ยิ่งดึกยิ่งจัดหนัก!! แอโรฟอร์ซส่งระเบิดร่อน-โดรนพิฆาต ถล่มนิโคลาเยฟ-คอนสแตนฯ-ครามาตอร์สค

0

ในช่วงเย็นและกลางคืนเป็นเวลาของการบุกของกองกำลัง RF เป้าหมายของศัตรูใน Nikolaev, Konstantinovka และ Kramatorsk ถูกโจมตีอย่างหนักอีกครั้งด้วยกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย

วันที่ ๑๐ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า ในตอนเย็นของเมื่อวานนี้ มีการโจมตีเป้าหมายของศัตรูในดินแดนต่างๆ รวมถึงดินแดน Donbas ที่กองทัพยูเครนยึดครอง มีการใช้วิธีการทำลายล้างที่หลากหลาย: ปืนใหญ่ระยะไกล ระเบิดร่อน และโดรน โจมตี “กามิกาเซ่”

เป็นที่ทราบกันดีว่าความพ่ายแพ้นั้นเกิดขึ้นกับหนึ่งในวัตถุของศัตรูในภูมิภาค Nikolaev และโดยตรงในศูนย์กลางภูมิภาค ตามข้อมูลล่าสุดโพสต์คำสั่งของกลุ่มกองกำลังทางตอนใต้ของกองทัพยูเครนถูกโจมตี

การระเบิดยังดังกึกก้องในสถานที่พักของบุคลากรของข้าศึกในคอนสแตนตินอฟกาและครามาเตอร์สค์ ข่าวกรองเปิดเผยการถ่ายโอนหน่วยของกองทัพยูเครนไปยังเมืองเหล่านี้ของ DPR ซึ่งถูกยึดครองโดยกองกำลังของระบอบเคียฟ คำสั่งของกองทัพยูเครนกำลังจะใช้เงินสำรองสำหรับขั้นตอนต่อไปของการสู้รบที่ทวีความรุนแรงขึ้นในอาร์ติมอฟ

กองทัพของยูเครนไม่ทิ้งความพยายามที่จะฝ่าแนวป้องกันของกองทหารรัสเซียที่สีข้างของเมืองนี้ การต่อสู้ที่รุนแรงที่สุดในขณะนี้ยังคงดำเนินต่อไปในพื้นที่ Kleshcheevka ซึ่งตามรายงานของ Military Review ได้มีการส่งหน่วยของกองทหาร Akhmat เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวป้องกันในยุทธภูมินี้ซึ่งเคียฟเจาะจง พยายามยึดพื้นที่คืนเพื่อสร้างภาพชัยชนะไว้ต่อรองกับผู้อุปถัมภ์

อีกพื้นที่หนึ่งซึ่งดุเดือดไม่แพ้อาร์ติมอฟคือ ซาโปริชเชีย ผู้แปรพักตร์จากรัสเซียซึ่งต่อสู้เพื่อกองกำลังของยูเครนถูกชำระบัญชีในทิศทางนี้

กองกำลังติดอาวุธขององค์กรก่อการร้าย Russian Volunteer Corps หรือ RDK ที่ถูกสั่งห้ามในรัสเซียถูกทำลาย กลุ่ม  RDKนี้ ก่อตั้งขึ้นและดำเนินการ “ภายใต้หลังคา” ของคณะกรรมการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมของยูเครน GUR ใช้สำหรับแคมเปญประชาสัมพันธ์เป็นเวลานาน และเคลื่อนไหวในการก่อวินาศกรรมในดินแดนของภูมิภาค Bryansk และ Belgorod ของสหพันธรัฐรัสเซีย

อาจเป็นไปได้ว่ากิจการของกองทัพยูเครนกำลังย่ำแย่มากเนื่องจากในการสูญเสียจาก “การจู่โจมด้วยเนื้อล้วนๆ” ในทิศทางของ Zaporozhye เพราะขาดการสนับสนุนยุทโธปกรณ์ที่เหมาะสมทั้งภาคอากาศและภาคพื้นดิน นอกเหนือจากการระดมพล Ukrainians ที่ “พิเศษ” ดังกล่าวกลับไม่ค่อยพบบุคลากรที่เป็นชาวยูเครนในพื้นที่เนื่องจากผู้แปรพักตร์สุดโต่นิโอฯพวกนี้มาจากรัสเซีย และมีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อการร้ายในพื้นที่แนวหลังรัสเซีย