รัสเซียแสบจริง! ยึดรถถังเทพเยอรมัน-ฝรั่งเศสมาทำกามิกาเซ่172คัน ส่งหุ่นยนต์Uran-6 ซุ่มโจมตียานเกราะฝ่ายพันธมิตร

0

จากกรณีชาติตะวันตกส่งยุทโธปกรณ์ช่วยเหลือยูเครนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถถังที่มีทั้งของเยอรมันและฝรั่งเศสที่มีรายงานถึงการที่ถูกโจมตีต้องจอดทิ้งไว้ที่แนวหน้าชายแดนรัสเซียนั้น

ทั้งนี้ยังมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในกรณีดังกล่าว โดย Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ไว้ในวันนี้ (22 มิถุนายน 2566)  ซึ่งเนื้อหาบางส่วนระบุว่า

“เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทหารรัสเซีย แสบจัดใช้กลศึกนอกตำราโดยช็อปปิ้ง รถถังเทพ Leopard เยอรมัน, รถถัง AMX-10 ฝรั่งเศส ที่พัง หรือถูกทิ้งไว้เกลื่อนแนวหน้ามากราว 172 คัน จนรถถังฝรั่งเศสพังเกลี้ยงหมดทุกคัน

จากนั้นเลือกช็อปฟรีคันที่สภาพค่อนข้างดีราคาหลายร้อยล้านบาท ขับหรือลากหลบทุ่นระเบิดกลับไปแนวหลังให้วิศวกรทหารบรรจุระเบิดใส่รถถังเทพที่ยึดได้

จากนั้นล็อคทิศทางและคันเร่งส่ง รถถังกามิกาเซ่ ตรงไปยังแนวหน้า เมื่อเข้าใกล้ข้าศึกที่คิดว่าเป็นพวกเดียวกัน ก็ถูกกดปุ่มจุดชนวนตูมเละเป็นโกโก้ครั้นซ์ทั้งทหารฝ่ายตรงข้าม และรถถังเทพ ลงทุนแค่ระเบิดเท่านั้น

นอกจากนี้กองทัพรัสเซียยังใช้หุ่นยนต์ Uran-6 ที่ติดตั้งปืนใหญ่ ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง และเครื่องยิงลูกระเบิดอัตโนมัติ ควบคุมระยะไกลส่งเข้าสนามรบไปซุ่มโจมตีรถถัง ยานเกราะฝ่ายสัมพันธมิตรที่ต้องใช้คนบังคับอีกด้วย

ในสนามรบแนวหน้าที่ฝ่ายกองกำลังผสมหยุดพักรบช่วงนี้ จึงพบทหารรัสเซีย ส่งรถถังเข้าไปเลือกช็อปปิ้งฟรีลากยานเกราะเทพสภาพดี เช่น MRAP Oshkosh M-ATV สหรัฐ เอากลับไปแนวหลัง คาดว่าเอาไปดัดแปลงทำเป็น ยานเกราะกามิกาเซ่ เตรียมไว้สำหรับปล่อยไปต้อนรับจุดชนวนพุ่งชนให้ระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรในการบุกครั้งถัดไป

ตอนนี้ทหารรัสเซียคนแรกที่สามารถทำลายรถถัง Leopard เยอรมนี คันแรก เขาได้รับรางวัลเงินสดเพิ่มพิเศษอีก 1 ล้านรูเบิล (414,336 บาท) จากมูลนิธิผู้ Care of Siberia ที่เป็นของสมาชิกวุฒิสมาชิกสภารัสเซีย

เงินที่จ่ายให้กับทหารรัสเซียเหล่านี้จะปลอดภาษี เป็นส่วนเพิ่มต่างหากจากที่กระทรวงกลาโหมจ่ายให้ เพื่อเป็นรางวัลในการทำลายหรือยึดอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารของฝ่ายสัมพันธมิตร NATO

ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามพลาดท่ากำลังอ่วมชอกช้ำอ่อนแอ กองทัพรัสเซียก็ซ้ำเติมโดยการชิงรุกยึดพื้นที่แนวหน้าแคว้นคาร์คีฟ ใกล้เขตลูฮันสค์ แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย

จากนั้นบั่นทอนโดยยิงขีปนาวุธร่อนจากเรือรบในทะเลดำ ใส่คลังอาวุธชาติตะวันตก และศูนย์บัญชาการกองทัพในกรุงเคียฟ และหลายแคว้นทั่วประเทศ เกิดเหตุระเบิดขนาดมหึมา ที่คลังเก็บกระสุนปืนใหญ่ 2 แห่งใกล้เมืองซาโปโรซี

วิเคราะห์ว่าฝ่ายสัมพันธมิตร NATO กำลังเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดนับแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา แถมใช้ยุทธวิธีการรบที่แปลกและโหด เกินกว่าจะต่อกรด้วยไหว

การสู้รบกับคู่ต่อสู้ที่ปักหลักสวนด้วยลูกยาว ไม่ยอมปะทะคลุกวงในด้วย แถมใช้ทุกสิ่งรอบตัวมาดัดแปลงเป็นอาวุธไม่เว้นแม้แต่รถถังเทพยังถูกด้อยค่า เอามาทำเป็นรถถังกามิกาเซ่แบบนี้หมดอนาคตขายไม่ออกแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454