สหรัฐ-นาโต้ยุติบุกแนวหน้าแล้ว!เจอ Ka-52 รัสเซียที่โดนสอยหางหลุด ยังโฉบมาทิ้งขีปนาวุธใส่ยานรบ บินกลับได้เฉย

0

จากเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566  Blockdit World Update เผยแพร่ข้อความถึงการบุกแนวหน้าของสื่อตะวันตก ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการสู้รบในแนวหน้าของยูเครนและรัสเซีย

ทั้งนี้เนื้อหาบางส่วนได้ระบุเอาไว้ว่า “สถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส TF1 ได้เข้าไปทำสารคดีรายงานข่าวจากแนวป้องกันชั้นที่ 3-4 ของกองทัพรัสเซียในแนวรบแคว้นซาโปโรซีแสดงให้เห็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งเพียบพร้อม

สื่อ Der Spiegel เยอรมัน ยังรายงานตอกย้ำว่า บรรดาทหารกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร พยายามใช้กลอุบายทุกวิถีทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการบุกแนวหน้า

โดยพวกเขาแสร้งรื้อทำลายทำความเสียหายอย่างหนักให้กับรถถัง Leopard เยอรมัน แล้วขับไปจอดทิ้งซ่อนไว้ตลอดแนวหน้าแคว้นซาโปโรซี จากนั้นอ้างว่ายานรบชำรุดเคลื่อนตัวไม่ได้ เพื่อปฏิเสธคำสั่งที่จะบุกตลุยเข้าสู่แนวหน้าหลบเลี่ยงการถูกสวนกลับโจมตีจากลูกยาวของกองทัพรัสเซีย

เพราะคำสั่งจากผู้บัญชาการ ให้ทหารใช้ยุทธการ คลื่นมนุษย์ เกิดความสูญเสียครั้งแล้วครั้งเล่า  บุกเข้าไปไม่กี่กิโลเมตร ก็ต้องล่าถอยหนีกลับออกมา ทิ้งยอมทิ้งซากเพื่อนทหาร และยานรบไว้

การออกคำสั่งโดยไม่คำนึงถึงความสูญเสีย ทำให้พวกทหารที่รอดต่างพยายามหาวิธีหลบเลี่ยงเข้าสู่สนามรบ จนตอนนี้แทบไม่มียานรบเทพของชาติตะวันตกแล้ว มีแต่รถกระบะ และยานรบทหารราบสมัยโซเวียตเพียงไม่กี่คัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะบุกทะลวงฝ่าลูกปืนใหญ่ที่ยิงถล่มไม่หยุดแม้แต่นาทีเดียว และการบินเฮลิคอปเตอร์ยิงขีปนาวุธใส่ยานพาหนะทั้งกลางคืนกลางวันอย่างไม่หยุดยั้ง

ล่าสุดวันนี้ 22 มิถุนายน 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ในแนวหน้าอีกครั้งว่า “ภายหลังผู้บัญชาการฝ่ายสัมพันธมิตร NATO สั่งเคลื่อนพลนักรบกองกำลังผสมที่ฝึกให้เป็นทหารแรมโบ้จากค่ายในยุโรป ขับยานรถถัง ยานเกราะมหาเทพ บุกฝ่าแนวหน้าชั้นแรก 15 กิโลเมตรเส้นสีเทาชายแดนรัสเซีย

ในเวลาแค่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาโดนสวนกลับด้วยลูกยาวทางอากาศ ทหารสูญเสียเป็นปุ๋ยไปราว 40% ที่เหลือบาดเจ็บสาหัส ของสต็อค 8 กองพลน้อย 32,000 นาย จึงสั่งยุติยุทธการบุกชั่วคราว

สงครามยุคใหม่ กองทัพรัสเซียใช้ลูกยาว ประเภทอากาศยานโดรนกามิกาเซ่จำนวนมาก เพื่อสั่งพุ่งชนรถถัง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ เครื่องยิงจรวด เรดาร์ ระบบป้องกันภัยทางอากาศ ฯลฯ

กองทัพรัสเซีย เปิดใช้อากาศยานโดรนสอดแนมตัวใหม่ Albatross ใช้ส่องฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้ามได้ในระยะทางที่ไกลพอสมควร ด้วยกล้องคุณภาพระดับ HD ทั้งกลางวันและกลางคืน

วันก่อนเฮลิคอปเตอร์โจมตี Ka-52 รัสเซีย บินโฉบไปยิงขีปนาวุธใส่ยานรบเทพที่แนวหน้า แล้วถูกยิงจากพื้นก่อกวนจึงสูญเสียส่วนหางไปบางส่วน

แต่เฮลิคอปเตอร์ชนิดนี้เป็นไจโรคอปเตอร์ มีโรเตอร์ 2 แกนหมุนสวนทางกันใช้งานได้สมบุกสมบัน สามารถปรับความเร็วรอบได้แยกอิสระ ทำให้ไม่ต้องใช้ใบพัดส่วนหางก็ยังถึกทนบินต่อได้กลับบ้านไปซ่อมได้เหมือนเดิม ไม่เหมือนเฮลิคอปเตอร์มหาเทพของชาติตะวันตก ถ้าหางชำรุดคือร่วงโหม่งโลก เช่น รุ่น Black Hawk สหรัฐ ที่ตกเป็นประจำ

ในช่วงต้นของสงครามโลกครั้งที่ 2 เคยมีการโจมตีทางบกแบบกามิกาเซ่ เรียกว่า สงครามทุ่นระเบิดโดยใช้ยานรบภาคพื้นดินบรรทุกระเบิดจำนวนมาก แล้วล็อคคันเร่งกับอุปกรณ์ทิศทางให้พุ่งไปชนกามิกาเซ่ข้าศึกระยะประชิด

ต้นปี 2566 ที่ผ่านมา วิศวกรทหารกองทัพรัสเซียใช้กลศึกที่คล้ายกันนี้โดยใช้รถหุ้มเกราะอเนกประสงค์ MT-LB บรรจุระเบิดที่ใช้ทิ้งจากเครื่องบิน บังคับทิศทางให้มันเคลื่อนเข้าไปโจมตีกามิกาเซ่ตูม แล้วยึดฐานที่มั่นของกองผสมอย่างง่ายดาย”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454