รองหน.ฝ่ายมั่นคงเบลารุสแฉกลุ่มทหารตะวันตกเตรียมรัฐประหาร เจอรัสเซียถล่มกรุงเคียฟ-ชายแดนปรามชุดใหญ่

0

จากที่มีรายงานถึงการเดินทางของกลุ่มนักรบวากเนอร์ที่เข้าประจำการในเบลารุส ทำให้ชาติยุโรปที่มีชายแดนติดกันต้องเร่งเสริมกำลัง รวมทั้งความเคลื่อนไหวอื่นๆที่ชวนติดตามจากการเข้าพื้นที่ครั้งนี้ของกลุ่มวากเนอร์

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 26  มิถุนายน 2566 มีรายงานถึงความคืบหน้าต่อกรณีดังกล่าว โดย Blockdit World Update โพสต์ข้อมูลออกมาอย่างน่าสนใจว่า

“Bychek รองหัวหน้าฝ่ายสืบสวนของคณะกรรมการความมั่นคงแห่งรัฐเบลารุส (KGB) รายงานข่าวกรองว่ากลุ่มทหารชาติตะวันตก ที่ประจำการในโปแลนด์ ยูเครน และประเทศแถบทะเลบอลติก ได้เตรียมการรัฐประหารเพื่อยึดอำนาจในเบลารุส แต่ทางการก็ได้เตรียมพร้อมที่จะกำจัดภัยคุกคามนี้ในเวลาที่เหมาะสมแล้ว

ไม่ทันขาดคำมีรายงานว่ากองทัพรัสเซีย ปล่อยฝูงโดรน Geran-2 ไปโจมตีทางอากาศในเมืองหลวงกรุงเคียฟ และแคว้นใกล้ชายแดนเบลารุส เช่น Poltava ,  Sumy ฯลฯ

มิหนำซ้ำยิงขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal ไปยังกรุงเคียฟ ถล่มซ้ำอีกด้วย คาดว่าจะโจมตีศูนย์การตัดสินใจของฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ที่มีหลายแห่งในกรุงเคียฟ โดยเฉพาะทางตอนเหนือ ใกล้เบลารุส

วิเคราะห์ว่าชาติตะวันตกดูเหมือนจะ กินปูนร้อนท้อง มากผิดปกติ จากการทำรัฐประหารแบบพิลึกกึกกือในรัสเซีย ของนาย Prigozhin กับกลุ่มนักรบ Wagner บางส่วน

อาจมีชาตินักเลงใหญ่ถูกหลอกต้มเอาเงินมหาศาล แต่ถูก Wagner ย้อนเกร็ดจัดฉากทำรัฐประหาร โดยรัสเซียก็สมประโยชน์ ที่ยกเลิกคดีอาญาเพื่อดึง Wagner ลงนามสัญญากับกลาโหม

แล้วยอมปล่อยให้นาย Prigozhin และพวกเดินทางออกจากรัสเซีย ไปยังเบลารุส ที่ผู้นำเป็นลูกกระเดือกคอหอยกับปูติน ที่ช่วยเขาปราบปรามการก่อรัฐประหารในเบลารุส ราบมาแล้ว

และรัสเซียเพิ่งช่วยติดตั้งขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ติดหัวรบนิวเคลียร์ในเบลารุส ที่รัศมีโจมตีทำลายยุโรป คู่อริไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอดหลายสิบปี

ส่วนนาย Prigozhin ยังเหลือธุรกิจในรัสเซีย และที่ต่างๆ อีกเพียบ อีกทั้งสนิทกับประธานาธิบดีเบลารุส มองตาก็รู้ใจมายาวนานกว่า 20 ปี จึงสามารถรับสมัครนักรบ Wagner ชุดใหม่ได้  ในภาพรวมกลุ่มนี้ในเบลารุส จึงเป็น ตัวป่วนเกมส์ จนทำให้ยุโรป ปั่นป่วนอลเวง สับสนอย่างผิดปกติ

โดยปกติแล้วถ้ากองทัพรัสเซีย ทำท่าจะบุกจากทางเหนือ แสดงว่าความจริงเขาจะบุกจากทางใต้ หรือตะวันออกพร้อมกัน ดังนั้นแคว้นคาร์คีพ น่าจะเป็นเป้าหมายที่สำคัญก่อนกรุงเคียฟ เพราะสามารถทำเป็น “แนวกันชนปลอดทหาร” ระยะ 300 กิโลเมตรจากชายแดนได้

แต่ถ้ามีนักรบ Wagner ห้าวสักกลุ่มบุกชิงไซโลขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ แล้วผู้นำเบลารุส เผลอเขียนรหัสลับแล้วลืมวางไว้ จากนั้นมีมือมืดเพาะเห็ดยักษ์สีแดงตรงที่ประชุมผู้นำ NATO ในลิทัวเนีย

พร้อมโปรยปรายเพาะเห็ดยักษ์ใส่บรรดาชาติห้าวจัด โปแลนด์ เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ นอรเวย์ เช็ก และชาติ NATO ที่ส่งอาวุธไปทำสงครามในยูเครน ก็คาดว่าสหรัฐ ก็จะเฉยเงียบสนิท

ส่วนผู้นำรัสเซีย กับเบลารุส ก็สามารถลอยตัวบอกชาวโลกได้เต็มปากเต็มคำ ว่าพวกนั้นเป็นกลุ่มกบฎ จึงสุดวิสัยและไม่เกี่ยวข้องด้วย”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454