รัสเซียยึดคืนจุดยุทธศาสตร์รง.ไฟฟ้านิวเคลียร์เมืองสำคัญแล้ว ถล่มค่ายทหารด้วย Ka-52 เหนือกว่าเฮลิคอปเตอร์โจมตีโหดที่สุดในโลกของUSA

0

จากกรณีกองกำลังผสมยูเครนออกมาประกาศถึงการบุกเอาคืนพื้นที่สำคัญจากกองทัพรัสเซีย ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์ในการชี้ผลแพ้ชนะในระดับหนึ่ง โดยรายงานที่เปิดเผยปรากฏว่ามีเหตุการณ์ที่พลิกผันเกิดขึ้นแล้วอย่างน่าติดตาม!!!

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 05 กรกฏาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงปฏิบัติการสำคัญของกองทัพรัสเซียว่า “ยูเครนร่อแร่:

นับจากที่รัสเซียถล่มบัคมุตซึ่งเป็นค่ายทหารใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยูเครนและเป็นแหล่งจัดส่งอาวุธยุทโธปกรณ์รวมทั้งกำลังพลไปเสริมภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือสำเร็จ อย่างที่ผมเล่าให้ฟังแล้ว

หลังจากนั้น รัสเซียก็เลือกเป้าถล่มอย่างสุขสำราญ บัดเดี๋ยวมีข่าวว่าถล่มกรุงเคียฟ บัดเดี๋ยวมีข่าวว่าถล่มภาคใต้ บัดเดี๋ยวมีข่าวว่าถล่มภาคตะวันออก บัดเดี๋ยวมีข่าวว่าถล่มภาคตะวันออกเฉียงใต้ รัสเซียถล่มได้อย่างสบายๆ เพราะยูเครนไม่สามารถจะต้านทานการบุกของรัสเซียได้แล้ว จึงออกมาขู่ว่าจะถล่มโรงงานพลังงานไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เมืองซาปอริชเชีย

เวลาขู่ ไม่ได้ขู่ว่าตัวเองจะถล่มนะครับ แต่ขู่ว่ารัสเซียจะถล่มโรงงานพลังงานไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เมืองซาปอริชเชียนี้ ความจริงก็คือรัสเซียเฝ้าโรงงานนี้มา ๒ ปีแล้ว รัสเซียจะถล่มโรงงานนี้ทำไม ก็มีแต่กองทัพยูเครนเท่านั้นที่จะทำเพราะตอบโต้อะไรไม่ได้มากแล้ว

คราวก่อน ผมเขียนข่าวบอกว่ากองทัพยูเครนออกมาคุยว่าพวกตนบุกคืบหน้าไปได้ ๓๐๐ เมตรที่เมืองแห่งหนึ่งที่ซาปอริชเชีย

ตอนนี้กองทัพรัสเซียกลับมายึดคืนได้แล้ว เป็นการถอยไปที่กวาดล้างที่อื่นเพื่อให้กองทัพยูเครนรุกไล่ตามเหมือนเป็นกับดัก และกองทัพยูเครนก็ไล่ตามมาให้ถล่มอีกจนได้ บริเวณนั้นคือบริเวณตำบลโอเรคอฟ-ราโบติโน (the Orekhov – Rabotino) ของเมืองซาปอริชเชียครับ”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้เผยแพร่ถึงยุทโธปกรณ์ที่เข้าปฏิบัติการในเมืองซาปอริชเซียล่าสุดด้วยว่า “เฮลิคอปเตอร์ Ka-52 ของรัสเซียถล่มค่ายทหารยูเครนที่ซาปอริชเชีย:

รัสเซียเน้นซาปอริชเชียเป็นพิเศษเพราะกองทัพยูเครนส่งทหารมาซุ่มเพื่อเข้าไปโจมตีที่ไครเมีย ซาปอริชเชียจึงถูกหวยบ่อยที่สุดในตอนนี้ ถล่มจนเละไปหลายค่ายแล้ว หนีกระเจิดกระเจิงก็หลายค่าย

คลิปนี้ เป็นตัวอย่างการโจมตีกองทัพยูเครนที่ซาปอริชเชียของเฮลิคอปเตอร์ Ka-52 ซึ่งตอนนี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีบทบาทและประสิทธิภาพเหนือกว่าอาปาเช่ของมะกันหลายขุมทีเดียว”

(ดูคลิปได้ที่ https://www.blockdit.com/bodhi)