รุกในรับ!! RF ส่งกองทัพโดรนโจมตีพร้อมกัน ๔ เขตแนวหลังยูเครน ถล่มค่ายทหารรับจ้าง-ครูฝึกนาโต้กระเจิง

0

สงครามน้ำลายผ่านเครือข่ายข่าวสารของเคียฟ-นาโต้ยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หน้างานในสนามรบยิ่งดุดันกว่า โดยฝ่ายรัสเซียยังเป็นฝ่ายรุกในรับอย่างแท้จริงไม่เลือกเวลาทั้งกลางคืนและกลางวัน

ในตอนกลางคืน แอโรสเปซฟอร์ซรัสเซียได้โจมตีในภูมิภาค Kramatorsk, Konstantinovka, Dnipropetrovsk และ Nikolaev

วันที่ ๔ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า กลางดึกมีเสียงระเบิดดังก้องอีกครั้งในดินแดนที่ถูกควบคุมโดยรัฐบาลเคียฟ มีการทำลายวัตถุที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร ในระหว่างการโจมตีครั้งก่อนอาคารของแผนกภูมิภาคของ SBU ในเมือง Sumy ถูกโจมตี ข้อเท็จจริงนี้ได้รับการยอมรับจากประธานาธิบดียูเครน Zelenskyเอง และยอมรับว่าเหตุผลที่ถูกทำลาย เพราะ”ขาดระบบป้องกันภัยทางอากาศคุณภาพสูง”

กองกำลังทางอากาศรัสเซีย หรือแอโรสเปซฟอร์ซ กำหนดเป้าหมายด้วยโดรน “Geran” ในภูมิภาค Dnipropetrovsk ตามรายงานบางฉบับ การระเบิดเกิดขึ้นที่หนึ่ง เป็นจุดประจำการของบุคลากรของกองทัพยูเครน นอกจากนี้ยังมีข้อมูลรายงานที่โดรนถูกส่งไปยังอาคารบัญชาการแผนกภูมิภาคของ SBU

มีการปฏิบัติงานของโดรนช็อตในภูมิภาค Mykolaiv รวมถึงในดินแดน Zaporozhye และ DPR ที่กองทัพยูเครนยึดครอง

กองบินแอโรสเปซฟอร์ซ ได้ล็อกเป้าหมายศัตรูในเมือง Zaporozhye, Kramatorsk และ Konstantinovkaทำการโจมตีต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นในสองเมืองที่อยู่ในพื้นที่สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ภายใต้การควบคุมของกองกำลังของระบอบเคียฟ ได้รับความเสียหาย ความพ่ายแพ้นั้นเกิดขึ้นกับยุทโธปกรณ์ที่มีการสะสมเพื่อกองหนุนสำหรับการรุกที่ด้านข้างใกล้กับอาร์เทมอฟสค์ ก่อนหน้านี้ใน Kramatorsk ฐานนาโต้ถูกโจมตีซึ่งมีทหารรับจ้างและครูฝึกทางทหารจากต่างประเทศจำนวนมาก

ในตอนกลางวัน กองกำลังของสหพันธรัฐรัสเซียได้ทำลายกองทัพของยูเครนออกจากสนามเพลาะที่ถูกยึดครองเมื่อวันก่อน ใกล้กับหมู่บ้าน Rabotino ในทิศทาง Zaporozhye

การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปในทิศทาง Zaporozhye ในส่วนหน้าของ Orekhovsky ปืนใหญ่ของ RF Armed Forces กำลังระดมยิงตำแหน่งของยูเครนใน Belogorye, Gulyaipole, Olgovsky การต่อสู้และการดวลปืนใหญ่ระหว่างกองทัพของสหพันธรัฐรัสเซียและกองทัพของยูเครนยังดำเนินต่อไปใกล้กับหมู่บ้าน Pyatikhatki

ในทิศทางโดเนตสค์ใต้ การก่อตัวของยูเครนทะลุไปถึง Priyutnoye แต่อยู่ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐาน การโจมตี Staromayorskoye และ Novodonetskoe ของกองทัพยูเครนถูกขับไล่โดยกองทหารรัสเซีย ปืนใหญ่ของกองทัพ RF กำลังยิงไปที่ตำแหน่งของการก่อตัวของยูเครนใน Novodarovka, Ugledar, Vodyany และการตั้งถิ่นฐานอื่น ๆ

ใน Maryinka และใกล้กับ Avdeevka การโจมตีของกองทหารรัสเซียยังคงดำเนินต่อไป กองทัพรัสเซียโจมตีที่ตั้งของยูเครนในโนโวมิไคลอฟกา, โปเบดา, คูราโคเว, เปอร์โวไมสกี และเบอร์ดิชิ ในขณะที่กองทหารยูเครนกำลังระดมยิงที่ตั้งถิ่นฐานของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ภายใต้การควบคุมของกองทหารรัสเซีย

สถานการณ์ที่ยากลำบากในทิศทางของ Artemovsk ที่นี่กองทหารรัสเซียได้โจมตีตำแหน่งของยูเครนจากทิศทางของ Berkhovka และไปยัง Minkovka และกองกำลังของยูเครนเปิดการโจมตีในพื้นที่ของ Kurdyumivka และ Klescheevka รวมถึงใกล้กับ Ozaryanovka ปืนใหญ่ของรัสเซียยังคงยิงถล่มจุดวางกำลังของยูเครนใกล้กับแนวหน้า ใน Chasovoy Yar และที่ตั้งถิ่นฐานอื่นๆ

ในทิศทาง Kupyansky และ Krasno-Limansky โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กองทัพรัสเซียกำลังระดมยิงตำแหน่งของยูเครนใน Belogorovka, Novolyubovka และ Torsky ในภาคเครเมนสกี้ ได้ขับไล่ความพยายามโจมตีของกองทัพยูเครนด้วยการมีส่วนร่วมของยานเกราะ นอกจากนี้การโจมตีของศัตรูยังถูกขับไล่ในพื้นที่ของนิคม Nevskoyeอีกด้วย

ในทิศทางของ Kherson ผู้สื่อข่าวทางทหารกล่าวว่ามีการสู้รบอย่างหนักในบริเวณสะพาน Antonovsky ศัตรูชอบปฏิบัติการที่นี่เป็นกลุ่มเล็ก ๆ กองทหารของเรายิงปืนใหญ่ใส่ทำให้กลุ่มเล็กๆเหล่านั้นแตกกระจาย

เมื่อวานนี้ กองกำลังยูเครนถูกโจมตีในเวลากลางคืนเช่นกัน โดยMLRS ของรัสเซียทำลายสิ้นใกล้กับเมือง Ugledar 

ทันทีที่กองทัพยูเครนสะสมยานเกราะและกำลังพลในพื้นที่จำกัดของภูมิภาค Ugledar เพื่อเตรียมการรุกคืบ การยิงอย่างหนักจากกองทหารรัสเซียก็ตามมา

หน่วยของกองทัพยูเครนถูกปกคลุมด้วยจรวดดั่งห่าฝน ยิ่งกว่านั้นการโจมตีครั้งใหญ่ของรัสเซียในตอนกลางคืนทำให้ทหารยูเครนตื่นตระหนก  ทันทีที่การทำงานของ MLRS เริ่มขึ้น ยุทโธปกรณ์ของข้าศึกซึ่งถูกถ่ายโอนเพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการรุกในภายหลัง บางส่วนถูกโจมตี บางส่วนพยายามขนไปพร้อมล่าถอยไปยังตำแหน่งเดิม ทิ้งทหารราบไว้โดยไม่มีที่กำบัง เป็นผลให้ศัตรูมีการสูญเสียหลายสิบนาย