จักรวรรดินิยมอเมริกา-บริวารล่มสลาย! ม็อบลามโดมิโนโปแลนด์ เยอรมัน อังกฤษ ปชช.สุดทนรบ.รับใช้ทุนนิยม จับตาสิงหาพลิกโลก!?

0

จากกรณีการประท้วงในฝรั่งเศสที่ได้บานปลายเกิดการปะทะบาดเจ็บเป็นจำนวนหลายราย รวมทั้งยังมีรายงานถึงเหตุการณ์ในสวิตเซอร์แลนด์ และเบลเยียมในการรวมตัวประท้วงของประชาชนทั้งสองประเทศด้วยนั้น

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์การชุมนุมของชาติยุโรปผ่านBlockdit ซึ่งมีเนื้อหาบ่งช่วงที่ชวนติดตามว่า “ทุกคนกำลังได้เห็นความล่มสลายของจักรวรรดินิยมอเมริกาและบริวาร:

๑.อาร์เจนติน่าจ่ายหนี้ให้ IMF จำนวนเงิน ๒.๗ พันล้านดอลลลาร์สหรัฐอเมริกา แต่จ่ายเป็นเงินหยวนหมด ถือว่าเป็นความกล้าหาญที่อุกอาจมาก เพราะนายใหญ่ของ IMF และ World Bank โดยปรกติต้องเป็นคนที่รัฐบาลอเมริกาเสนอหรือเห็นชอบเท่านั้น อเมริกาใช้ IMF และ World Bank เป็นเครื่องมือในการกอบโกยหาผลประโยชน์ในประเทศอื่นๆ

๒.มีข่าวว่าธนาคารส่วนใหญ่ของอเมริกาอยู่ในภาวะใกล้ล้มละลาย (insolvency) และขณะนี้มีหลายร้อยที่ล้มละลายไปเรียบร้อยแล้ว จากการรายงานล่าสุดใน Marketwatch ของ Nouriel Roubini

๓.แม้ว่านาโต้หรืออียูจะพยายามปกปิดข่าวการประท้วงในฝรั่งเศสอย่างหนักเพื่อมิให้ประชาชนในประเทศอเมริกาและอียูอื่นๆ ที่ทนทุกข์ทรมานมาเหมือนกันต้องออกมาประท้วงรัฐบาลเหมือนกัน

แต่ทั่วโลกก็ได้เห็นว่าการประท้วงในฝรั่งเศสเป็นอย่างไร ประชาชนเหล่านี้อัดอั้นตันใจมานานเพราะรัฐบาลเอาแต่รับใช้นายทุนทั้งหลาย ประชาชนจึงทุบอาคารร้านค้าเข้าไปปล้นสินค้าไปใช้

๔.การชุมนุมประท้วงจะขยายตัวไปในหลายๆ ประเทศ ขณะนี้ก็มีทั้งที่เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี โปแลนด์ อังกฤษ ฯลฯ เพราะกลุ่มประเทศยุโรปทั้งหลายที่ถูกสร้างภาพว่าเป็นประชาธิปไตย ยึดผลประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง แท้จริงแล้ว รับใช้อเมริกาในเชิงนโยบาย ไม่ได้สนใจแก้ปัญหาความยากจนให้แก่ประชาชนส่วนใหญ่ของตนเลย

๕.เมื่อประชาชนออกมาประท้วงอย่างหนักและรุนแรง สิ่งที่เราจะเห็นในทุกๆ ประเทศก็คือชาตินักล่าอาณานิคมหัวโจกจะสั่งให้รัฐบาลจัดการกลุ่มผู้ประท้วงอย่างเด็ดขาด

เพราะประชาชนที่ประท้วงคือกลุ่มคนที่ไม่พอใจระบบทุนนิยมที่กลุ่มทุนไม่กี่คนได้ผลประโยชน์มากที่สุด ถ้าประชาชนชนะ ย่อมหมายความว่ารัฐบาลที่มีนายทุนเป็นศูนย์กลางจะสั่นคลอนไปด้วย

เดาได้เลยว่าทุกประเทศที่มีการชุมนุมประท้วง เหล่าผู้ชุมนุมประท้วงจะถูกจัดการอย่างรุนแรง เด็ดขาด ไม่สนใจสิทธิมนุษยชนใดๆ ทั้งสิ้น และจะต้องดำเนินการให้รวดเร็วที่สุดเพื่อมิให้ขายหน้ามาก

NGOs ส่วนใหญ่จะปิดหูปิดตา ไม่ออกมาติติงรัฐบาลทุนนิยมอะไรมาก เพราะแท้จริงแล้ว NGOs เหล่านี้เป็นแค่เครื่องมือสงครามพันทางที่ได้รับคำสั่งให้ไปทำลายภาพลักษณ์ประเทศที่พวกตนไปปักหลักอยู่ว่าไม่เป็นประชาธิปไตยและละเมิดสิทธิมนุษยชนเป็นอาจิณเท่านั้น เพื่อให้ชาตินักล่าอาณานิคมหัวโจก เอาประเด็นไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่เคารพสิทธิมนุษยชนและไม่ส่งเสริมเสรีภาพมาเป็นข้ออ้างพาบริวารคว่ำบาตรหรือเข้าไปรุกรานตามหลัง

คนที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายรัฐบาลและออกมาประท้วงจะถูกจำคุกเพื่อปิดปากในระยะยาว เหมือนที่รัฐบาลอเมริกาจำคุกคนเป็นจำนวนมากที่เห็นต่างในเวลานี้

๖.หาเรื่องขัดแย้งกับนอกประเทศ เพื่อให้สื่อในความควบคุมมีข่าวที่จะกลบเกลื่อนการชุมนุมประท้วงและหาประเทศศัตรูมาเป็นแพะรับบาปของปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศของตน

๗.รัฐมนตรีกลาโหมของจีนเสนอว่าจีนกับรัสเซียจะซ้อมรบกันมากยิ่งขึ้นในทุกๆ ภูมิภาค ความหมายโดยตรงคือรัสเซียและจีนเตรียมความพร้อมหากชาตินักล่าอาณานิคมจะหาเรื่องก่อสงครามใหญ่ก่อนที่จักรวรรดิ์นิยมของตนจะล่มสลาย

เดือนสิงหาคมนี้ กลุ่ม BRICS ก็จะเลือกเฟ้นสกุลเงินที่มีทองคำหนุนหลังเป็นสกุลเงินกลางของกลุ่มซึ่งก็น่าจะไม่พ้นสกุลเงินหยวน”