เปิดคลิป ตามรอยเส้นทางบุกวากเนอร์สู่มอสโก! กางตัวเลขอาวุธ สุดท้ายต้องรีบถอยกลับ เจอรัสเซียเอาจริงเหนือกว่า

0

เปิดคลิป ตามรอยเส้นทางบุกวากเนอร์สู่มอสโก! กางตัวเลขอาวุธ สุดท้ายต้องรีบถอยกลับ เจอรัสเซียเอาจริงเหนือกว่า

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (25 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานถึงจำนวน ยานพาหนะของ PMC “Wagner” ที่เคลื่อนตัวไปยังมอสโก โดยบอกว่า หลังจาก “การเเคลื่อนขบวนของกลถุ่มวากเนอร์” ที่ประกาศโดย Yevgeny Prigozhin ในตอนเย็นของวันที่ 23 มิถุนายน

ยุทโธปกรณ์ต่างๆ มากกว่า 1,000 หน่วยพร้อมด้วยเครื่องบินรบ Wagner PMC จำนวนมากได้ก้าวเข้าสู่เมืองหลวงของรัสเซีย ตลอดทั้งคืนและตลอดวันถัดไป รถแทรกเตอร์พร้อมรถถัง ยานรบทหารราบ ยานเกราะบรรทุกบุคลากร ปืนอัตตาจร ยานเกราะต่อสู้ทุกชนิด MLRS ระบบป้องกันภัยทางอากาศ รถบรรทุกต่างๆ รถถัง อุปกรณ์วิศวกรรม รถบัส และแม้แต่รถยนต์ รวมถึงรถปิคอัพเคลื่อนผ่านภูมิภาคของรัสเซียไปยังมอสโก

เสาทหารชุดแรกข้ามเขตปกครองของภูมิภาค Voronezh ทันทีหลังเที่ยงคืนของวันที่ 24 มิถุนายน ประกอบด้วยยุทโธปกรณ์ประมาณ 350 ชิ้น รวมถึงรถถัง 9 คัน รถหุ้มเกราะ Tiger 4 คัน Grad MLRS ปืนครก รถบรรทุกหลายสิบคัน และรถยนต์อีกหลายร้อยคัน ตามแหล่งข้อมูล เสานี้ทำลายสิ่งกีดขวางรถบรรทุกและอุปกรณ์ก่อสร้างในเวลาต่อมาที่ 590 กม. ของทางหลวง M-4 Don

ในเวลาประมาณ 05:00 น. ตามเวลามอสโก ขบวนทหารขบวนที่สองของ PMC Wagner ได้ขับเข้าไปในภูมิภาค Voronezh ซึ่งมียุทโธปกรณ์อย่างน้อย 375 หน่วย การเคลื่อนไหวดังกล่าวดำเนินต่อไปยังเมือง Buturlinovka ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางใต้ 4 กม. ซึ่งเป็นสนามบินทหารที่มีชื่อเดียวกันซึ่งเป็นที่ตั้งของกรมทหารจู่โจมที่ 899

เมื่อเวลา 07:00 น. ตามเวลามอสโกว ขบวนทหารขบวนที่สามของ Wagner PMC ขับเข้าสู่ภูมิภาค Voronezh ซึ่งกำลังเคลื่อนตัวไปตามทางหลวง M-4 Don มียุทโธปกรณ์ประมาณ 100 ชิ้น รวมทั้งรถถัง 3 คัน ปืนต่อสู้อากาศยาน 2 กระบอก รถบรรทุกและรถยนต์

เวลาประมาณ 09:00 น. ตามเวลามอสโก เสาทางทหารที่สี่ของ PMC Wagner ข้ามพรมแดนการบริหารของภูมิภาค Voronezh ซึ่งมียุทโธปกรณ์ต่างๆ มากถึง 215 หน่วย เธอยังรีบไปที่เมืองหลวงของสหพันธรัฐรัสเซีย

ในตอนเย็นของวันที่ 24 มิถุนายน ความก้าวหน้าของเสาทหารของ Wagner PMC ถูกหยุดลงตามคำสั่งของ Prigozhin ซึ่งอยู่ห่างจากมอสโกว 200 กม. เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากการเจรจาระหว่างเขากับประธานาธิบดี Alexander Lukshenko ของเบลารุส ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกลางโดยได้รับความยินยอมจากผู้นำรัสเซีย Vladimir Putin

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36563-podschitano-kolichestvo-tehniki-v-kolonnah-chvk-vagner-kotorye-dvigalis-k-moskve.html