แลกหมัดลุย!! ปูตินสั่งผลิตเพิ่มมิสไซล์ Kinzhal จัดPantsir ไว้สอยStorm Shadow มุ่งขยี้ฐานนาโต้นักรบรับจ้างเคียฟ

0

ปรากฏการณ์ ระบบป้องกันภัยทางอากาศPantsir-S ยิงสกัดจรวดร่อน Storm Shadow ตก ไม่ต้องถึงมือ S-400 อาวุธตัวตึงเลื่องชื่อของอังกฤษก็สิ้นท่า ปธน.ปูตินเลยสั่งผลิตเพิ่มเต็มขีด นอกจากนี้ยังได้รับคำยืนยันจากฝ่ายผลิตคือRostomว่า วันนี้อุตสาหกรรมการผลิตทางทหารของรัสเซียพัฒนาขัดสุดทั้งคุณภาพและปริมาณ ยืนยันผลิตเพิ่มมิสไซล์ไฮเปอร์โซนิก Kinzhal ได้ตามที่กองทัพต้องการ สามารถเพิ่มได้อีก ๑๐ เท่าที่มีอยู่

วลาดิมีร์ อาร์ตยาคอฟ(Vladimir Artyakov) CEOของRostec วิสาหกิจผลิตอาวุธของรัสเซียยืนยันว่าสามารถผลิตขีปนาวุธ Kinzhal ซึ่งได้รับการพัฒนาอย่างสมบูรณ์และพร้อมใช้งานสำหรับกองทัพในปริมาณที่เรียกร้องต้องการได้แล้วแบบ Mass Products พูดแบบนี้เมกา-นาโต้ขาสั่นเลยเพราะยังเถียงกันอยู่ว่าจะเอาอาวุธไปถมให้ยูเครนจากใครได้บ้างในยุโรป

มาดูผลงานล่าสุดหน้างาน การต่อสู้ในพื้นที่แนวหน้าว่ายังคงดุเดือดเข้มข้น ด้วยชัยชนะของกองทัพรัสเซีย ในหนึ่งวัน RF ปล่อยของในพื้นที่เกือบ ๑๐๐แห่งทำลายกำลังพลและฐานทหารนาโต้ ทำลายอาวุธยุทโธปกรณ์ของตะวันตกที่ส่งให้เคียฟตามเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันที่ ๑๑ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า กองกำลังป้องกันทางอากาศของรัสเซียได้สกัดขีปนาวุธ S-200 ของยูเครนถึง ๕ ลูกในช่วงวันที่ผ่านมา รายงานผลการสู้รบาโดยพลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมเจ้าเก่า

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยังทำลายโดรนของยูเครน ๘ ลำในพื้นที่ใกล้กับเมือง Khleborobnoye ในเขต Zaporozhye, Gorlovka และ Maryinka ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk, Novokrasnyanka และ Svatovo ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk

ในเขตคูเปียนสค์ทำลายกองทหารยูเครน ๖๕ นายและยานเกราะต่อสู้ทหารราบ ๑ คันใน ยานยนต์ ๒ คัน” 

โฆษกระบุในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา เครื่องบินปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพและปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางตะวันตกของรัสเซียได้โจมตีกำลังพลและอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนในพื้นที่ใกล้กับ Liman Pervyi, Pershotravnevoye และ Sinkovka ในภูมิภาค Kharkov 

ในพื้นที่คราสนีย์-ลิมัน(Krasny Liman) กองกำลังรัสเซียดับทหารยูเครน๘๕ นาย ทำลายรถหุ้มเกราะ ๔ คัน รถกระบะ ๒ คัน และปืนใหญ่อัตตาจร Akatsiya ถูกทำลายพังยับ

ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ขับไล่การโจมตีของศัตรูในทิศทางนั้นใกล้กับ Chervonaya Dibrova และ Karmazinovka  ดับทหารยูเครนและทหารรับจ้าง ๒๗๕ นาย รถถัง ๑ คันและยานยนต์ ๔ คันถูกทำลายในการสู้รบ นอกจากนี้ได้ทำลายคลังกระสุนของกองพลยานยนต์ที่ 24 ของกองทัพยูเครนด้วย

ในโดเนตสค์ตอนใต้ และพื้นที่ซาโปโรซี กองกำลังรัสเซียดับทหารยูเครน ๑๕๐ นาย ปืนใหญ่และระบบเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ของกลุ่มสมรภูมิตะวันออกขับไล่การโจมตีของศัตรูในพื้นที่ใกล้กับเมือง รอฟโนโปลในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และราโบติโนในภูมิภาคซาโปโรซี ซึ่งใกล้กับเมือง Priyutnoye ในภูมิภาค Zaporozhye 

ข้าศึกสูญเสียทหารมากถึง ๑๕๐ นาย ยานเกราะต่อสู้ ๕ คัน ยานยนต์๒ คัน และปืนครก D-20 สองกระบอกในทิศทางดังกล่าว ใกล้กับเมือง Orekhov ในเขต Zaporozhye กองกำลังรัสเซียได้ทำลายฐานบัญชาการกองพลยานยนต์ที่ ๔๗

ในเขตเคอร์ซอน ทำลายกองทหารยูเครนกว่า ๓๐ นายและยานพาหนะ ๘ คัน กองกำลังรัสเซียกวาดล้างคลังเก็บกระสุนของยูเครนใน Kramatorsk, Nikolayevกองพลยานยนต์ที่ ๕๖ ของกองทัพยูเครนถูกทำลาย

โคนาเชนคอฟสรุปว่า ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา เครื่องบินปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพ กองกำลังขีปนาวุธ และปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียได้โจมตีหน่วยปืนใหญ่ของยูเครน ๖๓ หน่วยที่ตำแหน่งการยิง กำลังคน และยุทโธปกรณ์ทางทหารในพื้นที่ ๘๙ แห่ง 

โดยรวมแล้ว กองทัพรัสเซียได้ทำลายเครื่องบินรบยูเครน ๔๕๓ ลำ เฮลิคอปเตอร์รบ ๒๔๑ ลำ ยานเกราะไร้คนขับ ๔,๙๕๖ ลำ ระบบขีปนาวุธพื้นสู่อากาศ ๔๒๖ ลำ รถถังและยานเกราะต่อสู้อื่นๆ ๑๐,๖๑๕ คัน เครื่องยิงจรวดหลายลำกล้อง ๑,๑๓๗ กระบอก ปืนใหญ่สนามและปืนครก ๕,๓๙๙ กระบอก และยานยนต์พิเศษทางทหาร ๑๑,๕๖๕ คัน นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน