ของจริง? หน่วยข่าวกรองรัสเซียพบทีวียูเครนแจ้งปชช.วิธีรับมือบึ้มนิวเคลียร์ สะพรึงสารกระจายยุโรป600ล้านคน

0

จากเมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2566 สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานว่า ดมิทรี เปสคอฟ  ออกมาย้ำถึง ความพยายามของยูเครนที่เป็นไปได้ในการก่อวินาศกรรมโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปนั้น

ทั้งนี้รายงานยังระบุว่า ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของเครมลิน เปิดเผยต่อไปว่า การก่อวินาศกรรมโรงไฟฟ้านิวเคลียร์จะเกิดขึ้นในเขต Zaporozhye ของรัสเซีย อาจนำไปสู่ ผลลัพธ์ที่ หายนะ โดยรัสเซียมีมาตรการที่กำลังดำเนินการเพื่อต่อต้านภัยคุกคาม ต่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye อย่างเข้มข้น

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า “ต้นมิถุนายน 2566 ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO สั่งกองกำลังผสมนานาชาติ ในฉากหน้าเครื่องแบบทหารยูเครน บุกตีครั้งใหญ่ชายแดนรัสเซีย คาดหวังจะเจาะทะลุกว่า 100 กิโลเมตรไปถึงชายทะเลอาซอฟ และแหลมไครเมีย

แค่เดือนเดียวโดนกองทัพรัสเซีย ปักหลักสวนลูกยาวถล่มไม่หยุดจนเกิดความสูญเสียทางทหารครั้งใหญ่มากกว่าหลายเท่า ของช่วงที่ฝ่ายสัมพันธมิตรยกพลบุกชายหาดนอร์มังดี ฝรั่งเศส เพื่อโจมตีขับไล่ผู้ยึดครองกองทัพเยอรมนี สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

ล่าสุดฝ่ายสัมพันธมิตรตะวันตก เครียดหนักกังวลว่าการบุกหาเรื่องโจมตีชายแดนชั้นแรกรัสเซีย แค่ 15 กิโลเมตรแรก ไม่ได้วัดเป็นกิโลเมตรแต่ทำได้แค่วัดเป็น หลักหน่วยเมตร เท่านั้น

พวกเขาเริ่มตระหนักถึงเค้ารางความพ่ายแพ้ว่า หากปราศจากความช่วยเหลือส่งอาวุธและทหารมาร่วมรบจากชาติตะวันตก จะทำให้ยูเครน ไม่สามารถบุกเอาชนะรัสเซียได้เลย

ความก้าวหน้าที่ล่าช้ากว่าระยะทางที่คาดหวังไว้หลายหมื่นเท่า หมายความว่าการสนับสนุนอาวุธเทพตัวเปลี่ยนเกมส์ของพวกเขาจะลังเล ไม่แน่นอนมากขึ้น หากยังติดหล่มสงครามยืดเยื้อต่อไป

เหลืออีกไม่ถึงสัปดาห์จะถึงวันนัดประชุมสุดยอดผู้นำ NATO ที่เมืองหลวงลิทัวเนีย ห่างจากชายแดนเบลารุส แค่ราว 30 กิโลเมตร ที่ค่ายนักรบ Wagner ตั้งกระจายไว้ตลอดแนวพรมแดน เป็นระยะจ่อเผาขนขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์

แต่ยูเครนยังไม่มีการบ้านผลงานความคืบหน้าการรบไปส่งคุณครู NATO ตามที่คาดโทษไว้ ทำให้ทางการยูเครนไอเดียบรรเจิด จะส่งการบ้านโดยสร้างสถานการณ์ ก่อการร้ายทางนิวเคลียร์ ให้สารกัมมันตภาพรังสีฟุ้งกระจายไปทั่วยุโรปที่มีผู้คนอาศัย 600 ล้านคน

หน่วยข่าวกรองรัสเซีย พบข้อมูลว่ารัฐบาลยูเครน รณรงค์ให้ข้อมูล และโฆษณาชวนเชื่อเป็นเวลาหลายสัปดาห์มาแล้ว เพื่อโจมตีอาวุธใส่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye NPP ในเมือง Energodar

บริเวณอ่างเก็บน้ำ Kakhovsky ที่แห้งเหือดจากที่กองกำลังผสมนานาชาติ ยิงจรวด HIMARS สหรัฐ ทำลายสันเขื่อนกั้นน้ำไปก่อนแล้ว ตามแผนการสร้างผลงานจะโจมตีด้วยขีปนาวุธ Tochka-U ที่มีหัวรบยัดด้วยกากนิวเคลียร์ และโดรนกามิกาเซ่

ในช่องทีวียูเครน เผยแพร่การเตรียมการรับผลกระทบการระเบิดของนิวเคลียร์ และสิ่งที่ประชาชนต้องทำหลังจากได้รับสารกัมมันตภาพรังสีภายหลังการระเบิด”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454