เปิด2แนวทางรัสเซียคุยใช้นิวเคลียร์ถล่มยุโรป! บิ๊กมอสโกเผยจ่อระงับสัมพันธ์ทูตชาติบอลติกโปแลนด์ UK ฟินแลนด์

0

จากกรณีที่ปรากฏถึงการเข้าไปสนับสนุนยูเครนอย่างชัดเจนของบรรดาชาติยุโรป ในนามของนาโต้ หรือองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ ซึ่งมีความเคลื่อนไหวจากชายแดนที่น่าจับตาในการเตรียมใช้อาวุธนิวเคลียร์นั้น

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวล่าสุดในวันนี้ 07 กรกฎาคม 2566  Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความถึงท่าทีของรัฐบาลรัสเซียในการกำหนดเป้าหมายว่าจะใช้นิวเคลียร์ว่า

“คู่หูประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย นาย Dmitry Medvedev รองประธานสภาความมั่นคงรัสเซีย สายฮาร์ดคอร์ เขาได้เขียนบทความลงในหนังสือพิมพ์รัสเซีย เรื่อง ยุคแห่งการเผชิญหน้า

ระบุว่าช่วงปี 2565-2566 จะเป็นช่วงเวลาแห่งความแตกแยกทางอารยธรรมมากที่สุด เป็นจุดสูงสุดของวิกฤตการดำรงอยู่ของมนุษยชาติในศตวรรษที่ 21 โลกกำลังเผชิญหน้าครั้งเลวร้ายยิ่งกว่าในช่วงวิกฤตแคริบเบียน

เพราะฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว สัมพันธมิตรของ NATO ตัดสินใจที่จะเอาชนะชาติที่มีอาวุธนิวเคลียร์ที่มากที่สุดในโลก นั่นคือรัสเซีย ซึ่งหมายความว่ารัสเซียจะไม่มีข้อห้ามการใช้อาวุธนิวเคลียร์เพราะไม่ผูกพันกับสนธิสัญญาใดๆ

รัสเซียจะระงับความสัมพันธ์ทางการทูตชั่วคราวกับฟินแลนด์ โปแลนด์ ชาติในย่านทะเลบอลติก และสหราชอาณาจักร ระบอบการปกครองของยูเครนจะถูกทำลายล้าง

สถานการณ์สงครามในยูเครน ไม่ใช่ความขัดแย้งในระดับภูมิภาค แต่เป็นการเผชิญหน้ากันโดยตรงระหว่างชาติตะวันตก กับรัสเซีย ซึ่งจะกินเวลานานหลายทศวรรษ

การยั่วยุของชาวตะวันตกต่อรัสเซียที่รุนแรงเกินไป จะทำให้รัสเซียจำเป็นต้องตอบโต้กลับอย่างรุนแรง แต่รัสเซียจะบรรลุเป้าหมายและขจัดภัยคุกคามจาก NATO

จะทำให้โลกเข้าสู่ระยะของสงครามโลกครั้งที่ 3 ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ อันตรายยิ่งกว่าวิกฤตขีปนาวุธคิวบา คราวนี้จะเกิดโรคระบาด ความอดอยากจะมาเยือนไปทั่วโลก

ผลลัพธ์ของการเผชิญหน้าระหว่างรัสเซียและตะวันตกจะต้องถูกจารึกรวบรวมไว้ในเอกสารประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของโลกที่สหประชาชาติก็ไร้ความหมาย

วิเคราะห์ว่าขณะนี้ภายในรัสเซีย ผู้บริหารระดับสูงและสังคมกำลังหารือกันอย่างจริงจังในการใช้อาวุธนิวเคลียร์กับทวีปยุโรป ว่าจะใช้ในรูปแบบใดจากทางการรัสเซีย เบลารุสโดยตรง

หรือใช้โดยนักรบ Wagner สาขาเบลารุส แต่ตามทิศทางเบื้องต้นจะไม่มีการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในยูเครน เพราะใกล้เขตกัมมันภาพรังสีเกินไป และเป็นพี่น้องกันที่ถูกยุโรปหลอกใช้เท่านั้น จึงไม่มีประโยชน์อันใด

ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีช่วงใดที่ทวีปยุโรป จะเสี่ยงสูงจากนิวเคลียร์ในระดับนี้มาก่อน จนเมื่อสหภาพยุโรปผลักดันตัวเองเข้ามาทำสงครามรุมรัสเซียทั้งอาวุธและเศรษฐกิจ จึงเกิดเงื่อนไขสมบูรณ์โดยชอบธรรมที่จะถูกโจมตีตอบโต้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในปัจจุบัน

เมื่อจุดนั้นมาถึง สหรัฐฯ ย่อมจะถอยกรูดเอาตัวรอดหดเข้ากระดอง ไม่กล้าเสี่ยงมาช่วยยุโรปให้เปลืองตัว ลอยแพให้โดนถล่มนิวเคลียร์จนหมดสภาพ ร้างผู้คนจากโรคระบาด ความอดอยากแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454