เคียฟ-นาโต้คลั่ง!! รัสเซียล่มแผนลอบทำร้ายผู้นำไครเมีย ถล่มทหารต่างชาติ ดับนาวิกฯเมกาที่เมืองครามาตอร์สค

0

เซเลนสกี้แและทีมบริหารของเขาออกมาขู่เรื่องจะยึดไครเมียให้ได้ภายในปีนี้ ขณะที่เมกา-นาโต้ออกมาเชียร์ออกนอกหน้า อ้างมีสิทธิทำได้ นอกจากนี้

ยูเครนได้พยายามทำลายเส้นทางขนส่งที่เชื่อมต่อไปยังไครเมียหลายครั้ง แต่ล้มเหลว ทั้งยังมีความพยายามลอบทำร้ายหรือก่อวินาศกรรมในพื้นที่ไครเมียอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ผู้ว่าการไครเมียเปิดเผยผลปฏิบัติการทางทหารพิเศษเพื่อกำจัดภัยคุกคามของผู้ก่อการร้ายที่เล็ดลอดออกมาจากเคียฟต่อไครเมีย ทั้งการพยายามลอบทำร้ายผู้บริหารและการก่อวินาศกรรม เท่าที่ผ่านมามีแต่ล้มเหลว เมื่อใดที่ผู้สนับสนุนตะวันตกส่งบินรบให้แก่ยูเครน ไครเมียจะเป็นเป้าหมายแรกๆที่เคียฟจะโจมตี

วันที่ ๔ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา หน่วยFSB หรือ Federal Security Service ของรัสเซียเปิดเผยถึงความพยายามที่จะจุดระเบิดยานพาหนะของ ผู้ว่าการไครเมียแต่ได้รับการป้องกันขัดขวาง และชาวรัสเซียคนหนึ่งที่ก่อเหตุ ภายใต้คำสั่งหน่วยSBUหรือ Security Service of Ukraine ถูกควบคุมตัว

ผู้ว่าการไครเมีย เซอร์เกย์ อักซ์ยอนอฟ (Sergey Aksyonov)กล่าวว่า “ผมมั่นใจว่าผู้ที่สั่งการอย่างเจาะจงในการก่ออาชญากรรมนี้จะถูกจับกุมและลงโทษ และด้วยการบรรลุเป้าหมายของปฏิบัติการทางทหารพิเศษตามที่ประธานาธิบดีปูตินพูดอย่างชัดเจนเท่านั้น จึงจะสามารถกำจัดภัยคุกคามการก่อการร้ายที่เกิดจากเคียฟ มันจะเป็นอย่างนั้น” เขาเขียนในช่องเทเลแกรมของเขาหลังจากหน่วยบริการพิเศษของรัสเซียช่วยชีวิตเขาจากการลอบสังหาร

นี่ไม่ใช่ความพยายามครั้งแรกในการเอาชีวิตของ Aksyonov โดยหน่วยข่าวกรองยูเครน แต่ถูก FSB ของรัสเซียขัดขวาง ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม FSB รายงานการขัดขวางกิจกรรมของเครือข่ายตัวแทนของผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองหลัก (GUR) ของกระทรวงกลาโหมยูเครน ซึ่งกำลังวางแผนก่อวินาศกรรมและโจมตีผู้ก่อการร้ายในไครเมีย ผู้กระทำความผิดไม่เพียงมุ่งเป้าไปที่ Aksyonov เท่านั้น แต่ยังรวมถึง Vladimir Konstantinov ประธานสภาแห่งรัฐไครเมีย และ Yanina Pavlenko นายกเทศมนตรียัลตาด้วย ขณะนั้นมีผู้ถูกจับกุม ๗ คน

จากข้อมูลของ FSB สายลับของยูเครนเดินทางมาถึงไครเมียในเดือนมิถุนายน และเริ่มเตรียมการโจมตีของผู้ก่อการร้าย โดยวางแผนที่จะระเบิดรถยนต์ของผู้นำภูมิภาค

ถ้อยแถลงระบุเพิ่มเติมว่า “มือระเบิดไม่สามารถปฏิบัติตามแผนอาชญากรรมของเขา เขาถูกรวบขณะที่กำลังถอดอุปกรณ์ระเบิดออกจากแคช” 

สำนักงานสืบสวนของสาขา FSB ประจำภูมิภาคได้เปิดการสอบสวนทางอาญากับผู้ถูกคุมขังภายใต้มาตรา 30.1 และ 205.1 ของประมวลกฎหมายอาญารัสเซีย เรื่อง”ความพยายามที่จะกระทำการก่อการร้าย”เช่นเดียวกับมาตรา 222.1.1 “การได้มาโดยผิดกฎหมาย โอน ขาย เก็บ ขนส่ง และพกพาวัตถุระเบิดและอุปกรณ์ระเบิด”

นอกจากความเคลื่อนไหวของสปายยูเครนแล้ว RF ได้กำจัดทหารรับจ้างต่างชาติที่สู้ศึกในสนามรบยูเครน พบข้อมูลการมีส่วนร่วมของทหารจากประเทศสมาชิกนาโต้จำนวนมาก

ซีบีเอสนิวส์รายงานว่าเอียน ตอร์โตริซี ทหารผ่านศึกนาวิกโยธินสหรัฐฯ ซึ่งต่อสู้อยู่ข้างเคียฟ ถูกสังหารในยูเครนแล้วมีการเผยแพร่ในสื่อเทเลแกรมอย่างกว้างขวาง

Tortorici ซึ่งเข้าร่วมกองทหารนานาชาติของยูเครนเมื่อ ๑๕ เดือนก่อน ถูกสังหารในเมือง Kramatorsk เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ครอบครัวของเขายืนยันการเสียชีวิตของเขาในช่องทางเทเลแกรม

คณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียประกาศเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมว่ามีทหารรับจ้างกว่า ๒,๐๐๐ นายจาก ๗๑ ประเทศเข้าร่วมในกิจกรรมทางทหารเพื่อต่อต้านรัสเซียในเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษ คณะกรรมการระบุว่ามีชาวจอร์เจีย ๓๖๖ คน ชาวอเมริกัน ๒๓๔ คน ชาวอังกฤษ ๒๓๓ คน ชาวซีเรีย ๑๘๕ คน และชาวแคนาดา ๗๐ คน

บรรยากาศในสนามรบ แม้ว่ายุทโธปกรณ์ทางทหารของตะวันตกที่นาโต้จัดหาให้กับระบอบการปกครองของ Zelensky จะถูกทำลาย และล้มเหลวในการเป็นตัวเปลี่ยนเกมในความขัดแย้งยูเครนที่กำลังดำเนินอยู่ กองกำลังของรัฐบาลเคียฟยังคงเรียนรู้อย่างหนักว่าอาวุธที่รัสเซียใช้นั้นอันตรายและมีประสิทธิภาพเพียงใด 

กลาโหมรัสเซียได้เผยแพร่กรณีหนึ่ง ให้เห็นรถถังรัสเซียสามารถกวาดล้างจุดแข็งของยูเครนได้อย่างรวดเร็วด้วยกระสุนประเภทต่างๆ เช่น กระสุนนำวิถี ระเบิดแรงสูง และกระสุนกระจายเพื่อสร้างความเสียหายสูงสุดต่อบุคลากรและฮาร์ดแวร์ของข้าศึก

วิดีโอสั้นที่แชร์ทางออนไลน์แสดงให้เห็นว่า เมื่อมีการสู้รบเกิดขึ้นผลที่ยูเครนจะได้รับเป็นอย่างไร

สมรภูมิแนวหน้ายังคงดุเดือดเข้มข้น ในขณะที่เมกา-นาโต้กำล้งจัดทัพ รีดอาวุธจากประเทศสมาชิกกันอย่างขมักเขม้น รัสเซียวิเคราะห์ว่าเคียฟจะต้องบุกหรือก่อวินาศกรรมสถานที่สำคัญแห่งใดแห่งหนึ่งเพื่อสร้างผลงานก่อนการประชุมนาโต้กลางเดือนนี้ จึงเดินหน้ากวาดล้างกองกำลังต่างชาติอย่างจริงจังทั้งแนวหน้าและแนวหลังในพื้นที่ควบคุมของยูเครน!!