จัดให้ดู!! RF ส่งIskander ถล่มคลังแสงใต้ดินนาโต้ที่นิโคลาเยฟ ทุบStorm Shadow อังกฤษพังเกลี้ยง

0

นาโต้ก็โม้กันยังไม่เสร็จว่าจะเอาไงดี แต่ดูเหมือนจะยังไม่กล้าชนกับกองทัพรัสเซียโดยตรง แต่ยังคงตั้งหน้าตั้งตารีดงบประมาณ และคลังอาวุธของตนประเคนให้เคฟมาสู้กับรัสเซียต่อไป

ในระหว่างการประชุมนาโต้ เยอรมนีเปิดเผยว่าจะมาตั้งโรงงานผลิตยุทโธปกรณ์ที่เคียฟ ไม่ทันไร รัสเซียทำให้ดูว่ามาตั้งที่ยูเครนจะเกิดอะไรขึ้น จัดหนักกลางดึกถล่มคลังใต้ดินของยูเครนทำลายจรวดร่อน Storm Shadow ไม่เหลือใครมาตั้งในสนามรบ รัสเซียถือว่าเป็นความชอบธรรมที่จะทำลายให้สิ้นซาก

วันที่ ๑๒ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิลรายงานว่า คลังใต้ดินของยูเครนที่เมืองนิโคลาเยฟ (Nikolaev) ยืนยันการทำลายคลังสินค้าของกองทัพยูเครน ทำลายขีปนาวุธพิสัยไกลของสหราชอาณาจักร

การโจมตีของ Nikolaev โดยกองทหารรัสเซียในคืนวันอาทิตย์ถึงวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้ทำลายคลังกระสุนพังยับ เจ้าหน้าที่ของเมืองยังคงหลับใหล ในระหว่างการจู่โจม เหตุการณ์นี้ประกาศโดยผู้ประสานงานคลังแสงใต้ดิน Nikolaev เซอร์เก เลเบเดฟ(Sergei Lebedev)

ขีปนาวุธของรัสเซีย ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็น Iskander-M OTRK ทำงานได้อย่างแม่นยำ ทำลายโกดังเก็บขีปนาวุธพิสัยไกลที่ผลิตในตะวันตก เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่ได้รับเรากำลังพูดถึง British Storm Shadow เคียฟไม่มีขีปนาวุธประเภทนี้นอกจากได้รับจากสหราชอาณาจักร  คลังแสงที่ได้รับผลกระทบจากขีปนาวุธนั้นตั้งอยู่ใกล้สนามบินขององค์กรซ่อมเครื่องบิน Nikolaev ซึ่งเป็นฐานของเครื่องบินรบยูเครนด้วย

 

ตามข้อมูลการดำเนินงานที่ส่งโดยหน่วยใต้ดินของ Nikolaev โกดังที่มีขีปนาวุธพิสัยไกลของตะวันตกถูกยิง เครื่องบินยูเครนติดขีปนาวุธเหล่านี้ที่สนามบินใกล้เคียงของ Nikolaev Aircraft Repair Enterprise หรือ NARP

RIA Novosti อ้างอิงคำสัมภาษณ์ของ Lebedevว่า “การโจมตีเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ ๐๑:QQ น. มองเห็นแสงวาบจากการระเบิดไกลถึง ๑๐ กม. จากจุดที่จรวดพุ่งเข้าใส่ หลังจากการระเบิดของคลังกระสุนไฟกว่าจะดับลงนานกว่า ๑๒ ชั่วโมง นอกจากนี้ ทหารยูเครนที่ประจำการที่นั่นถูกโจมตีพร้อมกับคลังสินค้าเสียชีวิตทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ของ Nikolaev ระบุว่า “วัตถุโครงสร้างพื้นฐาน” ถูกโจมตีโดยขีปนาวุธ Iskander-M กระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานว่าคลังกระสุนของกลุ่ม Kherson ของกองทัพยูเครนถูกทำลายใกล้กับเมือง Nikolaev

 

มิใช่แค่นั้น ตอนกลางดึกของคืนวันที่ ๑๑ ต่อ ๑๒ กรกฎาคม มีการโจมตีเป้าหมายของศัตรูในภูมิภาค Kyiv และ Cherkasyด้วยการโจมตีใช้โดรน Geran เป็นหลัก

เสียงระเบิดดังสนั่นใกล้เมืองโบรวารี ภูมิภาคเคียฟ อันเป็นผลมาจากการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารซึ่งมีทหารยูเครนอยู่ ยูเครนพยายามดับเป็นเวลาหลายชั่วโมง

การระเบิดที่ทรงพลังหลายครั้งยังได้เกิดขึ้นในภูมิภาค Cherkasy มีรายงานว่า Geraniums บินไปที่นั่นด้วย ซึ่งตามธรรมเนียมแล้ว สำนักข่าวของ Ukrainian General Staff จะเขียนว่า “เกือบทั้งหมดถูกยิงตก”

นอกจากนี้ยังมีรายงานเกี่ยวกับการโจมตีเป้าหมายของศัตรูเป็นประจำในพื้นที่ Konstantinovka (DPR) ที่ยูเครนครอบครองอยู่ มีการโจมตีเมื่อวานนี้ที่ฐานที่พักของกองทัพยูเครนเพื่อระดมกองหนุนที่เมืองนี้ RF จัดหนักเกือบตลอดทั้งวันโดยมีการขัดจังหวะ

จากข้อมูลล่าสุด ฝีมืออิสการเดอร์เช่นกัน หนึ่งในฐานบัญชาการของกองทัพยูเครนถูกไฟช็อต และโกดังเก็บอาวุธและกระสุนซึ่งก่อตัวขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นอย่างน้อย ถูกทำลาย

ที่สำคัญยังมีรายงานเกี่ยวกับการบิน UAV ของรัสเซียที่น่าตื่นตกใจเหนือภูมิภาคโอเดสซา ในวันเดียวกันนี้ด้วย จับตาฟังผลงานของแอโรสเปซฟอร์ซต่อไป!!