มีของต้องใช้!! แอโรฟอร์ซส่งขีปนาวุธ Kalibr จากทะเล ถล่มคลังกระสุนยูเครนพังยับ จัด Iskander เยี่ยมแนวหลังเคียฟ

0

ในระหว่างความตึงเครียดของเหตุการณ์จลาจลโดยกลุ่มวากเนอร์ เคียฟ-นาโต้หวังฉวยโอกาสซ้ำด้วยการระดมกำลังบุกในจุดยุทธศาสตร์หลายที่ ทั้งอาร์ติมอฟ ซาโปริชเชีย และโดเนตสค์ แต่ผลคือถูกสวนกลับยับเยินเพราะหน่วยรบหลักของรัสเซียยังคงประจำจุดสู้รบแนวหน้าทั้งหมด ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน

ขณะที่ส่วนกลางจัดการปัญหาทั้งขัดขวางและเจรจาจนประสบผลสำเร็จ แนวหน้ายังลุยกันดุเดือด หลังส่วนกลางเข้าสู่ภาวะปกติ ทางกองทัพรัสเซียได้เผยแพร่วีดิโอโชว์อาวุธตัวเด็ด ขีปนาวุธที่ตะวันตกมักปล่อยข่าวว่าใกล้หมดคลังแล้ว ให้ดูว่าประสบผลสำเร็จอย่างไรที่แนวหน้าทั้งอิสกานเดอร์และคาลิเบอร์

วันที่ ๒๗ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและสปุ๊ตนิกรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยผลปฏิบัติงานว่า “กองทหารรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของยูเครนอีกครั้ง ถล่มคลังกระสุนยูเครนพังยับ”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน ครั้งนี้โจมตีด้วยขีปนาวุธคาลิเบอร์ (Kalibr) จากทะเลดำไปที่คลังกระสุนปืนใหญ่รวมถึงกระสุนที่ผลิตจากต่างประเทศด้วย กระสุนขนาดใหญ่ขาดตลาดตะวันตกไม่สามารถเพิ่มการผลิตได้ แต่คลังแสงของพวกเขาก็ถูกทำลายที่นี่

เมื่อคืนนี้ กองทัพรัสเซียดำเนินการโจมตียูเครนด้วยขีปนาวุธพิสัยไกลจากทะเลที่มีความแม่นยำสูง โจมตีคลังกระสุนที่ถูกส่งไปยังยูเครนจากประเทศตะวันตก ภารกิจโจมตีเป้าหมายสำเร็จทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยืนยันการโจมตีตอนกลางคืน แต่เน้นย้ำเหมือนเคยว่าการป้องกันทางอากาศของยูเครนที่สามารถยิงขีปนาวุธเกือบทั้งหมดรวมถึงโดรน -กามิกาเซ่ “เจอเรเนียม”ได้่

ตอนนี้สำหรับการต่อต้านของยูเครน  กองกำลังของเคียฟ-นาโต้พยายามฝ่าแนวป้องกันของรัสเซียในทิศทางโดเนตสค์ โดเนตสค์ใต้ และคราสนีย์-ลีมัน แต่การโจมตีของศัตรูสองครั้งถูกขับไล่ในพื้นที่ทิศทางของโดเนตสค์ กองทัพยูเครนสูญเสียบุคลากรมากถึง ๑๙๕ นาย ยานพาหนะต่อสู้ทหารราบสองคัน ปืนอัตตาจร Paladin สองกระบอก

ในพื้นที่ คราสนีย์-ลิมัน ศัตรูพ่ายแพ้ในพื้นที่ของ Nevsky LPR, Terny และ Torsk DPR ในภูมิภาค Kuzmino ของ LPR กิจกรรมของ DRG ของยูเครนสองแห่งถูกทำลายลง Vushniks กว่า ๙๐ คัน ยานเกราะต่อสู้สามคัน รถกระบะห้าคัน ปืนอัตตาจร Acacia และปืนครก D-30 ถูกทำลายภายในช่วงเวลาหนึ่งวัน

ในทิศทางตอนใต้ของโดเนตสค์ ในพื้นที่ของเมือง Vremevsky ศัตรูโจมตี Rovnopil สี่ครั้งใน Zaporozhye พยายามโจมตีในทิศทางของ Rabotino ในเขต Mirne ของภูมิภาค Zaporozhye แต่ถูกทำให้เป็นกลาง มีการสูญเสียทั้งหมดของศัตรูในสองทิศทาง ทหารเสียชีวิตมากกว่า ๑๕๐ คน, ยานเกราะต่อสู้สามคัน, รถปิคอัพสองคัน, รวมถึงปืนครก Msta-B และ D-20 ในพื้นที่ของ Novoyakovlevka จุดซ่อมแซมและฟื้นฟูอาวุธของกองพลจู่โจมภูเขาที่ ๑๒๘ ของกองทัพยูเครนถูกโจมตีพังยับ

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทาง Kupyansk และ Kherson ไม่มีการบันทึกการปฏิบัติการเชิงรุกของกองทัพยูเครน ด้วยการทำงานของปืนใหญ่และการบินของแอโรฟอร์ซ คลังกระสุนถูกทำลายในเขต Kazatsky ของภูมิภาค Khersonอีกด้วย

เหนือสิ่งอื่นใด ความขัดแย้งในยูเครนได้เน้นให้เห็นถึงอานุภาพที่น่าเกรงขามและพลังทำลายล้างของระบบปืนใหญ่และระบบขีปนาวุธของรัสเซีย ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมากต่อกองกำลังของรัฐบาลเคียฟเป็นที่ประจักษ์ต่อมหาอำนาจตะวันตก

ไม่ว่าสหรัฐฯและพันธมิตรจะจัดหาระบบป้องกันภัยทางอากาศให้กับเคียฟกี่ระบบก็ตาม ขีปนาวุธของรัสเซียยังคงโจมตีเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ที่อยู่ลึกเข้าไปในดินแดนที่รัฐบาลของเซเลนสกีควบคุม

วิดีโอสั้นที่เผยแพร่ทางออนไลน์โดยกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย แสดงให้เห็นหนึ่งในการทำงานของระบบขีปนาวุธแบบเคลื่อนที่ Iskander ของรัสเซีย

ในภาพจะเห็นระบบขีปนาวุธ Iskander โผล่ออกมาจากตำแหน่งที่ซ่อนอยู่และเคลื่อนที่ไปยังพื้นที่ปล่อยที่กำหนดไว้

เมื่อมาถึง ลูกเรือของเครื่องยิงขีปนาวุธได้เตรียมการที่จำเป็นทั้งหมดอย่างรวดเร็ว เพื่อขนถ่ายน้ำหนักบรรทุกที่อันตรายทันทีเมื่อได้รับคำสั่ง

ด้วยผลงานดีเยี่ยม กองพัน Iskander หลายแห่งจึงได้ทำการฝึกซ้อมภาคสนามใกล้กับคาลินินกราด

“กองพันหลายกองพันของคอมเพล็กซ์ Iskander เดินทางไปยังพื้นที่ที่กำหนดและฝึกฝนอัลกอริทึมของปฏิบัติการเพื่อสร้าง ติดตั้ง และอำพรางตำแหน่งการยิง”

การฝึกครั้งนี้มีบุคลากร ๑๐๐ คนและยุทโธปกรณ์ทางทหารมากถึง ๒๐ ชิ้นเข้าร่วม

ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ลูกเรือรบของกองกำลังขีปนาวุธของกองเรือจะฝึกการปฏิบัติการในสภาวะที่มีการปนเปื้อนของรังสีและสารเคมีในภูมิประเทศ รวมถึงการขับไล่การโจมตีโดยกลุ่มก่อวินาศกรรมและลาดตระเวนของศัตรูสมมุติฐาน จะต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษในการปรับปรุงการเชื่อมโยงกันของกองทหารและหน่วย และทักษะของบุคลากรในการเคลื่อนไปยังพื้นที่ที่กำหนดและพรางยานรบ

ผู้เชี่ยวชาญด้านขีปนาวุธจะทำการยิงแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเดี่ยวและแบบกลุ่มไปยังเป้าหมายต่างๆ พร้อมกับการย้ายที่ตั้งในภายหลังเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีตอบโต้ที่อาจเกิดขึ้น และฝึกการบรรจุกระสุนของระบบขีปนาวุธในสนาม

การซ้อมปฏิบัติการพิเศษครั้งนี้เพื่อเตรียมรับสงครามอันตรายทั้งสารเคมี เชื้อโรคที่รัสเซียเริ่มระแคะระคายว่า ตะวันตกอาจเปิดทางให้เคียฟ-นาโต้ใช้กับกองทัพรัสเซีย และได้ส่งเสียงเตือนผ่านสื่อ แจ้งต่อสหประชาชาติไว้ล่วงหน้าด้วย เมื่อเมกา-นาโต้จนแต้มโอกาสที่จะเล่นสกปรกมีความเป็นไปได้สูง!!??