ F-16 ให้กับยูเครน ในความเห็นของพวกเขา อาวุธเหล่านี้จะไม่ยอมให้กองทัพของยูเครนได้เปรียบ แต่จะมีส่วนช่วยในการกระชับปฏิบัติการของรัสเซียและการสูญเสียขนาดใหญ่ของกองทัพยูเครน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/221708-amerikanskij-analitik-u-nato-ostalsja-tolko-voennyj-variant-dejstvij-protiv-rossii.html