ด้อมส้มไม่ถูกใจ! น้าแอ๊ดแต่งเพลงล่าสุดฟันธง ก้าวไกลอดเป็นใหญ่ เพราะเพื่อไทยไม่ใช่ก้าวไกล นายใหญ่อยากกลับบ้าน

0

จากที่พรรคก้าวไกลกำลังรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาล แต่ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องที่ยากจะประสบความสำเร็จ โดยมีพรรคเพื่อไทยที่มีโอกาสได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ท่ามกลางกระแสข่าวที่อดีตนายกทักษิณ ที่อยากจะกลับไทยด้วย

ล่าสุดวันนี้ 01 มิถุนายน 2566 มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจต่อเนื่องเกี่ยวกับการตั้งรัฐบาลของพรรคการเมืองไทย เมื่อศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังอย่าง ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ได้ออกมาแต่งเพลงใหม่เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ น้าแอ๊ด ที่ใครๆต่างก็พูดถึงกัน ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านแอคเคาท์ติ๊กต็อก yuenyongopakul โดยเล่นกีตาร์ร้องเพลง จากการเปรียบเทียบการจัดตั้งรัฐบาลที่กำลังดำเนินการกันอยู่ขณะนี้ แต่ยังไม่มีความชัดเจน ซึ่งน้าแอ๊ด ได้โพสต์ข้อความไว้บนคลิปวีดีโอว่า

“ปกติผมไม่ค่อยสนใจเรื่องตั้งรัฐบาล ใครจะมาจะไปเรื่องของเขา แต่มองแบบคนโง่ๆ อย่างผม น่าจะออกมาแบบนี้ครับ ไม่ชัวร์นะครับ แต่แน่ๆครับ5555”

อย่างไรก็ตามเนื้อเพลงท่อนแรกเบื้องต้นร้องว่า “แมลงวัน ไม่ใช่แมลงหวี่ แมลงหวี่ไม่ใช่แมลงวัน เพื่อไทยไม่ใช่ก้าวไกล ก้าวไกลไม่ใช่เพื่อไทย ก็นายใหญ่ กูอยากกลับเมืองไทย ก้าวไกลเลยอดเป็นใหญ่

เหลืองแดงแรงฤทธิ์ทั่วไทย เกมการเมืองก็เปลี่ยนไป โอกาสทองของนายใหญ่ นี่แหละการเมืองหุ่นกระบอก แมลงวัน ไม่ใช่แมลงหวี่ แมลงหวี่ไม่ใช่แมลงวัน เพื่อไทยไม่ใช่ก้าวไกล ก้าวไกลไม่ใช่เพื่อไทย”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 แอ๊ด คาราบาว ได้ตั้งใจสร้างสรรค์บทเพลง รวมใจไทยข้ามโควิด–19  มอบเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน

โดยเพจ Carabao Official ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว รวมใจไทยข้ามโควิด–19 จากปลายปากกาของ แอ๊ด คาราบาว แต่งขึ้นมาเพื่อรณรงค์ให้ความรู้ ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง ป้องกันและระวังในการใช้ชีวิตในสถานการณ์ขับขันอย่างทุกวันนี้ อีกทั้งยังต้องการให้ทุกคนหันมาช่วยกันเพื่อสาธารณสุขทั้งของตัวเองและคนรอบข้าง รวมถึงช่วยกันดูแลสังคม ไม่เห็นแก่ตัว เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน

รวมถึงส่งแรงใจให้กับผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานหนัก อยากให้หมอและพยาบาลไม่หมดกำลังใจที่จะต่อสู่เพื่อพี่น้องประชาชนเราคนไทยทุกคน แล้วเราคนไทยจะก้าวข้ามผ่านโรคร้ายนี้ไปด้วยกัน”

สำหรับความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 โดยจากที่พรรคเพื่อไทยประกาศยึดโควตาตำแหน่งประธานสภาฯ ขณะที่พรรคก้าวไกล ส่งชื่อ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หรือ หมออ๋อง ส.ส.พิษณุโลก ในฐานะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ลงชิงตำแหน่งประธานสภาฯ

ดังนั้นจึงเห็นว่าเหตุดังกล่าว ทำให้เกิดรอยร้าวในพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลกว้างขึ้น จนทำให้การประชุม 8 พรรคต้องเลื่อนออกไปจากวันที่ 29 มิถุนายน เป็นวันที่ 30  มิถุนายนแทน

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางพรรคก้าวไกล ได้แจ้งไปยังแกนนำทั้ง 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลแล้วว่า นัดประชุมในวันที่ 2 กรกฏาคม เวลา 10.00 น.ที่พรรคก้าวไกล โดยการประชุมดังกล่าวมีขึ้นก่อนที่จะมีการประชุมสภาฯนัดแรกเพื่อโหวตเลือกประธานสภาฯในวันที่ 4 กรกฏาคม