หนาวทั้งนาโต้! มอสโกแยกชิ้นส่วน Storm Shadowอังกฤษแล้ว ถอดเทคนิคย้อนเอาคืน ระบบเรดาร์ งานนี้ยิ่งกว่าเกลือจิ้มเกลือ

0

หนาวทั้งนาโต้! มอสโกแยกชิ้นส่วน Storm Shadowอังกฤษแล้ว ถอดเทคนิคย้อนเอาคืน ระบบเรดาร์ งานนี้ยิ่งกว่าเกลือจิ้มเกลือ

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 มีรายงานว่า ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธสตอร์มชาโดว์ไปแล้ว 26 ลูก ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธ Storm Shadow ของแองโกล-ฝรั่งเศสตกอีก ซึ่งมันเป็นอาวุธที่มีความแม่นยำสูงที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารของยูเครนและตะวันตกตั้งความหวังไว้อย่างมากเมื่อเตรียมการตอบโต้ของกองทัพยูเครน

ในความเป็นจริง อาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านี้กลายเป็นเป้าหมายทั่วไป สำหรับการป้องกันทางอากาศของรัสเซีย และแม้ว่ากองทัพยูเครนจะสามารถโจมตีได้สำเร็จหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนความสมดุลของกองกำลังในแนวปะทะได้ จากข้อมูลของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย นับตั้งแต่เริ่มใช้ขีปนาวุธสตอร์มชาโดว์โดยระบอบการปกครองของเคียฟ ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียได้ยิงอาวุธดังกล่าวไปแล้ว 26 ลูก

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2566) มีรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียค้นพบสิ่งที่อยู่ภายใน Storm Shadow จรวดของอังกฤษ โดยบอกว่า กองทัพรัสเซียสกัดกั้น Storm Shadow ขีปนาวุธร่อนทางยุทธวิธีที่ไม่เป็นที่สังเกตซึ่งผลิตโดยอังกฤษในทิศทางของ Berdyansk ความเสียหายของตัวถังบ่งชี้ว่า อาจถูกยิงตกโดยขีปนาวุธ 57E6 ของคอมเพล็กซ์ Pantsir-S1 / SM หรือระบบป้องกันภัยทางอากาศ 9M338K (RZV-MD) ของ Tor-M2U ที่มีแนวโน้มดี

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าฐานของอุปกรณ์ไฟฟ้าของจรวดได้รับการเก็บรักษาไว้และเป็นที่สนใจของผู้เชี่ยวชาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หน่วยนำทางเฉื่อย โมดูลแก้ไข GPS และเซ็นเซอร์ IR สำหรับความสัมพันธ์และคำแนะนำในส่วนปลายทางของวิถี ตัวควบคุมการเลือกเป้าหมายสำหรับภาพบุคคลอินฟราเรดที่บันทึกโดยเซ็นเซอร์อินฟราเรด โดยเริ่มจากระยะ 15-20 กม. จากเป้าหมาย (ขึ้นอยู่กับขนาดและลายเซ็นความร้อน)

นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสนใจคือ ตัวควบคุมพลังงาน avionics แบตเตอรี่จรวด วงจรจ่ายเชื้อเพลิงแบบดิจิทัลสำหรับเครื่องยนต์ Turbojet Turbomeca Microturbo TRI 60-30 รวมถึงคุณสมบัติการออกแบบของเกราะป้องกันเครื่องยนต์ที่รวมเข้ากับส่วนท้ายของ แท่นวางเครื่องยนต์

ความสามารถของ Storm Shadow ในการแทรกแซงระบบเรดาร์ของรัสเซียจะได้รับการประเมินด้วย ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ภาคพื้นดินและทางอากาศขั้นสูง พร้อมกันนี้ ผู้เชี่ยวชาญจะกำหนดคุณลักษณะของเซ็นเซอร์ IR ที่ทำงานในช่วงความยาวคลื่นต่างๆ และศึกษาองค์ประกอบที่เก็บรักษาไว้ของโครงเครื่องบินพร้อมกับปีก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36901-rossijskie-specialisty-vyjasnili-chto-nahoditsja-vnutri-britanskoj-rakety-storm-shadow.html