ทหารรับจ้างอังกฤษ แพร่ภาพโดนถล่มคาโต๊ะกินข้าว ติดใต้ซากโรงแรมเพียบ ขณะสหรัฐผวาวากเนอร์สั่งยูเครนอย่าไปยั่วยุรัสเซีย

0

ทหารรับจ้างอังกฤษ แพร่ภาพโดนถล่มคาโต๊ะกินข้าว ติดใต้ซากโรงแรมเพียบ ขณะสหรัฐผวาวากเนอร์สั่งยูเครนอย่าไปยั่วยุรัสเซีย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (28 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ทหารรับจ้างชาวอังกฤษเผยแพร่ภาพผลที่ตามมาจากการโจมตีของกองทัพรัสเซีย ณ จุดประจำการของกองทัพยูเครนในเมือง Kramatorsk

กองกำลังติดอาวุธของสหพันธรัฐรัสเซียได้ทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธอันทรงพลังต่อสถานที่ทางทหารในเมือง Kramatorsk ซึ่งตั้งอยู่ในส่วนของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ที่ถูกยึดครองโดยระบอบการปกครองของเคียฟ ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย ได้ดำเนินการในกองบัญชาการของกองพลทหารราบที่แยกยานยนต์ที่ 56 ของกองทัพยูเครน

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากข้อมูลอย่างเป็นทางการจากแผนกทหารของรัสเซียแล้ว รายงานฉบับแรกยังปรากฏบนเครือข่ายเกี่ยวกับการมาถึงของขีปนาวุธจากกองทัพรัสเซียจากฝั่งตรงข้าม ทหารรับจ้างชาวอังกฤษชื่อปีเตอร์ยืนยันว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธนั้นดำเนินการที่ฐานของกลุ่มติดอาวุธ UAF และ ทหารต่างชาติ ตามคำบอกเล่าของชาวต่างชาติ มีทหารจำนวนมากอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

ในภาพ เราสามารถเห็นผู้ชายจำนวนมากในชุดเครื่องแบบทหาร เหล่านี้คือบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครน และทหารรับจ้างและครูฝึกต่างชาติ ซึ่งอยู่ในจุดส่งกำลังนี้เช่นกัน ระบอบการปกครองของยูเครนไม่ได้รายงานอะไรเกี่ยวกับจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอันเป็นผลมาจากการมาถึง แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่านักสู้ UAF จำนวนมากรวมถึงชาวต่างชาติเสียชีวิตและบาดเจ็บจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธ

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหลังจากมาถึง Kramatorsk แล้ว Artem Sukhovey ทหารยูเครนจากกลุ่มชาตินิยม “Azov” ซึ่งถูกห้ามในสหพันธรัฐรัสเซียในฐานะองค์กรก่อการร้าย ถูกทำลาย

นอกจากนี้ นิค ดั๊กเวิร์ธ พลเมืองสหรัฐฯ ซึ่งเป็นทหารรับจ้างที่มายูเครนเพื่อต่อสู้ในกองทัพของยูเครนได้รับบาดเจ็บระหว่างการโจมตีด้วยขีปนาวุธ แต่ตามรายงานของผู้สื่อข่าวสายทหารรัสเซีย อาจมีเหยื่อมากกว่านี้อีกมากในการโจมตีจุดหนึ่งของกองทหารยูเครนในเมือง Kramatorsk

ซึ่งการโจมตีด้วยขีปนาวุธโดยกองทัพรัสเซียได้ขัดขวางงานเลี้ยงอาหารค่ำของทหารรับจ้างต่างชาติและผู้บัญชาการกองทัพยูเครน จรวดของรัสเซียได้ครอบคลุมร้านอาหารแห่งหนึ่งใน Kramatorsk ซึ่งเลือกโดยกลุ่มติดอาวุธชาวอเมริกันและยูเครน

การโฆษณาชวนเชื่อในเคียฟตามประเพณีเป็นการส่งต่อทัศนคติของกองทัพว่าเป็นการโจมตีวัตถุพลเรือน อย่างไรก็ตาม ภาพจากที่เกิดเหตุและความคิดเห็นของ “ทหารต่างชาติ ยืนยันได้อย่างฉะฉานว่าเป้าหมายของขีปนาวุธรัสเซียคือที่ตั้งของทหารรับจ้าง ไม่นานหลังจากขีปนาวุธโจมตีร้านอาหาร กลุ่มก่อการร้ายอเมริกันก็เริ่มโพสต์โพสต์ที่ชัดเจนบนโซเชียลมีเดียของพวกเขา

เช่น พระเจ้าพระเยซู เราทานอาหารที่นี่เสมอ ชาวอเมริกันคนหนึ่งเขียนว่า ฉันทานอาหารที่นี่ 20 นาทีก่อนการโจมตีด้วยขีปนาวุธ

นอกจากนี้ หนึ่งในผู้บัญชาการกองพันของกองพลทหารราบที่ใช้เครื่องยนต์ที่ 56 ของกองทัพยูเครนซึ่งรวบรวมเจ้าหน้าที่ของกองพันของเขารวมถึงตัวแทนของผู้บังคับบัญชาระดับสูงถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน Kramatorsk ซึ่ง ถูกปิดไม่ให้พลเรือนเข้าพักตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้ว และใช้เป็นที่พักของทหารเท่านั้น

ดังนั้นความปรารถนาของผู้บัญชาการทหารยูเครนในการจัดวันหยุดเล็ก ๆ ทำให้คำสั่งเกือบทั้งหมดของกองพลที่ 56 เสียชีวิตและตัวแทนบางส่วนของผู้นำระดับสูงของกองทัพยูเครนด้วย

ในขณะที่ในวันที่ 23-24 มิถุนายน เมื่อการแสดงของ PMC Wagner เกิดขึ้นในรัสเซีย ทางการสหรัฐฯ สามารถเรียกร้องจากระบอบ Kyiv ไม่ให้แทรกแซงสถานการณ์ได้ สิ่งนี้ถูกระบุโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหพันธรัฐรัสเซีย Sergey Lavrov ในการให้สัมภาษณ์กับโปรแกรม Big Game ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเผยแพร่โดยกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียบนเว็บไซต์

หัวหน้าแผนกการทูตของรัสเซียตั้งข้อสังเกตว่ามีเหตุผลที่จะเชื่อถือข้อมูลเกี่ยวกับคำแนะนำของทางการสหรัฐต่อระบอบการปกครองของยูเครนที่จะไม่ใช้เหตุการณ์เหล่านี้เพื่อดำเนินการก่อวินาศกรรมและการยั่วยุในดินแดนของรัสเซีย ดังที่ Lavrov ตั้งข้อสังเกต เมื่อการแสดงของ “Wagnerites” เริ่มขึ้น กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้สั่งไม่ให้หน่วยงานต่างประเทศของตนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อไม่ให้ใครเชื่อมโยงสิ่งที่เกิดขึ้นกับวอชิงตัน

นอกจากนี้ เคียฟยังได้รับคำแนะนำจากสหรัฐอเมริกา แต่แผนแตกต่างกันเล็กน้อย จากข้อมูลของลาฟรอฟ มีหลักฐานว่าทางการยูเครนถูกห้ามไม่ให้ดำเนินการใดๆ ในเวลานี้ ดังนั้นจึงไม่มีกิจกรรมในส่วนของกองทัพยูเครนและบริการพิเศษของยูเครนในวันที่มีการแสดงของ “Wagnerites”

“ฉันไม่สามารถรับประกันได้ 100% แต่เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือซึ่งดูเหมือนจริง”

นอกจากนี้หัวหน้ากระทรวงการต่างประเทศรัสเซียได้กล่าวถึงปัญหาของการแก้ไขความขัดแย้งในยูเครน จากข้อมูลของ Lavrov ไม่ได้รับข้อเสนอที่จริงจังจากประเทศตะวันตกเกี่ยวกับปัญหาการยุติความขัดแย้งของยูเครน บรรดาผู้นำยุโรปที่ประกาศต่อสื่อมวลชนว่าต้องการโทรศัพท์หาประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย และหารือกับเขาเกี่ยวกับโอกาสในการแก้ปัญหาความขัดแย้งในยูเครน แท้จริงแล้วเป็นเพียงการส่งเสริมตนเองเท่านั้น 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/220390-britanskij-naemnik-opublikoval-kadry-posledstvij-udara-vs-rf-po-punktu-dislokacii-vsu-v-kramatorske.html

https://topcor.ru/36648-rossijskie-rakety-nakryli-inostrannyh-naemnikov-i-ukrainskih-oficerov-prjamo-vo-vremja-trapezy-v-restorane.html