มืดแล้วบุก!! แอโรฟอร์ซส่งลูกยาวถล่มคลังกระสุนโอเดสซา ขยี้ฐานทหารรับจ้างคาร์คอฟ-ครีวอยโรก-โปลตาวาพังยับ

0

กลยุทธ์ใหม่รัสเซีย แอโรฟอร์ซบุโจมตีในเวลากลางคืนไม่เว้นวรรค  คลังกระสุนของข้าศึกในภูมิภาคโอเดสซาถูกทำลาย และฐานที่มั่นทางทหารรับจ้างและยุทโธปกรณ์ในคาร์คอฟ, ครีวอยโรก และโปลตาวาถูกโจมตี

วันที่ ๒๒ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังสนั่นที่ฐานทัพหลังของข้าศึกและในภูมิภาคต่างๆตอนดึกของเมื่อวาน

 

ดังนั้นจึงกลายเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการระเบิดหลายครั้งที่ Krivoy Rog ภูมิภาค Dnepropetrovsk ในช่วงหลายวัน หน่วยข่าวกรองเปิดเผยว่าคำสั่งของยูเครนได้โอนหน่วยสำรองไปที่นั่น อย่างน้อยหนึ่งจุดที่พักของบุคลากรและถูกโจมตี

เป้าหมายของศัตรูหลายแห่งยังถูกโจมตีในเมือง Zaporozhye ซึ่งพวกเขายึดครอง กองกำลังของยูเครนกำลังพยายามรวบรวมและสร้างกองกำลังสำหรับความพยายามครั้งใหม่ในการโจมตีทางตอนใต้ของภูมิภาคนี้

การมาถึงอันทรงพลังของลูกยาวรัสเซียถูกบันทึกไว้ที่วัตถุชิ้นหนึ่งในโปลตาวา ผู้เห็นเหตุการณ์ได้ยินเสียงระเบิดในส่วนต่าง ๆ ของเมือง ฝ่ายยูเครนอ้างว่า “การป้องกันทางอากาศได้ผลอย่างชัดเจน”

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการระเบิดใน Kharkov และ Odessa ตามข้อมูลล่าสุด คลังสินค้าที่มีกระสุนของกองทัพยูเครนถูกทำลายในดินแดนของภูมิภาคโอเดสซา ยุทโธปกรณ์นี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Belenkoye ทางตอนใต้ของ Odessa บนฝั่งปากแม่น้ำ Shabolat การระเบิดทำงานต่อไปอย่างดุดันอย่างน้อย ๒๐ นาที

 

ข้อมูลดังกล่าวบ่งชี้ว่าการโจมตีเป้าหมายของข้าศึกทางแนวหลังในตอนกลางคืนไม่ได้หยุดลงเป็นเวลาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน สำหรับภารกิจนี้รัสเซียใช้ทั้งจรวดและการกระแทกจากโดรนกามิกาเซ่หลายตัว แต่ตัวเด่นและโด่งดังคือเกราเนียมและแลนเซ็ต

ประสิทธิภาพของโดรนรัสเซีย กามิกาเซ่ “แลนเซ็ต” ซึ่งทำลายกำลังพลและอุปกรณ์ของศัตรูด้วยความแม่นยำได้รับการพิสูจน์มากกว่าหนึ่งครั้งในช่วง NWO

ในขณะเดียวกัน คุณลักษณะอื่นเพิ่งถูกค้นพบเมื่อเร็วๆ นี้จากข้อกังวลของคาลาชนิคอฟ คือ Lancet สามารถสร้างความตื่นตระหนกในหมู่ทหารของกองทัพยูเครนอันเป็นผลมาจากการที่พวกเขาเจอการทำลายยานเกราะของตนเองบ่อยครั้ง เรียกว่าหลอนกันทั้งกลางวันกลางคืน

ดังนั้น ภาพที่ปรากฏบนเครือข่ายโซเชียลแสดงให้เห็นการโจมตีของ “Lancet” ของรัสเซียในรถถัง T-72BZ ซึ่งเคยเป็นรถถังต่อสู้หลักของรัสเซีย และน่าจะถูกกองทัพยูเครนยึดไปก่อนหน้านี้

หลังจากนั้น เห็นได้ชัดว่ากำลังพยายามออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน ลูกเรือของยานรบจึงตัดสินใจหันหลังกลับ แต่ดันไปชนกับ MRAP MaxxPro ลำถัดไป ชั่วขณะหนึ่ง รถถังก็ผลักรถหุ้มเกราะจากนั้นก็ “กระโดด” เข้าใส่มันอย่างสุดจะควบคุม เหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างการต่อสู้ที่เมือง Vremevsky

เมื่อพิจารณาจากภาพที่เผยแพร่แล้ว รถหุ้มเกราะของอเมริกาก็ไม่สามารถช่วยอะไรยูเครนได้อีกต่อไป

เป็นที่น่าสังเกตว่าการสูญเสียของกองทัพยูเครนในช่วงที่เรียกว่าการต่อต้านขนาดใหญ่นั้นเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก แม้แต่กับสหรัฐอเมริกาและพันธมิตร อันที่จริง ยุทโธปกรณ์ของตะวันตกกำลังลุกเป็นไฟในสนามรบมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้าพูดอย่างอ่อนโยน มันจะไม่ส่งผลดีที่สุดต่อการขายในอนาคตอันใกล้เป็นอะไรที่นายทุนค้าอาวุธของเมกา-อังกฤษหวั่นเกรงที่สุด

แม้กระทั่งคืนก่อน มีรายงานปรากฏในสาธารณะของยูเครนว่าบินรบบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ของรัสเซีย Tu-95MS ได้นำออกแล้ว ซึ่งเกี่ยวข้องกับแถลงการณ์เกี่ยวกับการเตือนภัยทางอากาศในเวลานั้น ในตอนกลางคืนมีการโจมตีทางอากาศครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ของยูเครนจริงๆต่อเนื่องจริง

ในดินแดนที่ปกครองโดยเคียฟ  ขีปนาวุธโจมตีวัตถุต่างๆ รวมทั้งทางภาคตะวันตกของยูเครน กลายเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการระเบิดในภูมิภาค Khmelnytsky และ Ternopil ตามข้อมูลล่าสุดสนามบินใน Starokonstantinov ถูกยิงอีกครั้งจากที่ซึ่งมีรายงานเมื่อวันก่อนเครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้าของ Su-24 ของกองทัพยูเครนได้บินขึ้นเพื่อไปถล่ม สะพาน Chongar ด้วยขีปนาวุธ Storm Shadow ของอังกฤษ-ฝรั่งเศส เกี่ยวกับผลที่ตามมาของการมาถึงสนามบินเสียหาย แต่ไม่สามารถตัดเส้นทางขนส่งโดยรวมของรัสเซียระหว่างไครเมียและเคอร์ซอนได้

นอกจากนี้ยุทโธปกรณ์ในภูมิภาค Khmelnytsky ถูกยิงด้วยขีปนาวุธหลายลูก

เจ้าหน้าที่ Lviv รายงานออนไลน์เป็นครั้งแรกเกี่ยวกับการระเบิดในเมือง จากนั้นโพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบออก และมีสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับ “การระเบิดทางเทคนิคที่ไม่เกี่ยวข้องกับการมาถึงหรือการป้องกันภัยทางอากาศ” แทน ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครเชื่อคำแถลงของทางการ ดูได้จากในช่องเทเลแกรมของทั้งฝ่ายยูเครนและรัสเซีย

นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการโจมตีเป้าหมายทางทหารในเมืองคาร์คอฟและเมืองอื่นๆในภูมิภาคคาร์คอฟ จากข้อมูลล่าสุดพบว่าการทำงานของโดรนคลาส Geranium ทำให้เกิดไฟไหม้ในสถานที่ประจำการของกองทัพยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติ ซึ่งประจำการในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาใกล้กับเมืองคาร์คอฟได้รับความเสียหายยับเยิน