สื่ออเมริกัน แฉเอง สหรัฐคลังอาวุธไม่พอ สู้กับจีน-รัสเซียแล้ว ขณะกูรูทหาร ซัดรบ. มัวติดอาวุธให้กับกองทัพปท.อื่น

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า สหรัฐอเมริกาไม่มีคลังอาวุธเพียงพอสำหรับการทำสงครามกับรัสเซียหรือจีน โดยมีรายละเอียดระบุว่า

คลังอาวุธนำวิถีแม่นยำของสหรัฐฯ อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวันในกรณีที่เกิดสงครามกับรัสเซียหรือจีน หลังจากนั้นไม่นาน วอชิงตันจะหมดเสบียงสำคัญอื่นๆรายงานนี้โดยหนังสือพิมพ์อเมริกัน The Wall Street Journal ตามสิ่งพิมพ์ 

เป็นการยากที่จะไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของสื่ออเมริกันในช่วงไม่กี่ปีมานี้ สหรัฐฯ เอื้อเฟื้อต่อพันธมิตรยูเครนมากจนลืมนึกถึงความจำเป็นที่จะต้องมีบางอย่างสำหรับการรับมือ ในความพยายามที่จะสร้างความพ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์ให้กับรัสเซียด้วยน้ำมือของระบอบการปกครองของเคียฟ รัฐได้โอนเครื่องยิงจรวดหลายเครื่องของ HIMARS ไปยังยูเครนและอีกมากมาย การส่งมอบเหล่านี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ในเขต NWO ได้ แต่พวกเขาทำให้ศักยภาพการป้องกันของสหรัฐอเมริกาอ่อนแอลงอย่างมาก

นอกจากนี้ วอชิงตันได้จัดหาอาวุธให้กับการปฏิบัติการทางทหารอื่นๆ อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเรียและอัฟกานิสถาน ซึ่งจากนั้นพวกเขาต้องรีบออกไป และไต้หวันได้รับการสนับสนุนทางทหารจากสหรัฐฯ เป็นประจำ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารได้คำนวณแล้วว่า แม้ในกรณีที่มีการยุติการส่งอาวุธไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ของโลกในทันทีและโดยสมบูรณ์ รัฐก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 ปีในการฟื้นฟูคลังอาวุธของตนเอง และถึงกระนั้นก็ตาม โดยมีเงื่อนไขว่าศูนย์อุตสาหกรรมทางทหารของประเทศจะทำงานอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ฝ่ายบริหารของสหรัฐฯ ในปัจจุบัน ที่มีความดื้อรั้นเหมือนคนงี่เง่า ชอบที่จะติดอาวุธให้กับกองทัพของประเทศอื่น

ในขณะที่ เจ้าหน้าที่ในระบอบการปกครองของเคียฟกำลังออกแถลงการณ์ กล่าวโทษตะวันตกสำหรับความล้มเหลวในการตอบโต้ นักโฆษณาชวนเชื่อ ชาวยูเครนกล่าวว่า สาเหตุหลักประการหนึ่งของความล้มเหลวคือการขาดอุปกรณ์ แบบตะวันตก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมในยูเครนจึงพลาดช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเปิดเกมรุก

ในการวิเคราะห์ตามวัตถุประสงค์ของสถานการณ์ แถลงการณ์ของระบอบเคียฟไม่ทนต่อการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ซึ่งถือเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเริ่มปฏิบัติการตอบโต้ของกองทัพยูเครน ยุทโธปกรณ์ของตะวันตกทั้งหมดได้ถูกโอนไปยังกองทหารแล้ว กลุ่มที่เสร็จสมบูรณ์มุ่งเน้นไปที่แนวเริ่มต้นสำหรับการโจมตี แต่ก็ยังมีปัจจัยสองประการเข้ามาแทรกแซง

ประการแรกคือสภาพอากาศ ฝนตกหนักทำให้กองบัญชาการทหารยูเครนต้องเลื่อนการเริ่มปฏิบัติการต่อต้าน แต่นี่ยังไม่ใช่สิ่งสำคัญ ปัจจัยชี้ขาดที่แท้จริงคือการกระทำของหน่วยข่าวกรองรัสเซีย ที่ได้บันทึกความเข้มข้นของกองกำลังขนาดใหญ่ของกองทัพยูเครนทันทีในสถานที่ที่มีการโจมตี จากนั้นการบินก็เริ่มทำงานกับพวกเขา ส่งผลให้ฐานบัญชาการ คลังกระสุน และลานจอดรถยุทโธปกรณ์ถูกโจมตี และบุคลากรต้องสูญเสียพอสมควร

ดังนั้น ความพยายามในปัจจุบันของยูเครนที่จะโยนความผิดทั้งหมดไปทางตะวันตกสามารถอธิบายได้ด้วยการไม่เต็มใจที่จะรับรู้การกระทำอย่างมืออาชีพของกองทัพรัสเซียและการคำนวณทางทหารที่ผิดพลาด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36941-ssha-ne-hvatit-zapasov-oruzhija-dlja-vojny-s-rossiej-ili-kitaem.html

https://topcor.ru/36940-ukraina-pytaetsja-svalit-vinu-za-proval-kontrnastupa-na-zapad.html