ตะวันตกวุ่นหนัก! รัสเซียตะเพิดจนท.ทูตสหรัฐพ้นประเทศแล้ว ขณะลัตเวีย-ลิทัวเนียจี้นาโต้ส่งทหารมาช่วยด่วน!?

0

จากกรณีรัสเซียส่งกองทัพวากเนอร์เข้าประจำการที่เบลารุส ขณะที่ชาติยุโรปต่างทยอยเสริมกำลังบริเวณชายแดนที่ติดกัน โดยมีรายงานความเคลื่อนไหวที่มอสโกเกี่ยวกับทูตที่ทั่วโลกกำลังเฝ้าจับตากันด้วย

ล่าสุดวันที่ 28 มิถุนายน 2566 มีความเคลื่อนไหวที่ถูกรายงานโดย Blockdit World Update ซึ่งโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวไว้ว่า

“วันที่ผ่านมา รัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหมคิวบา ชาติที่ติดกับรัฐฟลอริดา สหรัฐ นำคณะทหารกองทัพเดินทางมาเยือนและพบกับ รัฐมนตรีกลาโหมของรัสเซีย กองทัพสองฝ่ายมีการประชุมร่วมกันเพื่อวางแผนต่อสู้กับสหรัฐฯ

โดยรัสเซียจะให้ความช่วยเหลือทางทหารต่อคิวบา ในการสนับสนุนอาวุธทันสมัย เช่น ขีปนาวุธนำวิถีพิสัยต่างๆ ที่สามารถโจมตีดินแดนสหรัฐได้ และสามารถเข้ากันได้กับระบบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือที่ติดตั้งในคิวบาอยู่ก่อนแล้ว

นาง Maria Zakharova โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ระบุว่า รัสเซียตรวจพบหลักฐานว่าเจ้าหน้าที่ทูตสหรัฐ ประจำกรุงมอสโก เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ จึงมีคำสั่งขับให้ออกจากประเทศทันที

โดยรัสเซียใช้เครื่องบินโดยสาร Ilyushin-96-300 ของ Rossiya Special Flight Group (Air Force One) อพยพนักการทูตอเมริกัน ออกจากรัสเซีย ผ่านไปกรุงเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก อุ้มไปส่งยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐ

ล่าสุดลัตเวีย และลิทัวเนีย หวาดกลัวตื่นตระหนกจากการที่นักรบ Wagner จู่ๆ ก็มาโผล่ตั้งค่ายประชิดชายแดนเบลารุส อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น พวกเขาเห็นความสามารถของทหารรับจ้าง Wagner จึงร้องเสียงหลง ขอให้ NATO ส่งกำลังทหารแรมโบ้ และอาวุธเทพ มาด่วนเสริมความแข็งแกร่งให้กับพรมแดนทางตะวันออกของพวกตน ไม่ใช่ให้แค่โปแลนด์ชาติเดียว พวกตนยิ่งเสี่ยงกว่า

วิเคราะห์ว่ารัสเซีย กำลังใช้กลวิธีหลายชนิดในการ เดินเกมส์หมากรุก ต่อ NATO โดย เริ่มใช้อาวุธที่โหดจัดมากขึ้น ทั้งโดรนนกยักษ์ Okhotnik (Hunter) ที่บรรทุกระเบิดน้ำหนักรวม 8 ตันไปทิ้งใส่ทหารฝ่ายตรงข้ามได้ตลอดเวลา , และใช้ระเบิดบังเกอร์ FAB-1500 ถี่ขึ้น

ระเบิดชนิดนี้ทิ้งลงแต่ลูก หมายความว่าจะมีทหารระเหยเป็นอากาศธาตุไปหลักร้อยถึงพันนาย เอาไว้ปิดจ็อบพิกัดที่ต้องการ นี่รุ่นใหญ่ FAB-5000 , FAB-9000 ยังไม่ออกโรง สนามรบยังเละขนาดนี้ไปแล้ว

หมากตัวถัดไปใช้นักรบ Wagner ไปตั้งค่ายในเบลารุส ประชิดชายแดนยูเครน โปแลนด์ ลิทัวเนีย ลัตเวีย จนร้องเสียงหลง เนื่องจากรัสเซีย เพิ่งประจำการขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ติดหัวรบนิวเคลียร์ในเบลารุส

นี่เป็นอันตรายที่สุดในรอบ 30 ปีของยุโรป เลยก็ว่าได้ เพราะนักรบ Wagner เหล่านี้แท้จริงแล้วอาจเป็นทหารรัสเซีย ที่ปลอมมาเพื่อใช้ปล่อยอาวุธนิวเคลียร์ออกจากไซโลเก็บ โดยทางการรัสเซีย และเบลารุส สามารถปฏิเสธความเกี่ยวข้องด้วย

หมากรุกตัวถัดไปคือ ร่วมมือกับกลาโหมคิวบาอย่างเปิดเผย แบ่งงานกันทำกับเกาหลีเหนือ จีน เร่งประจำการขีปนาวุธในฐานทัพคิวบา จ่อเผาขนดินแดนสหรัฐ

ส่วนการอพยพอุ้มบรรดาทูตสหรัฐ กลับไปเร่งด่วน คือการส่งสัญญาณจะเพาะเห็ดเพลิงยักษ์ในยุโรปโดยมือซ้ายนักรบ Wagner นอกระบบ ส่วนมือขวากลาโหมรัสเซีย ปรามสหรัฐฯ ว่าอย่ามายุ่ง เพราะฐานยิงขีปนาวุธในคิวบา จ่อเผาขนพร้อมมือจะลั่น สหรัฐ จะไม่มีโอกาสแม้แต่จะทันวิ่งไปกดปุ่มแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454