รัสเซียเอาคืนโดนก่อการร้ายเขตแดน! ปลิดชีพผอ.ความมั่นคงยูเครน-บิ๊กระดับสูง 3 จนท.นานาชาติอีกนับ10คาตึกซูมี

0

จากกรณีหลายครั้งที่รัสเซียถูกก่อการร้ายในช่วงทำการสู้รบกับกองกำลังผสมยูเครน ซึ่งที่ผ่านมารัสเซียก็เปิดปฏิบัติการเอาคืนอย่างสาสมรวมทั้งเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้!?!

ล่าสุดวันนี้ 05 กรกฏาคม 2566  Blockdit World Update ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงระดับผู้บัญชาการและเจ้าหน้าคนสำคัญในยูเครนได้สูญเสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากการโจมตีของรัสเซียว่า

“ด้วยฝ่ายสัมพันธมิตร NATO จะจัดประชุมบรรดาชาติบิ๊กๆ ฝ่ายระเบียบโลกเก่าที่เมืองหลวงลิทัวเนีย ช่วงวันที่ 10-12 ก.ค.2566 จึงยื่นคำขาดว่ากองกำลังผสมในยูเครน ต้องมีผลงานบุกตีหาเรื่องโชว์ชิงดินแดนจากรัสเซีย ก่อนการประชุม

แต่พยายามมาแล้วครบ 1 เดือน ยังไม่ได้อะไรเลย ทางหน่วยความมั่นคงกลางยูเครน (SBU) ภายใต้กำกับของชาติตะวันตก จึงพยายามก่อการร้าย โดยปล่อยอากาศยานโดรนพลีชีพ 7 ลำ จากแคว้นชายแดน หวังโจมตีกรุงมอสโก รัสเซีย

ไม่สามารถผ่านเกราะป้องกันทางอากาศได้ ถูกสอยร่วงโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศ ร่วงลงในเขตทุ่งโล่ง จำนวน 6 ลำ และถูกบังคับตกลงโดยระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ 1 ลำ ไม่มีผู้ได้รับอันตราย

IZIUM, KHARKIV, UKRAINE – SEPTEMBER 14: Ukrainian President Volodymyr Zelenskyy attends flag hoisting ceremony in Izium after the Ukrainian forces took control of the city from the Russian forces in Kharkiv, Ukraine on September 14, 2022. (Photo by Metin Aktas/Anadolu Agency via Getty Images)

ตามธรรมเนียมกองทัพรัสเซีย เมื่อถูกก่อการร้ายในเขตแดน ฝ่ายตรงข้ามจะต้องทำใจว่าจะถูกเด็ดชีพผู้บัญชาการระดับสูงบุคคลสำคัญชาวต่างชาติ และยูเครนที่ร่วมวางแผน และทหารกองกำลังผสมจะโดนจัดหนักด้วยลูกยาวขีปนาวุธเป็นปุ๋ยหลักพันนาย

ครั้งนี้ก็เช่นกัน กองทัพรัสเซีย ปล่อยโดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 ไปโจมตีแคว้นซูมี ภาคเหนือใกล้เบลารุส ผลการโจมตีส่งผลให้ผู้อำนวยการฝ่ายความมั่นคงของยูเครน แคว้นซูมี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งหมด 3 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่นานาชาติ จำนวนมากอยู่ในอาคาร สูญเสียหลายสิบคน

ประธานาธิบดีเซเลนสกี ผู้นำยูเครน ปกติเขาจะปากแข็ง แต่ครั้งนี้เขากลับยอมรับว่าโดรนพลีชีพรัสเซีย ได้พุ่งชนทำลายอาคารกองอำนวยการความมั่นคง SBU แคว้นซูมีจริง โดยระบบป้องกันทางอากาศเทพทั้งหลายล้มเหลวหลับสนิท บางชนิดวืด

เขายอมรับว่ามีเจ้าหน้าที่สูญเสีย และบาดเจ็บแต่ไม่ขอระบุชื่อ และจำนวน โดยอ้างว่าเป็นความพ่ายแพ้ของระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพรุ่นล่าสุด จึงขอชาติตะวันตกส่งอาวุธมหาเทพดีๆ ตัวเปลี่ยนเกมส์มาให้อีก

ในส่วนการส่งกองพลเทพ หน่วยแรมโบ้ต่างๆ ฝึกจาก NATO ส่งไปบุกตีชายแดนชั้นแรกของรัสเซีย ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลยทุกแนวรบ ยังคงโดนสวนลูกยาวใส่จากระยะไกลเหมือนเดิม”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454