รู้ธาตุแท้จักรวรรดินิยมอเมริกาคุกคามโลก! เปิดภาพนาทีคนรุ่นใหม่เชียร์ปูตินสนั่น ตะโกนลั่น ภูมิใจเป็นคนรัสเซีย

0

จากกรณีปฏิบัติการณ์ยุติก่อรัฐประหารในรัสเซียจบสิ้นลงไปโดยไม่เกิดความสูญเสีย ซึ่งหลายฝ่ายต่างมองตรงกันว่า ผู้นำอย่างปูตินสามารถกุมอำนาจไว้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทางกองทัพ

ทั้งนี้ยังมีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องถึงกรณีการพยายามก่อรัฐประหารที่สิ้นสุดลงโดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ผ่านการโพสต์ข้อความลงBlockdit ว่า “เมดเวเดฟ: ประชาชนรัสเซียต้องสามัคคี และเชื่อมั่นในวลาดิเมียร์ ปูติน!:

วิกฤติที่ผ่านมา ไม่ใช่ *รัฐประหาร* ครับ คนที่ใช้คำว่า *รัฐประหาร* คือคนที่ถูกสื่อกระแสตะวันตกครอบงำมาก สื่อตะวันตกโหมกระแสให้ใช้คำว่ารัฐประหาร

จากนั้นก็ถือโอกาสด่าว่าวลาดิเมียร์ ปูตินและรัฐบาลเขาไร้ประสิทธิภาพ รัสเซียอ่อนแอ ประชาชนขาดความเชื่อถือในรัฐบาลแล้ว ทหารวากเนอร์จึงไม่เชื่อถือรัฐบาลเพื่อบั่นทอนเสถียรภาพรัฐบาลและปลุกระดมมวลชนให้เกลียดรัฐบาลวลาดิเมียร์ ปูติน

ไม่เพียงเท่านั้น ยังเปลี่ยนศัพท์จากที่เคยด่ากลุ่มวากเนอร์ว่าเป็น *ผู้ก่อการร้าย* มาเป็น freedom fighters สื่อมะกันเตรียมโหมเชียร์วากเนอร์สุดๆ หน่วยสืบราชการลับโดยเฉพาะ CIA MI6 และ Mossad เข้าพื้นที่เพื่อปลุกระดมมวลชนมากขึ้น

แต่วลาดิเมียร์ ปูตินสามารถหยุดวิกฤติได้อย่างรวดเร็วได้อย่างเหนือความคาดหมาย แผนตะวันตกแป๊กเหมือนรถต้องเจอถนนเลี้ยวหักศอก ตั้งตัวแทบไม่ทัน

https://www.blockdit.com/posts/6496f9449f73da2c114038a4

กลุ่มคนที่หลงใช้คำว่า *รัฐประหาร* ตามกระแสคือกลุ่มคนหรือกลุ่มสื่อที่ยังตามวิธีทำงานของ CIA ไม่ทัน หาไม่ก็พวกโปรอเมริกาจัดที่พร้อมจะหาช่องถล่มรัสเซียตลอดเวลา

เมดเวเดฟออกมาสรุปว่าต้องสามัคคีและเชื่อมั่นในวลาดิเมียร์ ปูตินและเชื่อมั่นในรัฐบาล แล้วทุกอย่างจะผ่านไป ขุนเขาไม่สะเทือนเพราะแรงลมฉันใด ศัตรูภายในภายนอกก็ทำอะไรรัฐบาลและประชาชนในชาติที่สามัคคีกันไม่ได้”

“หนุ่มสาวรัสเซียภูมิใจที่เป็นรัสเซีย:หลังจากวลาดิเมียร์ ปูตินปราศรัยจบในวันเสาร์ หนุ่มสาวชาวรัสเซียออกมากระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ และร้องตะโกนว่าพวกเราเป็นชาวรัสเซียๆ

ประชาชนชื่นชมการปฏิบัติงานของวลาดิเมียร์ ปูติน (approval rating) มากกว่า ๘๐% ขึ้นไป เพราะรู้ดีว่ารัสเซียกำลังต่อสู้อยู่กับกลุ่มก่อการร้ายนีโอซึ่งเป็นทายาทโดยตรงของลัทธิฮิตเลอร์ที่อเมริกา และกลุ่มชาตินาโต้ปลุกขึ้นมาก่อกวนรัสเซียอีกรอบหนึ่งในยูเครน

รัสเซียคือประเทศที่ต่อสู้กับเผด็จการและก่อการร้ายอย่างแท้จริง ประชาชนรัสเซียที่รู้ความจริงจึงภูมิใจในความเป็นรัสเซีย ส่วนอเมริกาและนาโต้คือภัยคุกคามของชาวโลกโดยแท้ ผู้นำประเทศเหล่านี้พยายามสร้างภาพว่าพวกตนเป็นประชาธิปไตย แต่แท้จริงแล้วศรัทธาในลัทธิของฮิตเลอร์ ไม่เพียงแต่สร้างกลุ่มนีโอขึ้นมาก่อกวนรัสเซียในปัจจุบันยังสร้างกลุ่มก่อการร้ายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก จักรวรรดินิยมอเมริกา และบริวารชั่วร้ายอย่างนี้ วิญญูชนจึงลุกมาแฉให้เพื่อนร่วมโลกได้รู้ทันกัน”