รัสเซียยิงขีปนาวุธจากทะเลดำ ถล่มที่พักครูฝึกทหารรับจ้าง! ระบบป้องกันภัยยูเครนพลาด-ยิงจรวดมั่ว ทำบ้านพักปชช.เสียหายอื้อ

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม 2566) มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตียูเครนตะวันตก แหล่งข่าวในท้องถิ่นยืนยันความพ่ายแพ้ของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญใน Lviv นอกจากนี้ยังมีการระเบิดดังสนั่นใน Ternopil

โดยเจ้าหน้าที่ใน Lvov เริ่มอ้างว่า ขีปนาวุธของรัสเซียโจมตีเป้าหมายพลเรือนในลักษณะที่เป็นลักษณะเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา อังเดร ซาโดวอย นายกเทศมนตรีของเมือง ยอมรับว่า มีเศษหินกระเด็นใส่อาคารที่พักอาศัย เห็นได้ชัดว่าระบบป้องกันทางอากาศของยูเครนล้มเหลวอีกครั้ง

ตามรายงานจากภาคสนาม อาคารของหอพักแห่งหนึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักในเมือง อยู่ในนั้นคำสั่งของยูเครนตั้งแต่เริ่มต้นปฏิบัติการทางทหารพิเศษของสหพันธรัฐรัสเซียชอบที่จะวางหน่วยของกองทัพยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติ

เป็นไปได้ว่า กองทัพรัสเซียโจมตีวัตถุนี้โดยเจตนาโดยรู้ว่ามีกำลังคนของข้าศึกจำนวนมากกระจุกตัวอยู่ในนั้น ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ แต่ตามที่ปฏิบัติในการโจมตีดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ในกรณีที่มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ผู้ก่อความไม่สงบที่อยู่ภายในไม่มีโอกาสรอดชีวิตมากนัก

ตัวอย่างเช่น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในลักษณะเดียวกันนี้ มีการโจมตีวัตถุในเมือง Kramatorsk ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ จากนั้นตามกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียนายพลสองคนของกองทัพยูเครนเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนรวมถึงทหารรับจ้างต่างชาติถูกสังหาร ความพ่ายแพ้ของวัตถุดังกล่าวเป็นการยืนยันอย่างชัดเจนถึงคุณภาพงานของหน่วยข่าวกรองรัสเซีย

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า การยิงขีปนาวุธของรัสเซีย ยังได้โจมตี สถานที่ตั้งของครูฝึกทหารต่างชาติ โดยในคืนวันที่ 6 กรกฎาคม กองทัพเรือรัสเซียจากทะเลดำได้ทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธร่อน Calibre ต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานใน Lviv ทำให้โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญเสียหาย

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่รายงานว่าขีปนาวุธรัสเซีย 7 ลูกถูกยิงโดยการป้องกันทางอากาศของกองทัพยูเครน ในเวลาเดียวกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน และอีก 34 คนได้รับบาดเจ็บจากความรุนแรงที่แตกต่างกัน บ้านประมาณ 30 หลังรวมถึงหอพัก และรถยนต์กว่า 50 คันได้รับความเสียหาย ในทางกลับกัน ประชาชนในท้องถิ่นรายงานบนโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า ทหารยูเครนยิงขีปนาวุธแบบสุ่มในทุกทิศทาง ด้วยสิ่งนี้ความตายและการบาดเจ็บของผู้คนจึงเชื่อมโยงกันเช่นเดียวกับที่หลบภัยที่ใช้งานไม่ได้ในโหมดปกติ

ขีปนาวุธรัสเซียลูกหนึ่งชนสถานีไฟฟ้าย่อย อีกสองสามคนมาถึงอาณาเขตของ Academy of the Ground Forces  อาคารหลังนี้เคยเป็นที่พักของผู้เชี่ยวชาญทางทหารจากประเทศอื่นๆ ผู้สอนในการฝึกการต่อสู้ การระเบิดทุ่นระเบิด งานก่อวินาศกรรม และความเชี่ยวชาญพิเศษอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอาศัยอยู่ที่นั่น รายงานการเสียชีวิต อาจปรากฏในสื่อต่างประเทศในไม่ช้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36921-armija-rf-nanesla-raketnyj-udar-po-zapadnoj-ukraine.html

https://topcor.ru/36948-vo-lvove-raketami-kalibr-porazheno-mesto-dislokacii-zarubezhnyh-voennyh-instruktorov.html