สื่อไทยอย่าเอาอย่าง! อเมริกันตีข่าว พริโกชินก่อรัฐประหาร แท้จริงแค่ขอความเป็นธรรม! ชี้เป้า สายโปรเมกา ยุไทยเกลียดจีน-ก่อสงครามพันทาง

0

สื่อไทยอย่าเอาอย่าง! อเมริกันตีข่าว พริโกชินก่อรัฐประหาร แท้จริงแค่ขอความเป็นธรรม! ชี้เป้า สายโปรเมกา ยุไทยเกลียดจีน-ก่อสงครามพันทาง

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเยฟเกนี พริโกชิน หัวหน้ากลุ่มทหารรับจ้าง ‘วากเนอร์’ ผู้กำลังก่อกบฏทางทหารในรัสเซีย ออกแถลงการณ์ผ่านเทเลแกรม ว่าเขาตกลงหยุดการเคลื่อนกำลังเข้าสู่กรุงมอสโกแล้ว

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ Rossiya 24 ของรัสเซีย นายพริโกชินได้พูดคุยกับนาย อเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก ประธานาธิบดีเบลารุสตลอดทั้งวัน ก่อนจะตกลงหยุดความเคลื่อนไหวของกลุ่ม วากเนอร์ ในดินแดนรัสเซีย และดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อลดความตึงเครียดของสถานการณ์

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของนายพริโกชินที่เผยแพร่ผ่านเทเลแกรม ระบุว่า “พวกเขาต้องการยุบบริษัททหารรับจ้าง วากเนอร์ เราจึงเคลื่อนขบวนเพื่อความยุติธรรม

ต่อมาเมื่อวานนี้ (26 มิถุนายน 2566) ดร.ปฐมพงษ์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความถึงกรณีการเรียกร้องความเป็นธรรมของปริโกชิน โดยบอกว่า พอเห็นวากเนอร์เคลื่อนทัพไปเรียกร้องความเป็นธรรม สื่ออเมริกาและยุโรปตีข่าวแบบเดียวกันว่ามีการทำ *รัฐประหาร* เกิดขึ้นและจะมีการนองเลือดมาก ความจริง ไม่ใช่เป็น *รัฐประหาร* ครับแต่เป็นการ *ยกกองทัพไปเรียกร้องขอความเป็นธรรม* ซึ่งผมอธิบายไว้ตั้งแต่เริ่มต้นที่เป็นข่าวเลย

บรรดาคนไทยที่เป็นขี้ข้าอเมริกาทั้งหลายต่างร่าเริงหรรษา นำเสนอข่าวโจมตีรัสเซียหรือแช่งรัสเซียกันถี่ยิบตามเพจต่างๆ ถ้าหน่วยความมั่นคงอยากรู้ว่า สายโปรอเมริกาที่อาจจะมีส่วนร่วมในการก่อสงครามพันทางล้มชาติ ศาสน์ กษัตริย์ในอนาคตเป็นใคร ฝังตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มเพจต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มประวัติศาสตร์เทียมที่สร้างขึ้นมาเพื่อโปรรัฐบาลอเมริกาโดยเฉพาะ ตัวแกนนำอาจจะฝังอยู่ในกลุ่มเหล่านี้ก็ได้

คนพวกนี้ จะโปรอาวุธอเมริกามากกว่าผลประโยชน์ของประเทศไทย ยุยงให้รัฐบาลไทยสั่งซื้ออาวุธจากอเมริกาไม่หยุด เกลียดจีน เกาหลีเหนือและรัสเซีย พร้อมทั้งเขียนกระแนะกระแหนจีน เกาหลีเหนือและรัสเซียตลอดเวลา แยกแยะดีชั่วไม่เป็น ถ้าให้เดา พวกนี้อาจได้ค่าจ้างมาให้โพสต์หัวข้อต่างๆ เพื่อเชียร์อเมริการายวันด้วยซ้ำเพราะกลัวคนไทยจะหันไปคบจีนกับรัสเซียมากกว่า

คนพวกนี้ถูกล้างสมองด้วยข้อมูลฝั่งอเมริกา ต่อให้รัฐบาลจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาก่ออาชญากรรมในประเทศต่างๆ และทอดทิ้งประชาชนตนเองอย่างไร ก่อกรรมชั่วช้าหรือเลวทรามต่อประชาชนในประเทศอื่นอย่างไร พวกนี้ก็ยังหลับหูหลับตาชมว่าดีและเป็นประชาธิปไตยอยู่นั่นเอง ต่อให้รัสเซีย อิหร่าน เกาหลีเหนือและจีนดีต่อประชาชนตนเองอย่างไร พวกนี้ก็หลงเชื่อข่าวที่ CIA ให้บริวารเขียนด่าไม่เว้นแต่ละวันว่าเป็นความจริง

นี่แหละครับคือปัญหาการศึกษาของไทยอย่างแท้จริง เด็กออกมาจากสถานศึกษาโดย ๑.ไม่รู้จักใช้สมองแยกแยะหรือวิเคราะห์เรื่องราวรอบด้านก่อนจะด่วนเชื่อ ๒.ไม่รู้จักยึดมั่นในคุณธรรม เข้าข้างคนหรือรัฐบาลที่ทำถูกต้องหรือมีศีลธรรมกว่า

ตะวันตกงงมากครับที่วากเนอร์ก่อเหตุตอนเช้า ตอนค่ำก็เลิก รัฐบาลรัสเซียไม่ได้สั่นสะเทือนอะไร ปูตินไม่ได้อ่อนแออะไรเลยด้วยซ้ำ ยังถล่มยูเครนได้ตามปรกติ เฉพาะวันนี้วันเดียว ถล่มคลังแสงที่ซาโปริชเชีย โอเดซซา คาร์คิฟ ฯลฯ รัสเซียไม่มีวันล่มสลายง่ายๆ หรอกครับ มีแต่จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาและนาโต้ที่ก่ออาชญากรรมไปทั่วโลกเท่านั้นแหละที่กรรมจะตามทันและจะล่มสลาย

แตกเป็นรัฐเล็กรัฐน้อยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แม้เหตุการณ์ที่รัสเซียจะจบไปแล้ว แต่สื่อที่เป็นทาสจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาทั้งหลายจะยังคงวิเคราะห์ วิแคระ วิครุ วิครึ ฯลฯ เพื่อโจมตีหรือใส่ร้ายรัสเซียต่อไปไม่หยุด อาจต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าที่พวกคนเหล่านี้จะหยุดครับ