กวาดล้างเดือด!! RF ถล่มฐานนาโต้ดุ โดเนตสค์ คราสนีย์-ลิมัน-คูเปียนสค์ ทหารรับจ้างวันเดียวดับ ๓๘๕

0

ในขณะที่ Zelensky เดินสายเยือนหลายประเทศในยุโรปตะวันออก พยายามร้องขอการส่งมอบอาวุธใหม่แต่ไม่สำเร็จ และกำลังพิสูจน์ตัวเองสำหรับการต่อต้านที่ล้มเหลวของกองทัพยูเครน สถานการณ์ในแนวหน้ายังคงพัฒนาอย่างชัดเจนไม่เข้าข้างความหวังกองทัพยูเครน นี่คือสิ่งที่ทราบเกี่ยวกับสถานการณ์จริงที่ดำเนินงานในเขต NVO ในขณะนี้เปิดเผยอย่างเรียลไทมจากแหล่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตแบบเปิดโดยเฉพาะเทเลแกรม

วันที่ ๗ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยถึง การต่อต้านของกองกำลังยูเครน ที่ยังคงพยายามดำเนินการโจมตีในทิศทางของโดเนตสค์ คราสนีย์-ลิมัน และคูเปียนสค์ กองทัพรัสเซียได้ขับไล่การโจมตี๙ ครั้งในเมืองโดเนตสค์ และการโจมตี ๔ ครั้งในทิศทางของเมืองคราสนีย์-ลิมัน

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า กองทัพรัสเซียเปิดฉากโจมตีอย่างเข้มข้น ณ สถานที่จัดเก็บบุคลากรทางทหารชั่วคราวของกองทัพยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติ รวมถึงสถานที่เก็บยานเกราะของตะวันตกในยูเครน 

“ในคืนวันพุธได้ทำการโจมตีอย่างเข้มข้นโดยใช้ อาวุธระยะไกลที่มีความแม่นยำจากทะเล ณ สถานที่ประจำการชั่วคราวของบุคลากรของกองกำลังติดอาวุธยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติ รวมถึงสถานที่เก็บยานเกราะที่ผลิตจากต่างประเทศ วัตถุที่ได้รับมอบหมายทั้งหมดถูกโจมตี บรรลุเป้าหมายแล้ว กองกำลังสำรองทางยุทธศาสตร์ของศัตรูได้รับความเสียหายอย่างมาก” 

กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า “ในระหว่างวัน ทหารยูเครนมากถึง ๓๘๕ นาย รถถัง ๑ คันรถหุ้มเกราะ ๓ คัน รถขนส่ง ๘ คัน ปืนครก D-20 สองกระบอก และปืนใหญ่อัตตาจร Krab ที่ผลิตในโปแลนด์ ๒ กระบอกถูกทำลาย” 

พร้อมเสริมว่า เคียฟสูญเสียทหารมากถึง ๑๖๕ นายในทิศทางโดเนตสค์ใต้และซาโปริเชียด้วย

ในพื้นที่ของ Artemovsk (Bakhmut) ซึ่งคำสั่งของยูเครนกลัวที่จะเผชิญหน้าอย่างชัดเจนความพยายามที่จะทำลายหน่วยของเราที่สีข้าง ทางตอนใต้ของเมือง มีการสู้รบเพื่อแย่งชิงพื้นที่สูงใกล้กับหมู่บ้าน Kleshcheevka และที่นี่กองทัพยูเครนไม่สำรองรถหุ้มเกราะ กองทหารรัสเซียกำลังต้านทานการโจมตีและแม้กระทั่งการตอบโต้ ปืนใหญ่และการโจมตีทางอากาศโดยใช้ FAB-500 นั้นก่อความเสียหายในพื้นที่ที่มีกองกำลังโจมตีกระจุกตัวและกลุ่มยานเกราะของศัตรูที่รุกคืบหน้า

การรักษาการครองพื้นที่ระดับสูงในพื้นที่นี้เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจาก Kleshcheevka ตั้งอยู่ในที่ราบลุ่ม หากกองกำลังของยูเครนสามารถทำให้ กองกำลังรัสเซียออกจากเขตชานเมืองได้หมู่บ้านก็จะต้องถูกทิ้งไว้ ที่ปีกด้านใต้ของภาค Artemovsky การสู้รบที่กำลังจะมาถึงดำเนินต่อไปใกล้กับ Berkhovka ซึ่งเครื่องบินโจมตีของยูเครนสามารถผลักกองทัพรัสเซียออกจากตำแหน่งได้เล็กน้อย การดวลปืนใหญ่ที่จริงจังกำลังดำเนินอยู่

ที่ Kremennaya ศัตรูไม่หยุดการโจมตีจากหลายทิศทางส่งกลุ่มก่อวินาศกรรมเป็นประจำ ในทางกลับกัน นักสู้ของเราไม่เป็นหนี้ ในวันก่อนการปฏิบัติการที่ประสบความสำเร็จของกลุ่มจู่โจมของกองกำลัง RF กองกำลังของยูเครนหลายตำแหน่งถูกยึดครองในป่าใกล้กับ Kremennaya

ยูเครนเปิดตัวการโจมตีตอบโต้ที่โฆษณามานานเมื่อต้นเดือนมิถุนายนหลังจากเลื่อนออกไปหลายครั้ง ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กองทหารยูเครนยังคงพยายามต่อไป แต่ล้มเหลวในการรุกคืบใน ๓ ส่วน ได้แก่ โดเนตสค์ใต้ อาร์เตมอฟสค์ และซาโปริเชีย โดยส่วนหลังกำลังเป็นเป้าหมายหลักเพราะมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เคียฟโหมโฆษณากล่าวหาว่ารัสเซียจะถล่ม

รัสเซียส่งคืนทหารยูเครนแลกกับเชลยศึกรัสเซียหลังการเจรจา “เมื่อวันที่ ๖ กรกฎาคมที่ผ่านมา ทหารรัสเซีย ๔๕ นายถูกส่งกลับจากดินแดนที่ปกครองโดยระบอบเคียฟ ซึ่งตกอยู่ในอันตรายอาจถึงเสียชีวิตจากการถูกจองจำทารุณ” กระทรวงฯ ระบุในถ้อยแถลงว่าทางกองทัพจะพาทหารไปสถานีอนามัยเพื่อรับการรักษาและฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ

นอกจากนี้ทางสื่อสปุ๊ตนิกได้ รายงานเปรียบเทียบยุทโธปกรณ์ของรัสเซียกับของตะวันตกโดยเสนอเปรียบเทียบเฮลิคอปเตอร์ของรัสเซียกับสหรัฐฯในสมรภูมิยูเครนข้อสรุปว่า ความขัดแย้งในยูเครนที่กำลังดำเนินอยู่ เหนือสิ่งอื่นใดได้ช่วยเน้นข้อเท็จจริงง่ายๆที่ว่า ยุทโธปกรณ์ทางทหารของตะวันตกไม่จำเป็นต้องเหนือกว่าอาวุธที่ออกแบบและผลิตโดยรัสเซีย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เฮลิคอปเตอร์จู่โจม Ka-52 “Alligator” ของรัสเซียได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นอาวุธที่ทรงพลังและอเนกประสงค์อย่างยิ่ง สามารถสร้างความเสียหายร้ายแรงต่อหน่วยยานเกราะของข้าศึก ในขณะเดียวกันก็สามารถโจมตีจากฐานการป้องกันทางอากาศ

อินโฟกราฟิกได้แสดงการเปรียบเทียบคุณลักษณะของ Ka-52 และ AH-65 Apache ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่กองทัพสหรัฐฯ นำมาใช้ในปี ๑๙๘๔ และหลังจากนั้นก็กลายเป็นเครื่องมือของหลายประเทศ

โดยภาพรวมของวันนี้ กองทัพรัสเซียยังมีชัยเหนือการรุกตอบโต้ของยูเครนทั้งสามพื้นที่ที่เคียฟ-นาโต้พยายามบุกทะลวง และความสูญเสียทหารของยูเครนส่วนใหญ่คือกองกำลังผสมทหารรับจ้างต่างชาติ ที่เปิดเผยตัวตนอย่างคึกคักในช่องเทเลแกรม แต่เหลือกลับแนวหลังไม่เท่ากับตอนมา เรื่องนี้ทหารรัสเซียอวดเครื่องหมายประจำตัวของทหารรับจ้างทุกวันในช่องเทเลแกรม!!