เปิดค่ายวากเนอร์-เปิดคำพูดผู้นำระดับสูงที่แท้เป็นชาวเบลารุส ขณะบิ๊กเชเชนรุดคุยปูตินด่วน! เยอรมันส่งรบพิเศษไปลิทัวเนีย

0

จากที่นักรบวากเนอร์ไปตั้งค่ายแถวชายแดนเบลารุส ขณะที่แนวหน้าในยูเครนก็กำลังต่อสู้กัน โดยฝ่ายรัสเซียต้านทานการบุกเอาไว้ได้ แต่ที่โลกต่างจับตาก็คือ รัสเซียมีแผนอะไรในการส่งทีมวากเนอร์ตรึงบริเวณชายแดนที่ติดกับโปแลนด์ด้วย

ทั้งนี้มีความคืบหน้าที่ Blockdit  World Update ได้ออกมาเปิดเผยเอาไว้ โดยโพสต์ข้อความต่อเนื่องที่น่าสนใจ ซึ่งมีข้อมูลที่ชวนติดตามว่า

“นายพล Surovikin ก็ยังทำหน้าที่ปกติเช่นเดียวกับนายพลคนอื่นๆ ไม่ได้เป็นไปตามข่าวปลอมจากสื่อสหรัฐฯ ว่าเขาถูกสอบสวนลงโทษ เพื่อหวังจะบั่นทอนตำแหน่งของเขาให้ถูกปลด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อฝ่ายสัมพันธมิตรในสงครามยูเครน

นายพล Ramzan  Kadyrov ผู้นำเชชเนีย ก็เข้าหารือถึงสถานการณ์แนวหน้าในแคว้นเบลโกรอด กับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เพราะทหารเชเชน เพิ่งสวนทหารกองกำลังผสมที่บุกทะเล่อทะล่าเข้าไป จนแตกยับเป็นปุ๋ยเกลื่อน

มีคำแถลงจากนักรบ Wagner ระดับสูงที่เป็นชาวเบลารุส อยู่ในค่ายในเขตประเทศของพวกเขา ยืนยันจะยังคงทำหน้าที่นักรบต่อไป แต่เปิดปฏิบัติการขึ้นใหม่จากเขตเบลารุส

ทำให้ประเทศของเขามีหน่วยพร้อมรบมากที่สุดในโลก ระยะทางจากชายแดนเบลารุส ถึงกรุงเคียฟ ยูเครน ราว 80 – 120 กิโลเมตร รอรับคำสั่งกลาโหมเบลารุส และรัสเซีย เพื่อรุกจากทางเหนือยูเครนอย่างรวดเร็ว ทำให้สร้างความตื่นตระหนกให้กับ NATO อย่างมาก

นาย Pistorius รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมัน คุยโวว่ากำลังส่งทหารเทพกองกำลังพิเศษแรมโบ้เพิ่มเติมอีก 4,000 นาย ไปลิทัวเนีย เพื่อปกป้องจากนักรบ Wagner ในเบลารุส

แต่ยังไม่ต้องการส่งอาวุธให้ยูเครน กู้ยืมเพิ่มเติม เพราะจะเป็นเป้าให้รัสเซียทำลายเล่น โดยยืนยันว่าควรปรับปรุงความสามารถ โดยการลากซากอาวุธเทพจากแนวหน้ากลับมาซ่อมแซม Recycle ใช้ใหม่

นายกรัฐมนตรี Mateusz Morawiecki ผู้นำโปแลนด์ สั่งเสริมกำลังทหารชายแดนติดกับเบลารุส เนื่องจากวิตกกรณีนาย Prigoshin นำนักรบ Wagner มาตั้งค่ายใกล้ตลอดแนวชายแดนเบลารุส

ด้านเบลารุส ลงนามข้อตกลงกับรัสเซีย ในการจัดตั้งศูนย์ฝึกการรบทางทหาร ระหว่างกระทรวงกลาโหมทั้ง 2 ชาติ โดยจะรวมขั้นตอนการฝึกอบรมและแบ่งปันประสบการณ์ระหว่าง 2 เหล่าทัพ

วิเคราะห์ว่ารัสเซีย จะทยอยโยกย้ายอาวุธของนักรบ Wagner ในภูมิภาคดอนบาสบางส่วนไปให้เบลารุส เพื่อส่งมอบต่อให้นักรบ Wagner ที่ทยอยมาประจำการในค่ายตลอดแนวพรมแดนติดกับยูเครน โปแลนด์ ลิทัวเนีย ลัตเวีย

ดังนั้นจะแยกแยะทหารรัสเซียที่ส่งมาฝึกซ้อมรบในเบลารุส กับนักรบ Wagner แทบจะไม่ได้เลย วันนี้เขาอาจเป็นทหารรัสเซีย วันต่อไปเขาอาจเป็นนักรบ Wagner”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454