เดือดต่อเนื่อง! น้าหงาโพสต์ล่าสุด ไม่สนใจเผด็จการขอชาวบ้านอยู่ได้ หลังซัดพิธางี่เง่าโหน Taylor Swift ไม่มาไทยเพราะรัฐประหาร

0

เดือดต่อเนื่อง! น้าหงาโพสต์ล่าสุด ไม่สนใจเผด็จการขอชาวบ้านอยู่ได้ หลังซัดพิธางี่เง่าโหน Taylor Swift ไม่มาไทยเพราะรัฐประหาร

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม 2566) ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ได้แชร์ทวิตเตอร์ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” Taylor Swift ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันที่กำลังจะมีทัวร์คอนเสิร์ตในเดือนสิงหาคมนี้

ต่อมานายสุรชัย จันทิมาธร หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ น้าหงา คาราวาน เป็นนักร้องนำและหนึ่งในผู้ก่อตั้งวงคาราวาน ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า เกิดอะไรขึ้น? ผมก็ดูโคลด์เพลย์ จอห์น เมเย่อร์ กันส์แอนโรส หรืออะไรมากมายหลายวงในยุคเผด็จการที่คุณว่านะครับ เทเล่อร์ สวิฟต์ เธอรังเกียจเผด็จการดังที่คุณกล่าวว่าจริงๆเหรอจึงไม่อยากมาเมืองไทย หรือว่าเป็นเรื่องธุรกิจการจัดการของสายทัวร์ ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามแต่ ศิลปินขึ้นอยู่กับผู้จัดการ(ยกเว้นกรณีวงเล็กๆอย่างผม) ลบเถอะครับทวิตนี้ คุณพิธา มันกลายเป็นตรรกะที่ทำให้ดูงี่เง่านะครับ

ซึ่งต่อมาก็ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่ง เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ขออนุญาตแชร์ในมุมผม มองว่าก็ไม่ใช่ผิดนะครับ ที่เขาบอกยกเลิกเพราะรัฐประหาร ลองตัดความรู้สึกส่วนตัวของเทย์เลอร์ไปก่อน เรื่องเทย์เลอร์สวิฟต์รังเกียจเผด็จการคงไม่เกี่ยวครับ แต่คอนเสิร์ต Red Tour ตอนนั้นปี 2014 บัตรหมดเกลี้ยงใน1ชม. ผมก็เป็นหนึ่งในคนแย่งซื้อ ณ ขณะนั้น ซึ่งในปี 2014 ตอนนั้นเกิดการรัฐประหารครับ บ้านเราเข้าสู่สถานการณ์เคอร์ฟิว ทำให้คอนเสิร์ตต้องถูกยกเลิกไป

และ The Red Tour Live in Bangkok ก็เลยได้ชื่อว่าเป็นคอนเสิร์ตเดียวในชีวิตของเทย์เลอร์ที่ถูกยกเลิก ทำให้เหตุการณ์รัฐประหารในไทยตอนนั้นดังไปหลายประเทศทีเดียวครับ ลองมองในมุมนี้นะครับ เขาไม่ได้บอกว่าคอนเสิร์ตยกเลิกเพราะอยู่ในยุคเผด็จการ และเทย์เลอร์ไม่ชอบเผด็จการ(ซึ่งความจริงอาจจะชอบหรือไม่ก็ได้ครับ)จึงยกเลิกคอนเสิร์ต แต่เขาบอกว่า คอนเสิร์ตครั้งก่อนที่ต้องยกเลิกไป เพราะรัฐประหาร ซึ่งก็ถูกต้องตามความเป็นจริงนะครับ เลยไม่ได้คิดว่าตรรกะดูงี่เง่านะครับ เพราะมันก็เป็น fact ครับ

ปล.ตอนโคลด์เพลย์ กับ กันส์แอนโรส มายุคเผด็จการจริง แต่ไม่ใช่ช่วงเคอร์ฟิว จึงไม่มีปัญหาครับ
ปล2. เพียงอยากแบ่งปันข้อมูลอีกมุมมองหนึ่ง และชี้ให้เห็นเจตนาของโพสในมุมผมนะครับ รักและเคารพน้าเสมอเช่นตลอดมา และ ติดตามตลอดไปนะครับ ซึ่ง น้าหงาก็ได้เข้ามาตอบกลับว่า ขอบคุณจริงๆครับ

 

โดยประเด็นดังกล่าว สืบเนื่องจากนายพิธาได้ทวีตข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า Hey Taylor! Big fan of yours. Btw, Thailand is back on track to be fully democratic after you had to cancel last time due to the coup. The Thai people have spoken via the election and we all look forward to welcoming you to this beautiful nation of ours! Do come and i’ll be singing Lavender Haze with you!

“เฮ้เทย์เลอร์! ผมเป็นแฟนคลับตัวยงของคุณ ประเทศไทยกำลังกลับสู่เส้นทางประชาธิปไตยอย่างเต็มตัว หลังจากก่อนหน้านี้คุณจำเป็นต้องยกเลิกคอนเสิร์ตเนื่องจากการรัฐประหาร ขณะนี้คนไทยได้แสดงออกผ่านการเลือกตั้งแล้ว พวกเราทุกคนรอคอยที่จะต้อนรับคุณสู่ประเทศที่สวยงามของเรา! มาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทย แล้วผมจะร้องเพลง Lavender Haze ด้วยกัน”

จากการตรวจสอบล่าสุด โพสต์พิธา ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.32 น. ปรากฏว่า โพสต์ดังกล่าว ยังไม่ได้ถูกลบออกไป