นาโต้หลอนหนัก! บินรบSu-34 ใช้เกราะเจาะไม่ทะลุ-แถมรัสเซียซ้อมรบSu-27 ทำ6ชาติบอลติกตะลึงขีปนาวุธร่อน

0

จากวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ศูนย์ควบคุมการป้องกันประเทศกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ส่งเครื่องบินขับไล่ Su-27 ประกบเครื่องบินลาดตระเวน RC-135 และเครื่องบินขับไล่ไต้ฝุ่นของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร (RAF) เหนือทะเลดำ

ทั้งนี้จากข้อมูลของศูนย์ เรดาร์ตรวจพบเป้าหมายทางอากาศสามเป้าหมายที่เข้าใกล้พรมแดนของรัฐรัสเซียเหนือทะเลดำ เครื่องบินขับไล่ Su-27 ส่งสัญญาณรบกวนเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องบินต่างประเทศเข้าสู่น่านฟ้าของรัสเซีย

Su-27 ระบุเป้าหมายทางอากาศว่าเป็นเครื่องบินสงครามอิเล็กทรอนิกส์ RC-135 และเครื่องบินสอดแนมและเครื่องบินขับไล่อเนกประสงค์ไต้ฝุ่น ๒ ลำของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร

ล่าสุดวันนี้ 28 มิถุนายน 2566 Blockdit World Update ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงเหตุการณ์ส่งเครื่องบินรบของรัสเซีย ที่ถือเป็นการุกครั้งสำคัญบริเวณทะเลบอลติกว่า

“กองทัพบัลแกเรีย รายงานว่า เครื่องบินรบความเร็วเหนือเสียง Su-34 ของ Russian Aerospace Forces รัสเซีย ปรับปรุงเป็นระบบตอบโต้ทางอิเล็กทรอนิกส์ Hibini พร้อมสถานีส่งสัญญาณรบกวน SAP-14 และ SAP-518 มีการสร้างเกราะป้องกันที่ไม่สามารถทะลุผ่านได้ เพื่อต่อต้านระบบป้องกันภัยทางอากาศรอบๆ

เครื่องบิน Su-34 เป็นเทคโนโลยีที่แยบยลเพราะจะทำให้ล่องหนหายไปจากจอเรดาร์ เครื่องบินรบของรัสเซียและจีน มีเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ชาติ NATO เคยทำสงครามกับประเทศล้าหลังไม่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมานานหลายสิบปี แต่การทำสงครามในยูเครน

แสดงให้เห็นว่าฝ่าย NATO กลับตาลปัตรเป็นฝ่ายล้าหลังรัสเซียอย่างมากในการพัฒนาอาวุธทางอากาศที่เทียบกันไม่ได้เลย สร้างความตื่นตระหนกให้กับสหรัฐฯ อย่างมาก

ล่าสุดกองทัพอากาศรัสเซีย จัดซ้อมรบเหนือทะเลบอลติก โดยใช้เครื่องบินขับไล่ Su-27 ยิงขีปนาวุธร่อนใส่เครื่องบินข้าศึกจำลองในอากาศ เพื่อปกป้องน่านฟ้าแคว้นคาลินินกราดของรัสเซีย ที่ตั้งอยู่ระหว่างโปแลนด์ และลิทัวเนีย

แคว้นนี้มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 1 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเชื้อสายรัสเซีย แแต่ก็มีเชื้อสายยูเครน โปแลนด์ และลิทัวเนีย จำนวนเล็กน้อยด้วย ที่นี่ฐานทัพอากาศ Chkalovsk  ประจำการอาวุธ Hypersonic Kinzhal ติดหัวรบนิวเคลียร์ และขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ติดหัวรบนิวเคลียร์อีกด้วย

วิเคราะห์ว่ารัสเซีย กำลังส่งหมากรุกมาสร้างความหลอนให้ยุโรปตะวันออก บริเวณ ย่านทะเลบอลติก คือ โปแลนด์ ลิทัวเนีย เอสโตเนีย ลัตเวีย ฟินแลนด์ สวีเดน

โดยทำทีบินเครื่องบินรบแล้วซ้อมยิงขีปนาวุธ ผสมกับซ้อมรบทางเรือยิงขีปนาวุธ ซึ่งไม่อาจรู้ได้ว่าวันใดหัวร้อนจัดแล้วจะยิงอาวุธจริงๆขึ้นมา

เนื่องจากพิกัดแคว้นคาลินินกราดนี้อาจเรียกว่า หัวมังกร เพราะสามารถยิงขีปนาวุธทางอากาศ เรือรบ และบนบก ทั้งติดและไม่ติดหัวรบนิวเคลียร์ ในรัศมี 360 องศาใส่ ทุกประเทศในยุโรปทั้งหมดพร้อมกัน ในเพียงคำสั่งครั้งเดียวเท่านั้น ถือเป็นจุดอันตรายที่สุดเลยก็ว่าได้”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454