เดือดไม่พัก!! RF จัดมิสไซล์ Iskander ถล่มเคอร์ซอน ขยี้เคียฟดับ ๓ หมวดกองร้อย รอบสะพานอันโตนอฟกี้

0

สมรภูมิที่ดุเดือดไม่น้อยคือเคอร์ซอน ซึ่งพื้นที่ทางตะวันออกเป็นพื้นที่ควบคุมของยูเครน ดังนั้นจึงพยายามบุกข้ามแม่น้ำมาทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำดนีเปอร์ที่รัสเซียควบคุมอยู่  หลังเขื่อนพลังงานน้ำในเคอร์ซอนแตกน้ำท่วมใหญ่ และช่วงนี้น้ำแห้งลง ยูเครนฉวยโอกาสพยายามโจมตีที่สะพานAntonovskyบ่อยมาก แต่การก่อตัวของกองกำลังยูเครนไม่สามารถยึดหัวสะพานแต่อย่างใด  เพราะไม่มีศักยภาพในการรุกในพื้นที่นี้อย่างแท้จริง  ประเด็นนี้รักษาการหัวหน้าภูมิภาค Kherson โวโลดิมีร์ ซัลโด(Volodymyr Saldo) ยืนยัน

วันที่ ๒ ก.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทาลี่รีวิวและสปุ๊ตนิกรายงานว่า นช่วงสองวันที่ผ่านมา หน่วยปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลัง Dneper ของกองทัพรัสเซียได้ทำลายเรือหกลำที่กลุ่มติดอาวุธยูเครนมากกว่า ๓๐ คนพยายามข้ามแม่น้ำ กองทัพยูเครนพยายามยกพลขึ้นบกที่เสาของสะพาน Antonovsky ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำ Dnieper

เรือบรรทุกผู้ก่อการร้ายของกองทัพยูเครนถูกทำลาย ขณะพยายามเคลื่อนพลอพยพทหารยูเครนจากใต้สะพาน Antonovsky ไปยังฝั่งขวาของแม่น้ำ Dnieper ซัลโดกล่าวว่า ที่ฝั่งขวาของแม่น้ำนีเปอร์ ขบวนทัพยูเครนถูกทำลาย ขณะกำลังเตรียมจะข้ามไปยังอีกฝั่งของแม่น้ำ

กองทัพรัสเซียได้ทำลายตำแหน่งปืนใหญ่สามตำแหน่ง ซึ่งฝั่งซ้ายของแม่น้ำนีเปอร์ระดมยิงนำร่อง  นอกจากนี้ในทางอากาศกองทัพของเราสามารถยิงโดรน Fury ของยูเครนสองตัวซึ่งมีส่วนร่วมในการปรับการยิงของหน่วยปืนใหญ่ของกองทัพยูเครนตกทั้งหมด

 

ซัลโดระบุว่า “สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุม คนของเรายืนหยัดอย่างมั่นคงและปฏิบัติภารกิจการรบได้สำเร็จ”

และกระทรวงกลาโหมได้เผยแพร่วีดิโอการปฏิบัติการโจมคอสะพานอันตินอฟกี้ด้วยขีปนาวุธอิสการเดอร์ ยืนยันขัดขวางการรุกคืบของยูเครนหลายครั้ง

ขีปนาวุธ Iskander ของรัสเซียเป็นระบบขีปนาวุธพิสัยสั้นเคลื่อนที่สูง เชื้อเพลิงแข็ง สามารถโจมตีเป้าหมายที่อยู่ห่างออกไป ๕๐๐ กิโลเมตรด้วยความแม่นยำในการทำลายสูง

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่าหลังกองกำลังรัสเซียส่ง Iskander ชนสะพานส่งผลทหารยูเครน ๓๐ นายถูกกำจัดในทันที

ในปัจจุบันหน่วยของกลุ่มกองกำลัง Dneper ของกองทัพ RF เป็นผู้รับผิดชอบต่อสู้การก่อตัวของยูเครนที่ดอดมาสุมกำลังพลใต้สะพาน

หลังจากโจมตีจาก Iskander OTRK บนสะพาน Antonovsky การโจมตีอย่างกะทันหันได้ดำเนินการในพื้นที่ของสะพานจากด้านหลังจากด้านข้างของแม่น้ำ Dnieper ต่อมาฐานที่มั่นและค่ายของกองกำลังติดอาวุธยูเครนถูกยึด

หน่วยปฏิบัติการของรัสเซียประกอบด้วย Storm detachment, the 61st Marine Brigade, 126th Coastal Defense Brigade, 127th Reserve Brigade และ 205th Motorized Rifle Brigade เข้าร่วมในการปฏิบัติการรบของกองกำลัง RF กองทัพรัสเซีย จัดกันเป็นทีมใหญ่รอต้อนรับทีมห้าวของยูเครน

แวะมาแถลอาร์ติมอฟหรือ บัคมุต ซึ่งเคียฟวาดหวังจะยึดคืนล้างอายให้ได้ ล่าสุดเครือข่ายข่าวทหารของรัสเซียได้่เผยแพร่ภาพ ที่แสดงให้เห็นว่ากลุ่มติดอาวุธของกองทัพยูเครนซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Bogdanovka ในพื้นที่ของ Chasov Yar ในทิศทางของ Artemovs หนีกระจายด้วยความตื่นตระหนกโดยไม่มีเวลาแต่งตัวหลังจากการโจมตีของปืนใหญ่รัสเซีย ณ จุดประจำการชั่วคราว

ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ากลุ่มติดอาวุธ ๒ คนซึ่งรู้สึกตัวจากการถูกกระสุนปืน สวมเพียงชุดชั้นใน วิ่งหนีออกจากบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ หลังจากนั้นกระสุนปืนใหญ่ก็พุ่งเข้าใส่อาคาร ยังโชคดีที่หนีทัน

ในพื้นที่ของเมือง Berkhovka หน่วยพลร่มและนาวิกโยธินของรัสเซียสามารถขับไล่การโจมตีขนาดใหญ่โดยกองทัพยูเครนได้ในขณะเดียวกันก็ทำลายอุปกรณ์ทางทหารจำนวนมากของกลุ่มติดอาวุธ Kyiv

บนแนวพื้นที่เมือง Vasyukovka-Razdolovka กองกำลังผสมเคียฟ-นาโต้ได้พยายามบุกโดยการสนับสนุนของยานเกราะหุ้มเกราะและการติดตั้ง MLRS เพื่อเจาะผ่านการป้องกัน แต่ความพยายามที่จะเจาะทะลุล้มเหลวโดยหน่วยของกองทัพอากาศรัสเซีย ทำให้ศัตรูสูญเสียกำลังรบเพิ่มอีกและถอยกลับไปยังตำแหน่งเดิม

เป้าหมายหลักของกลุ่มก่อการร้ายคือความพยายามยึดพื้นที่ Kleshcheevka และ Berkhovka ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สูงที่โดดเด่นซึ่งการยึดได้จะทำให้มีโอกาศยึดครอง Artemovsk คืนด้วยการระดมยิงจากจุดนี้และวันนี้ยูเครนทำไม่สำเร็จ