รัสเซียรุกประชิดแล้ว! ตั้งค่ายวากเนอร์กระจายทั่วชายแดนติดชาตินาโต้ ลำเลียงยุทโธปกรณ์หนักพรึบพร้อมถล่มยุโรป

0

จากที่มีรายงานถึงกองทัพนักรบวากเนอร์ได้เดินทางมายังเบลารุส เพื่อปฏิบัติการณ์บางอย่าง ท่ามกลางกระแสข่าวว่ากองทัพรัสเซียจะบุกกรุงเคียฟเมืองหลวงของยูเครน ขณะชาติยุโรปต่างเร่งเสริมกำลังมาบริเวณชายแดนดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงความคืบหน้าไว้อย่างน่าชวนติดตามว่า

“สื่อ The Washington Post รายงานว่าผู้เชี่ยวชายสหรัฐ ได้ประเมินว่าการเคลื่อนไพร่พลกองกำลังผสม บุกหาเรื่องชายแดนรัสเซีย หากยังคงโดนสวนกลับยับเยินดำเนินไปในอัตราแบบนี้

จะต้องใช้เวลาถึง 16 ปี กว่าที่จะพอจะเจาะชายแดนรัสเซียได้บ้าง โดยมีข้อแม้ว่ารัสเซีย จะไม่สวนหนักรุนแรงกว่านี้ และผู้นำรัสเซีย ยังเป็นคนปัจจุบัน อายุไม่ชรา หูตาฝ้าฟางไปมากกว่านี้

เวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญหากการบุกตีหาเรื่องรัสเซีย ไม่คืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ก็ควรยกธงขาวขอเจรจาสันติภาพกับรัสเซียดีกว่า ก่อนที่จะโดนขีปนาวุธนิวเคลียร์กระหน่ำใส่ยุโรป

หากมีการบรรลุข้อตกลงสันติภาพ ยุโรปก็ไม่โดนอาวุธนิวเคลียร์ แต่ละฝ่ายจะประกาศชัยชนะ และทั้งโลกจะเฉลิมฉลองการสิ้นสุดของความขัดแย้ง

ด้านสหรัฐฯ มีความพยายามกระตุ้นให้รัสเซีย หัวร้อนหวังฟิวส์ขาดยิงถล่มอาวุธนิวเคลียร์ใส่ยุโรป จึงกำลังเตรียมแพ็คเกจอาวุธชุดใหม่ให้กู้ยืมกับยูเครน นำไปให้กองกำลังผสมทำสงครามต่อไปให้เข้าใกล้สงครามโลกครั้งที่ 3

โดยส่งยานเกราะเทพ Bradley และยานเกราะบรรทุกบุคลากร Stryker บรรทุกบรรดาทหารเคลื่อนทัพไปพุ่งชนลูกยาวทางอากาศปืนใหญ่นำวิถี และขีปนาวุธนำวิถีของรัสเซีย วัดกันว่าใครจะแน่กว่ากัน ถ้าพังจะทิ้งปุ๋ยทหารไว้ แต่จะลากรถเทพไปเข้าศูนย์ซ่อมที่โปแลนด์

กระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ได้ประกาศว่า นักรบ Wagner จะยังคงปฏิบัติการในประเทศมาลี และแอฟริกากลาง , ศูนย์รับสมัครนักรบ Wagner กลับมาเปิดอีกครั้งทั่วรัสเซีย ภายใต้การควบคุมของกระทรวงกลาโหม

ที่น่าแปลกคือ กำลังสร้างค่ายฝึกนักรบ Wagner ที่ทันสมัยในแคว้นกรอดโน ทิศตะวันตก เบลารุส ห่างประมาณ 100 กิโลเมตร จากชายแดนโปแลนด์ โดยจะขนอาวุธยุทโธปกรณ์หนักจากกองทัพรัสเซีย ผ่านเบลารุส ไปยังค่าย Wagner เหล่านี้

ค่ายนักรบ Wagner สาขาเบลารุส กระจายไปทั่วชายแดนประชิดชาติ NATO ในย่านทะเลบอลติก ถ้านักรบ Wagner ที่รัสเซีย อ้างว่าเป็นพวกกบฎ บุกยึดไซโลแล้วยิงอาวุธนิวเคลียร์ใส่ประเทศยุโรปทั้งหมด

ตามกฎสากลระหว่างประเทศ จะไม่ถือว่ารัสเซีย และเบลารุส ละเมิดการใช้อาวุธนิวเคลียร์ เนื่องจากไม่ได้ทำในนามรัฐบาล งานนี้ปูติน คงไม่รู้เรื่องอะไรที่ซับซ้อนแบบนี้แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454