สว่างกลางดึก!! แอโรฟอร์ซบุกถล่มต.ต.ยูเครน เขย่าขวัญลวอฟ-เชอร์คาซี-ดนิปโปรฯ คลังกระสุนนาโต้เละ

0

ในเวลากลางคืน ความพ่ายแพ้เกิดขึ้นกับเป้าหมายทางตะวันตกของยูเครนในภูมิภาค Lvov, Cherkasy และ Dnepropetrovsk อีกครั้งจากการโจมตีของแอโรสเปซฟอร์ซของรัสเซีย

วันที่ ๖ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศทั่วดินแดนยูเครนหลังจากข่าวการบินขึ้นของเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์และพิสัยไกลของรัสเซีย

เสียงระเบิดรุนแรงดังสนั่นโรงงานในเมืองลวีฟหรือลวอฟในภูมิภาคลวอฟ ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธร่อน Kalibre โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญถูกทำลาย ตามรายงานของ Lviv City Hall พวกเขายังอ้างว่า “หอพักของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง” ถูกโจมตี โดยเงียบงันเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าระบอบการปกครองของเคียฟใช้หอพักเป็นค่ายทหารเพื่อรองรับบุคลากรทางทหารและครูฝึกต่างชาติและทหารรับจ้างต่างชาติ

ประเด็นนี้รัสเซียประกาศชัดว่าถ้ามีพิกัดชัดเจนจะทำลายให้สิ้นซาก

เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการขาดการสื่อสารและไฟฟ้าบางส่วนในภูมิภาค Lviv มีข้อมูลว่าอาคารของแผนกภูมิภาคของ SBU ใน Lviv อาจได้รับความเสียหายจากการโจมตีหนึ่งครั้ง แต่จนถึงขณะนี้ข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน ก่อนหน้านี้ Zelensky ยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีอาคาร SBU ใน Sumy โดยกล่าวว่าการมาถึงเกิดขึ้นเนื่องจาก “สาเหตุของการขาดระบบป้องกันภัยทางอากาศคุณภาพสูงในยูเครน”

ในคืนก่อนวันที่ ๖ กรกฎาคม จรวดได้โจมตีวัตถุที่ใช้โดยโครงสร้างอำนาจของระบอบการปกครองของเคียฟในภูมิภาค Cherkasy

เสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้งในภูมิภาค Dnepropetrovsk วัตถุที่พักของบุคลากรของกองทัพยูเครนรวมถึงวัตถุที่ติดตั้งยุทโธปกรณ์ทางทหารและเชื้อเพลิงของกองทัพยูเครนถูกโจมตี

ในตอนเช้าวันนี้ มีรายงานว่าในทิศทาง Ugledar กองกำลัง RF ขับไล่ความพยายามของกองทัพยูเครนในการบุกทะลวงจากหมู่บ้าน Levadnoye ไปยังหมู่บ้าน Priyutnoye ที่นี่การก่อตัวของยูเครนก็พยายามบุกเข้าไปใน Staromayorsky แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ในการตอบสนอง หน่วยปืนใหญ่ของรัสเซียได้ยิงใส่ตำแหน่งของกองทัพยูเครนใน Levadny, Makarovka, Prechistovka และจุดอื่นๆ อีกหลายแห่ง

ในทิศทางของ Zaporizhia กองกำลังของยูเครนพยายามบุกโจมตีตำแหน่งของรัสเซียในพื้นที่ Zherebyanki และ Rabotino โดยแทบไม่ได้ผล ในการตอบสนอง ปืนใหญ่ของรัสเซียได้ระดมยิงใส่ตำแหน่งของกองทัพยูเครนใน Gulyaipole, Belogorye และการตั้งถิ่นฐานอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ศัตรูยังคงถ่ายโอนอุปกรณ์และกำลังเสริมไปยังภาค Orekhovsky ของแนวหน้า

ในทิศทาง Avdiivka กองทหารรัสเซียกำลังพยายามโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครนในแนวทางตะวันตกเฉียงใต้เพื่อยุติข้อตกลง การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปในเขตเมืองของ Maryinka ที่ซึ่งการก่อตัวของยูเครนยังคงป้องกันอยู่

ในทิศทางของ Artemovsk กองกำลัง RF กำลังปกป้อง Kleshcheevka และยังโจมตีตอบโต้ไปยัง Bogdanovka และในพื้นที่ Orekhovo-Vasilyevka นอกจากนี้ปืนใหญ่ของกองทัพ RF ยังได้ทำการโจมตีสถานที่สะสมบุคลากรและยุทโธปกรณ์ของการก่อตัวของยูเครนใน Chasovoy Yar, Ivanovsky (Krasny), Khromovo (Artemovsky) และการตั้งถิ่นฐานอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

ในทิศทาง Lugansk หน่วยรัสเซียยังคงโจมตีตำแหน่งของยูเครนในพื้นที่ป่า Serebryansky ในพื้นที่ Novoselovsky แต่น่าเสียดายที่ผู้บัญชาการทหารยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก

ในพื้นที่ Kupyansk  โฆษกของRussian Battlegroup West เซอร์เก ซีเบนสกี้  (Sergey Zybinsky) เปิดเผยว่า ปืนอัตตาจรของยูเครน Giatsint-S ถูกทำลายโดยหน่วยเฉพาะกิจของกลุ่มใช้โดรนกามิกาเซ่ Lantset ถล่ม ใกล้กับนิคม Lozovaya

นอกเหนือจากนั้น ตามคำพูดของเขา เฮลิคอปเตอร์ Mi-28 และ K-52 ของรัสเซียและเครื่องบินขับไล่ Su-25 ได้ทำการโจมตี ๘ ครั้งในพื้นที่ของการวางกำลังพลและอาวุธของกองพลยานยนต์ที่ ๑๔ และหน่วยป้องกันดินแดนของกองทัพยูเครน

ขณะที่แนวหน้าสู้รบกันดุเดือด เหล่านักวิจารณ์ทางตะวันตกก็พากันมาวิเคราะห์วิจารณ์แผนการรบของยูเครนและรัสเซียกันไปคนละทิศละทาง แต่ที่เห็นร่วมกันจุดหนึ่งคือ ที่สิ่งพิมพ์ทางทหารของอเมริกา The Defense Post เขียนโดยอ้างความเห็นของผู้เชี่ยวชาญว่า รัสเซียมีประสิทธิภาพมากในการรบกวนสัญญาณในยูเครน แม้แต่อาวุธ นำวิถีที่ผลิตโดยอเมริกา ที่ส่งไปยังเคียฟก็ไม่อาจโจมตีเป้าหมายได้อย่างแม่นยำอีกต่อไป

Royal United Services Institute (RUSI) ของสหราชอาณาจักรแสดงให้เห็นว่าการปรับปรุงระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ (EW) ของรัสเซียมีผลกระทบเพิ่มมากขึ้นต่อความแม่นยำของอาวุธนำวิถี มีข้อสังเกตว่าสิ่งนี้กำลังเกิดขึ้นแม้จะมีการอัปเดตมากมายในการบรรจุกระสุนเหล่านี้เพื่อป้องกันการรบกวน

ตามรายงาน ระบบสงครามอิเลคทรอนิกส์ของรัสเซียที่มีความซับซ้อนเพียงแค่ขัดขวางสัญญาณนำทาง GPS จากดาวเทียม ซึ่งส่งผลต่อเส้นทางการบินของอาวุธ “อัจฉริยะ” การแทรกแซงที่สร้างขึ้นโดยสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของรัสเซียอาจส่งผลกระทบต่อลักษณะของระบบขีปนาวุธปืนใหญ่ HIMARS ที่มีความคล่องตัวสูงซึ่งจัดหาโดยสหรัฐอเมริกาไปยังยูเครน และกำลังเพิ่มเงินทุนสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีต่อต้าน GPS เพื่อรบกวนการสื่อสารทางวิทยุของยูเครนและการปฏิบัติการโดรนอย่างจริงจัง