รักชาติเข้มข้น!! เยาวชนรัสเซียชุมนุมต้านนาโต้ที่มอสโกว์ ซัดใช้คลัสเตอร์บอมบ์คือ ‘ประชุมสุดยอดแห่งความตาย’

0

ผลสรุปของการประชุมสุดยอดพันธมิตรนาโต้ คือระดมเงินและอาวุธสนับสนุนเคียฟรบกับรัสเซียต่อไป จนกว่าจะชนะจึงจะมีการเจรจาและพิจารณาเรื่องการเป็นสมาชิกของยูเครน นอกจากนี้เมกายังได้ประกาศส่งคลัสเตอร์บอมให้ยูเครนไปใช้ทำลายกองทัพรัสเซีย ไม่สนใจว่าจะกระทบกับชีวิตพลเรือนหรือไม่ยาวนานแค่ไหนอ้าง อาวุธสามัญหมดสต็อกเลยต้องส่งอาวุธต้องห้าม แม้นานาประเทศจะคัดค้านก็เมิน

ปรากฎการณ์หนึ่งซึ่งสื่อตะวันตกจะไม่รายงานได้เกิดขึ้นในรัสเซีย เมื่อมีขบวนการเยาวชนรักชาติ ที่ประกอบไปด้วยพรรคเยาวชน และกลุ่มเยาวชนอาสาสมัครออกมาชุมนุมประท้วงหน้าสถานทูตประเทศตะวันตกที่เป็นสมาชิกนาโต้เพื่อแสดงเจตจำนงประณามองค์กรทหารที่ไม่ควรมีอยู่ และเป็นตัวปัญหาของโลกในปัจจุบัน

Young Guard ก่อตั้งขึ้นเพื่อรวมเยาวชนรัสเซียเข้าด้วยกัน เพื่อให้เยาวชนมีส่วนร่วมในชีวิตทางสังคมและการเมืองของรัสเซีย

องค์กรเยาวชนได้ริเริ่มพัฒนาโครงการในหลายประเภท เช่น “อาสาสมัคร” “การรณรงค์การเลือกตั้งของเยาวชน” “ประเทศที่มีสุขภาพดี” “สิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงได้” “ผู้ริเริ่ม” “พลังงานข้างถนน” “ประวัติของฉัน” “My Territory’, “Youth Parliamentarianism”, “Youth Federal Assembly”, “Senses Factory” และอื่นๆ องค์กรมีสมาชิกประมาณ ๑๖๐,๐๐๐ คน 

วันที่ ๑๕ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานว่า เยาวชนนักเคลื่อนไหวกว่า ๒,๕๐๐ คนของYoung Guard of the All-Russian Political Party และกลุ่มอาสาสมัครในมอสโกว์และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เดินทางไปยังสถานทูตลิทัวเนีย เยอรมนี อิตาลี สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และประเทศที่ไม่เป็นมิตรอื่นๆ เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อนโยบายของ NATO การสนับสนุนระบอบเคียฟและการจัดหาอาวุธให้ยูเครน

ผู้ชุมนุมชูป้ายที่มีคำขวัญเช่น: “การประชุมสุดยอดของนาโต้คือจุดสูงสุดของความตาย”และ“อาวุธของนาโต้อยู่ในมือของผู้ก่อการร้าย” ป้ายบางป้ายยังมีรูปถ่ายของพลเรือนที่เสียชีวิตจากการโจมตีของยูเครน

แอนตัน เดมิดอฟ(Anton Demidov) ประธาน Young Guard of the All-Russian Political Party กล่าวว่า “เราไปที่สถานทูตลิทัวเนียและสถานทูตของอีก ๑๐ ประเทศที่กำลังถ่ายโอนอาวุธร้ายแรงไปยังยูเครน เราคัดค้านการถ่ายโอนอาวุธดังกล่าว เนื่องจากพลเรือนถูกโจมตี ด้วยอาวุธนี้ที่โรงไฟฟ้าพลังน้ำ Kakhovkaถูกทิ้งระเบิด มันเป็นอาวุธที่ทำให้ผู้สูงอายุและเด็กบาดเจ็บและทำให้พิการ” 

เขากล่าวย้ำว่า “เราเชื่อว่าการประชุมสุดยอดNATOในวิลนีอุสเป็นการประชุมสุดยอดแห่งความตาย(Summit of Death)อย่างแท้จริง เพราะการประชุมดังกล่าวตัดสินปัญหาการสูบฉีดยูเครนด้วยอาวุธใหม่เพื่อสังหารพลเรือน” 

อเล็กซานเดอร์ อเมลิน(Alexander Amelin) หัวหน้าสำนักงานใหญ่ของ Young Guard of the United Russia กล่าวว่า “อาสาสมัครหลายพันคนของเราได้เห็นกับตาของพวกเขาเองถึงผลลัพธ์ของความโหดร้ายและความป่าเถื่อนที่กระทำโดยกองพันชาตินิยมยูเครน เราได้เห็นด้วยตาของเราเองถึงสายตาของแม่ที่สูญเสียลูกอันเป็นผลมาจากการระดมยิงใส่เมืองพลเรือนโดยไม่เลือกปฏิบัติของนาโต้ อาวุธ การจัดหาอาวุธให้กับระบอบนิโอฯที่โหดร้าย พวกเขาทำลายชีวิตของพลเรือน ฆ่าญาติและเพื่อนของพวกเขา อาวุธของพวกเขาฆ่าคนชราและเด็ก”

ผลจากการประชุมสุดยอดของ NATO ที่จัดขึ้นที่เมืองวิลนีอุสระหว่างวันที่ ๑๑-๑๒ กรกฎาคม ผู้นำของ NATO ได้ตกลงร่วมกันเพื่อให้ยูเครนใกล้ชิดกับพันธมิตรมากขึ้นแต่ไม่รับเป็นสมาชิกโดยตรงเพราะเท่ากับประกาศสงครามโดยตรงกับรัสเซีย จึงเดินหน้าเป็นอีแอบหลังยูเครนต่อไป

นอกจากนี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ประเทศสมาชิก G7 ยังได้นำเสนอแถลงการณ์ร่วมของการสนับสนุนยูเครน ซึ่งกำหนดการจัดสรรยุทโธปกรณ์ทางทหารเพิ่มเติม การขยายการแบ่งปันข่าวกรอง และโครงการฝึกอบรมขับบินรบ F-16 สำหรับกองทัพยูเครน ตลอดจนการพัฒนาขีดความสามารถทางอุตสาหกรรม ที่มีนอร์เวย์ซึ่งอยู่นอกกลุ่มG7เข้าร่วมแถลงการณ์ในวันนั้นด้วย

ประเทศตะวันตกได้ให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่เคียฟตั้งแต่รัสเซียเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน ในเดือนเมษายน ๒๕๖๕ รัสเซียได้ส่งหนังสือทางการทูตไปยังทุกประเทศคัดค้านการจัดหาอาวุธไปยังเคียฟ แต่จนบัดนี้แม้รบกันมากว่าปี ผลคือพ่ายแพ้ยังคงเดินหน้าให้ยูเครนสู้ต่อไปจนคนสุดท้ายเพื่อผลประโยชน์ของวิชิงตันและพวก

ข้อเท็จจริงที่ว่ากองกำลังยูเครนใช้พลเรือนเป็นโล่มนุษย์ รือโจมตีพวกเขาเพื่อปล้นทรัพย์หรือเพียงเพื่อใช้ความรุนแรงระบายอารม กลาโหมรัสเซียได้เผยแพร่วิดีโอใหม่ที่น่าตกใจเผยให้เห็นธรรมชาติอันน่าสยดสยองของระบอบการปกครองของเคียฟ

กลุ่มก่อวินาศกรรมของกองทัพยูเครนได้ระดมยิงใส่รถของพลเรือนใกล้กับเมืองอูเกลดาร์ สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นกลุ่มก่อวินาศกรรมของกลุ่มติดอาวุธยูเครนในยานบรรทุกบุคลากรหุ้มเกราะ Kozak-2 พวกเขาพลางตัวรถหุ้มเกราะในสวนป่าและกระจายไปทั่วอาณาเขต

ต่อมาเห็นรถยนต์โดยสารของพลเรือนขับผ่านไป ผู้ก่อการออกมาบนถนนและยิงรถพร้อมคนขับในระยะเผาขน หลังจากนั้นพวกเขาก็ซ่อนศพไว้ในสวนป่าพร้อมกับรถที่ถูกโจมตี แล้วแล่นหนีไป คงไม่รู้ว่ามีโดรนลาดตระเวนอยู่แถวนั้นภาพเหล่านี้จึงปรากฎมาให้สาธารณะเห็น เพราะแชร์กันกว้างขวางในช่องเทเลแกรม

กองทัพเคียฟ-นาโต้วันนี้ไร้ศักดิ์ศรี แพ้ในสนามรบก็หันไปทำร้ายพลเรือน ใช้แนวก่อการร้ายไม่เลือกที่เพราะสู้ซึ่งหน้ากับทหารรัสเซียมีแต่พ่ายแพ้!!