เปิด4ชาติบิ๊กกรรมสนองม็อบป่วนฉุดยุโรปล่มสลาย! เบลารุสสุดจัด ตะเพิด 270 องค์กรNGO จุ้นประท้วงพาปท.วุ่น

0

จากกรณีเกิดการประท้วงในหลายประเทศ ไม่เพียงแค่ที่ฝรั่งเศสที่เกิดการจลาจล ยังมีรายงานถึงอีกหลายประเทศที่เคยเกิดความวุ่นวายโดยทั้งหมดเป็นชาติยุโรปแทบทั้งสิ้น ทำให้มองได้ว่าขณะนี้ยุโรปกำลังจะล่มสลายแล้วหรือไม่???

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน  Blockdit ถึงการประท้วงในยุโรปเมื่อวันที่ 01 กรกฏาคม 2566 รวมทั้งประเทศอื่นๆไว้ต่อเนื่องหลายข้อความซี่งมีเนื้อหาบางช่วงว่า

“ชั่วโมงแห่งการวางอุเบกขา:ไม่ต้องไปตื่นเต้นอะไรกับเหตุการณ์ไม่สงบในประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี อังกฤษ หรืออเมริกาขณะนี้ใดๆ ทั้งสิ้น กรรมกำลังสนองครับ

ประเทศนักล่าอาณานิคมเหล่านี้เคยสมคบคิดกันแล้วส่งกองทัพไปบุกถล่มอิรัก ลิเบีย อาฟกานิสถาน ซีเรีย เยเมนและอีกหลายชาติในอาฟริกา

ทิ้งระเบิดและยิงขีปนาวุธถล่มบ้านเรือนผู้คน ทำให้มีผู้คนเสียชีวิตหลายล้านคนในรอบทศวรรษที่ผ่านมา แล้วสร้างภาพว่าพวกตนคือต้นตำรับประชาธิปไตยและการเคารพสิทธิมนุษยชนให้บรรดาคนโง่ทั้งหลายรอบโลกหลงเชื่อตนและคลั่งตนตาม แล้วแบ่งผลประโยชน์กัน อีกชาติยึดบ่อน้ำมันในอิรัก อีกชาติยึดในลิเบีย อีกชาติยึดในอาฟริกาและอีกชาติยึดในซีเรีย

ประเทศพวกนี้ปล้นทรัพยากรธรรมชาติประเทศอื่นๆ มาสร้างชาติตนเองมาช้านานจึงเจริญกว่าพวกเรา และพวกเราหลายๆ คนก็หลงไปนับถือในความเจริญของพวกนี้ด้วย

ตอนนี้  อกุศลกรรมต่างๆ ที่ชาติเหล่านี้เคยก่อมาหลายทศวรรษติดต่อกัน ตามาทันแล้ว ได้เวลาประเทศเหล่านี้จะล่มจมตกต่ำเพราะกรรมที่เคยทำกันแล้ว ต้องโทษบรรพบุรุษตนเองและนโยบายรุกรานประเทศอื่นๆ ของตนเองล้วนๆครับ”

ต่อมาวันที่ 02 กรกฏาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความถึงความวุ่นวายในชาติยุโรปอีกว่า “ยุโรปกำลังล่มสลายเพราะพฤติกรรมของตนเอง:

หลังจากที่บรรพบุรุษของตนปล้นประเทศเล็กประเทศน้อยมาสร้างยุโรปจนเจริญมั่งคั่งร่ำรวย นาย Josep Borrell ชาวสเปน และเป็นแกนนำของกลุ่มประเทศอียูออกมาเปรียบเทียบว่า ยุโรปเหมือนสวนดอกไม้ที่งดงาม ส่วนประเทศอื่นๆ ทั้งหมดคือป่าที่ยังไม่เจริญ

วันนี้ เราได้เห็นการลุกฮือประท้วงรัฐบาลในหลายๆ ประเทศของยุโรป ทั้งอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี มอลโดว่า โปแลนด์ ฯลฯ  ไม่มีใครทำลายชาติยุโรปเหล่านี้ได้ นอกจากชาวยุโรปจะล่มสลายเพราะพฤติกรรมของตนเอง”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ โพสต์ถึงการชุมนุมประท้วงในแกประเทศหนึ่ง ซึ่งโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ว่า“ตำรวจทำร้ายผู้ประท้วงชาวนาในเนเธอร์แลนด์:

ระหว่างที่ปารีสกำลังวุ่นวายอยู่ ชาวนาในเนเธอร์แลนด์ก็ประท้วงรัฐบาลเช่นเดียวกัน ตำรวจของชาตินักล่าอาณานิคมอีกชาติหนึ่งทำร้ายประชาชนของตนเอง สังเกตได้ว่าตำรวจในอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษและยุโรปอื่นๆ ไม่เคยปราณีปราศรัยต่อประชาชนที่ชุมนุมเลย จัดการอย่างเด็ดขาดทั้งนั้น

แต่ปัญหาก็คือประเทศนักล่าอาณานิคม โดยการนำของจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาเหล่านี้ ส่ง NGOs หลายกลุ่มมาประณามประเทศโน้นประเทศนี้ว่าละเมิดสิทธิมนุษยชน เพื่อเป็นข้ออ้างในการรุกรานหรือคว่ำบาตรเพื่อเข้ามาแทรกแซงในประเทศเป็นประจำ

สิ่งที่คนไทยควรจะรู้ก็คือประเทศเบลารุสเคยถูกทำสงครามพันทางอย่างหนักมาก่อน วลาดิเมียร์ ปูตินก็เคยให้คำแนะนำช่วยเหลือลูกาเชนโก ในการต่อสู้กับสงครามพันทางเหล่านี้ เบลารุสต้องกวาดล้าง ​NGOs ออกจากประเทศไม่น้อยกว่า ๒๗๐ องค์กรอย่างเด็ดขาด การประท้วงเรียกร้องโน่นนี่นั่นส่วนใหญ่ จึงลดหายไปจากประเทศมาจนกระทั่งบัดนี้”